Chủ động tăng tỷ giá, tránh sốc cho VND?

TP - Đầu tuần mở cửa, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm (TGTT) của Đồng Việt Nam với USD, áp dụng cho ngày 20/2/2017: 1 USD = 22.231 VND, tăng 2 đồng so với ngày đóng cửa thứ sáu tuần trước.

Theo đó, ngân hàng Vietcombank niêm yết tỷ giá USD/VND ở mức 1 USD = 22.770– 22.840 đồng (mua vào – bán ra), điều chỉnh tăng 20 đồng cả hai chiều. Trên thị trường tự do tại Hà Nội, đồng USD được giao dịch ở mức 22.800 đồng/USD chiều mua vào và chiều bán ra là 22.830 đồng/USD.

Tại báo cáo công bố triển vọng kinh tế tháng 2, Công ty Chứng khoán MB (MBS) cho rằng, trong tháng 1/2017, tỷ giá trung tâm VND/USD điều chỉnh tăng 33 đồng do lo ngại của NHNN về đồng USD có thể tăng mạnh trong thời gian tới; trong khi các NHTM tiếp tục điều chỉnh tăng nhẹ theo xu hướng thị trường do đồng USD có những diễn biến khó lường khi Tổng thống Mỹ Trump ra một số sắc lệnh và việc FED thông báo chưa tăng lãi suất (điều này có lợi cho đồng USD và thị trường lao động Mỹ).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bà Hương Xuân - tiểu thương quầy bánh kẹo chợ Bến Thành lo mất mùa tết năm nay. Ảnh: U.P

Tiểu thương thấp thỏm mùa Tết

TP - Thời điểm này, tiểu thương kinh doanh các mặt hàng bánh, kẹo, mứt bắt đầu lên đơn, trữ hàng bán Tết. Tuy nhiên, do dịch bệnh, nhiều chợ tại TPHCM chưa hoạt động trở lại, đơn vị sản xuất đứt nguồn nguyên liệu ảnh hưởng không nhỏ đến nguồn hàng phục vụ Tết 2022.
Sơ chế hoa tại doanh nghiệp FDI Dalat Hasfarm

Tín hiệu tích cực thu hút FDI ở Tây Nguyên

TP - Vốn là vùng khó thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), nhưng lần đầu tiên, một doanh nghiệp FDI lớn trong lĩnh vực chế biến chế tạo lựa chọn Đắk Lắk để đầu tư. Sự khởi đầu của đại dự án này mở ra kỳ vọng cho làn sóng FDI vào khu vực Tây Nguyên, góp phần thúc đẩy kinh tế, tạo việc làm cho người dân.