Chủ Nhật Đỏ Quảng Ninh: Lan tỏa sự yêu thương

Chủ Nhật Đỏ Quảng Ninh: Lan tỏa sự yêu thương
TPO - Sáng ngày 14/1, tại thị xã Đông Triều (Quảng Ninh), chương trình Chủ Nhật Đỏ lần thứ 9 do báo Tiền Phong phối hợp cùng các đơn vị tổ chức đã được diễn ra trong không khí náo nức với sự tham gia của hơn 1000 học sinh, sinh viên trên địa bàn.

Đến dự lễ khai mạc, có nhà báo Phùng Sưởng, Phó tổng Biên tập báo Tiền Phong đại diện BTC cùng chị Nguyễn Thị Thu Hà, Bí thư tỉnh đoàn Quảng Ninh và đại diện của các sở ban ngành địa phương. Đồng hành cùng ngày hội hiến máu còn có hai ca sĩ Hồng Chinh và Huy Quyết với những ca khúc sôi động đem lại không khí hào hứng cho buổi lễ.

Hòa trong không khí vui tươi, hơn 1000 đoàn viên thanh niên nhiệt tình tham gia hưởng ứng ngày hội hiến máu. Những câu hỏi với nội dung liên quan đến việc an toàn trong khi hiến máu được BTC đưa ra đều được các em trả lời chính xác và nhận những phần quà hấp dẫn từ BTC.

Nhân dịp này, BTC Chủ Nhật Đỏ còn tặng bằng khen cho 10 cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong quá trình hiến máy tình nguyện. Bên cạnh đó, BTC cũng tặng kỹ niệm chương của Chủ Nhật Đỏ cho 4 đại diện của các đơn vị phối hợp tổ chức chương trình mang nhiều ý nghĩa này.

Tại khu vực nhà đa năng của trường THPT Đông Triều, nơi các bạn học sinh, sinh viên cho đi những giọt máu ân tình được chia ra 5 khu vực gồm: khu đăng kí, khu kiểm tra, xét nghiệm, khu trả kết quả, khu lấy máu và khu nghỉ ngơi. Tất cả quy trình đều được các y bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh kiểm sát chặt chẽ.

Riêng khu lấy máu thì có 20 giường, mỗi giường đều có một bác sĩ và y tá trực tiếp tiến hành lấy máu.

Sau khi được tư vấn, rất đông học sinh, sinh viên đã đăng khí hiến máu với tâm trạng vui vẻ, phấn khởi.

"Lần này là lần đầu tiên mình đi hiến máu, lúc đầu còn có cảm giác hơi run nhưng giờ thì mình thấy nó rất thụ vị vì mình nghĩ mình đã làm được một việc tốt. Mong rằng ngày hội Chủ Nhật Đỏ sẽ là cầu nối lan tỏa hành động yêu thương này đến tất cả cộng đồng xã hội", bạn Dương Hồng Lan (học sinh lớp 12, trường THPT Đông Triều) chia sẻ.

Cũng trong khuôn khổ ngày Chủ Nhật Đỏ tại Quảng Ninh, nhà báo Phùng Sưởng (Phó Tổng Biên Tập báo Tiền Phong) cùng Ban thường vụ tỉnh đoàn Quảng Ninh đã đến thăm hỏi và tặng quà cho các bệnh nhân cao tuổi, thuộc diện gia đình chính sách tại Trung tâm Y tế thị xã Đông Triều.

Chủ Nhật Đỏ năm nay tại Quảng Ninh dự kiến sẽ thu về hơn 1000 đơn vị máu. Tính đến thời điểm hiện tại, đã có hơn 800 đơn vị máu được tiếp nhận. Trước đó, chương trình đã phát động các điểm hiến máu trên địa bàn như TP. Hạ Long 2 điểm, TP. Uông Bí 2 điểm, thị xã Đông Triều 2 điểm. Đối tượng hiến máu năm nay đa số là học sinh, sinh viên và công nhân viên chức.

Chủ Nhật Đỏ Quảng Ninh: Lan tỏa sự yêu thương ảnh 1 Các bạn học sinh, sinh viên hào hứng trong tiết mục văn nghệ
Chủ Nhật Đỏ Quảng Ninh: Lan tỏa sự yêu thương ảnh 2 Phó TBT báo Tiền Phong nhà báo Phùng Sưởng trao kỉ niệm chương cùng bằng chứng nhận cho các đoàn viên thanh niên đã có thành tích trong hiến máu.
Chủ Nhật Đỏ Quảng Ninh: Lan tỏa sự yêu thương ảnh 3 Hơn 1000 học sinh, sinh viên tham gia hưởng ứng nhiệt tình trong ngày hội Chủ Nhật Đỏ.
Chủ Nhật Đỏ Quảng Ninh: Lan tỏa sự yêu thương ảnh 4
Chủ Nhật Đỏ Quảng Ninh: Lan tỏa sự yêu thương ảnh 5
Chủ Nhật Đỏ Quảng Ninh: Lan tỏa sự yêu thương ảnh 6
Chủ Nhật Đỏ Quảng Ninh: Lan tỏa sự yêu thương ảnh 7
Chủ Nhật Đỏ Quảng Ninh: Lan tỏa sự yêu thương ảnh 8
Chủ Nhật Đỏ Quảng Ninh: Lan tỏa sự yêu thương ảnh 9 Các ca khúc sôi động được hai ca sĩ Hồng Chinh và Huy Quyết gửi đến hơn 1000 bạn học sinh, sinh viên.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chương trình hành động của ứng cử viên Đại biểu Quốc hội Nguyễn Ngọc Lương

Chương trình hành động của ứng cử viên Đại biểu Quốc hội Nguyễn Ngọc Lương

TPO - Trong chương trình hành động của mình, ứng cử viên Đại biểu Quốc hội Nguyễn Ngọc Lương khẳng định đặc biệt quan tâm, tìm cơ chế, chính sách phát huy lợi thế, tiềm năng các sản phẩm của Trà Vinh, tích cực đầu tư cơ sở hạ tầng, nhất là hạ tầng giao thông giao thông nông thôn, y tế, giáo dục; thành lập, hỗ trợ thành lập các doanh nghiệp ở Trà Vinh; đẩy mạnh liên kết, kết nối các doanh nghiệp, trong đó có các doanh nhân trẻ, các nhà khoa học, trí thức trẻ về đóng góp cho quê hương Trà Vinh.