Chủ nhà ẵm hết các giải đua ghe Ngo

Ghe về nhất nam
Ghe về nhất nam
TPO - Chiều ngày 3/11, giải đua ghe Ngo trong khuôn khổ Lễ hội Oóc om bóc - Đua ghe Ngo Sóc Trăng lần thứ III - khu vực ĐBSCL năm 2017 đã kết thúc với tất cả các giải cao ở nội dung đua ghe Ngo nam nữ đều thuộc về các đội của chủ nhà Sóc Trăng.

Ở mùa giải năm nay, có 62 đội đội ghe Ngo tham gia giải, trong đó có 50 đội trong tỉnh, 12 đội ngoài tỉnh.

Kết quả, ở nội dung đua ghe Ngo nữ, đội ghe chùa Ô Chum Prêt Chêk của thị xã Ngã Năm xuất sắc giành chức vô địch; hạng Nhì thuộc về chùa Tum Núp (huyện Châu Thành), hạng Ba là đội chùa Đơm Pô (huyện Trần Đề), đội gh chùa Xà Phiên (Hậu Giang) trở thành cựu vô địch khi chỉ về hạng Tư.

Giải thưởng cho nữ là hạng Nhất được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng, cúp, cờ và 100 triệu đồng; các đội Nhì, Ba, Tư nhận cờ, tiền thưởng tương ứng là 80 triệu, 60 triệu và 50 triệu đồng.

Chủ nhà ẵm hết các giải đua ghe Ngo ảnh 1 Ghe về nhất nữ

Ở nội dung nam, đội ghe chùa No ren Rang Say (huyện Thạnh Trị) về nhất, giành giải thưởng là được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng, cúp, cờ và 150 triệu đồng; về Nhì là đội ghe chùa Pong Tứk Chắs (cũng của huyện Thạnh Trị) với giải thưởng 80 triệu đồng; hạng Ba thuộc về chùa Đay Om Pu (huyện Mỹ Xuyên) khi không phải thi đấu vì đội ghe chùa Om Pu Yea (cùng huyện Mỹ Xuyên) bỏ cuộc không tham gia thi đấu tranh hạng 3-4, với giải thưởng là 60 triệu đồng.

Chủ nhà ẵm hết các giải đua ghe Ngo ảnh 2 Trao giải cho đội nữ
Chủ nhà ẵm hết các giải đua ghe Ngo ảnh 3 Trao giải cho các đội nam
MỚI - NÓNG