Chủ tịch EVN: Xử lý nhân viên ghi sai chỉ số điện

Lãnh đạo EVN Hà Nội cho biết sẽ có đợt tổng kiểm tra xử lý sai phạm ghi sai công tơ điện
Lãnh đạo EVN Hà Nội cho biết sẽ có đợt tổng kiểm tra xử lý sai phạm ghi sai công tơ điện
TP - Ngày 8/7, trao đổi với báo chí bên hành lang kỳ họp HĐND TP Hà Nội, Chủ tịch, kiêm Tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực Hà Nội (EVN Hà Nội) Nguyễn Anh Tuấn cho biết sẽ có đợt tổng kiểm tra xử lý sai phạm ghi sai công tơ điện.

Nhiều hộ gia đình, đơn vị kinh doanh phản ánh hóa đơn tiền điện tăng cao bất thường trong thời gian gần đây, EVN Hà Nội đã làm rõ nguyên nhân chưa?

Cứ đến thời điểm này, lượng điện tiêu thụ của các hộ gia đình tăng lên. Ví như năm 2013, tháng 6 so với tháng 5 có hơn 600 nghìn hóa đơn của các hộ tăng hơn 1,5 lần, còn trong năm nay có khoảng 684 nghìn hóa đơn. Như vậy cũng không phải chênh nhau nhiều lắm.

Vậy EVN Hà Nội đã đi kiểm tra các hộ gia đình, đơn vị sản xuất, kinh doanh phản ánh hóa đơn tiền điện tăng cao hay chưa?

Ngày 9/7, Cục điều tiết, Sở Công Thương sẽ cùng Tổng công ty đi kiểm tra một số khách hàng mà báo chí nêu. Đoàn kiểm tra sẽ xác minh lại lần nữa để cho nhân dân yên tâm. Trước đó, một số trường hợp phản ánh đã được chúng tôi cho kiểm tra, khách hàng hoàn toàn thỏa mãn.

Phúc tra trường hợp tăng 130%

Vậy đối với trường hợp các hộ dân ở huyện Sóc Sơn phản ánh số điện trên công tơ và số điện tiêu thụ trên phiếu thu chênh lệch nhau đến hàng trăm số thì sao?

Chủ tịch EVN: Xử lý nhân viên ghi sai chỉ số điện ảnh 1 Ông Nguyễn Anh Tuấn

“Ngoài việc xử lý theo hợp đồng như hoàn lại tiền, còn phải nhận lỗi với khách hàng. Nhân viên nào sai, chắc chắn sẽ có những hình thức xử lý kỷ luật thỏa đáng. Người dân Thủ đô hoàn toàn yên tâm, từ nay đến cuối hè chúng tôi sẽ đảm bảo được nguồn điện, đáp ứng nhu cầu sử dụng”.

Ông Nguyễn Anh Tuấn

Đó là trường hợp sai sót của cán bộ công nhân viên. Chúng tôi đã cho kiểm tra và phát hiện sai sót ngay từ đầu. Hiện chúng tôi đã tiến hành kỷ luật, tạm đình chỉ với những trường hợp vi phạm. Sóc Sơn là trường hợp đầu tiên phát hiện ra sai sót ở diện rộng như vậy. Còn thực tế một vài sai sót nhỏ vẫn xảy ra. Tuy nhiên, với công nghệ như hiện nay (trèo lên cột điện và ghi số bằng tay) những sai sót như vậy là chuyện khó tránh khỏi.

Chúng tôi đã có quy định tất cả các công tơ vượt trên 130% sản lượng so với tháng trước đều nằm trong diện phúc tra. Chắc chắn có thể xảy ra sai sót, nếu khách hàng phát hiện ra thì sẽ cùng nhau khắc phục, với tinh thần cầu thị và sẽ xử lý theo đúng quy định.

Xin cảm ơn ông!

MỚI - NÓNG
Bộ Công an yêu cầu Bình Thuận cung cấp hồ sơ các dự án điện mặt trời
Bộ Công an yêu cầu Bình Thuận cung cấp hồ sơ các dự án điện mặt trời
TPO - Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an có công văn gửi UBND tỉnh Bình Thuận yêu cầu cung cấp chứng cứ, tài liệu liên quan việc lập, thẩm định và phê duyệt bổ sung các dự án điện mặt trời nối lưới tại tỉnh vào Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia và Quy hoạch phát triển điện lực tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương giai đoạn 2016 - 2020.
Vì sao hơn 10 năm chưa xử lý dứt điểm vi phạm của doanh nghiệp?
Vì sao hơn 10 năm chưa xử lý dứt điểm vi phạm của doanh nghiệp?
TPO - Sau khi Báo Tiền Phong đăng bài “Để doanh nghiệp tự mua ruộng làm xưởng, huyện cấp phép vượt thẩm quyền”, Công ty TNHH Công nghiệp Huarong (Công ty Huarong, có vốn đầu tư của người Trung Quốc) có văn bản yêu cầu báo "gỡ ngay" bài viết. PV báo Tiền Phong nhiều lần liên hệ làm việc nhưng công ty này không hợp tác...