Chủ đầu tư chung cư cao cấp nói gì việc dân phải mang xô, chậu mua nước?

TPO - Công ty C’Land cho biết, việc tạm ngừng cung cấp dịch vụ đối với một số hộ dân là việc làm bất đắc dĩ. Nguyên do là gần 2 năm nay những hộ này chưa đóng phí quản lý vận hành, phí trông giữ xe tại chung cư CT3 Lê Đức Thọ (Nam Từ Liêm, Hà Nội)

Liên quan đến việc cư dân chung cư CT3 (số 81, đường Lê Đức Thọ, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) phản ánh những ngày qua mang xô, chậu xuống sảnh xếp hàng chờ mua nước do bị chủ đầu tư tự ý cắt nước, phía Công ty CP Đầu tư bất động sản Hà Nội (Công ty C’Land) chủ đầu tư dự án đồng thời là đơn vị quản lý, vận hành tòa nhà chính thức lên tiếng.

Trao đổi với PV, ông Mai Hoàng Anh, Phó Giám đốc Công ty C’Land cho biết, việc tạm ngừng cung cấp dịch vụ đối với những hộ dân trên là việc làm bất đắc dĩ. Nguyên do là gần 2 năm nay những hộ này chưa đóng phí quản lý vận hành, phí trông giữ xe tại chung cư CT3.

Chủ đầu tư chung cư cao cấp nói gì việc dân phải mang xô, chậu mua nước? ảnh 1 Công ty C'Land cho biết do các hộ dân 2 năm qua chưa đóng phí quản lý vận hành, phí trông giữ xe tại chung cư CT3 nên phải tạm ngừng cung cấp dịch vụ.

Theo ông Hoàng Anh, nguyên nhân các hộ dân không đóng phí dịch vụ xuất phát từ việc Ban quản trị không chịu nhận bàn giao phần sở hữu chung riêng theo quy định.

“Nhiều lần CĐT đã gửi văn bản cho Ban quản trị nhà chung cư,  đề nghị đại diện cư dân nhận bàn giao phần sở hữu chung – riêng nhưng BQT không hợp tác nhận bàn giao theo quy định của pháp luật. Do đó, việc bàn giao diện tích sở hữu chung – riêng tại Tòa nhà chưa thực hiện được nên Sở xây dựng Hà Nội và UBND quận Nam Từ Liêm đều thống nhất hướng dẫn CĐT tiếp tục thực hiện công việc quản lý vận hành đến khi phân định xong sở hữu chung riêng theo quy định Thông tư 02/2016/TT-BXD”, Phó Giám đốc Công ty C’Land lý giải.

Vị này đưa dẫn chứng, tại Công văn 5419/2017/SXD-QLN ngày 23/6/2017 và Công văn số 12356/SXD-QLN ngày 22/12/2017 đều hướng dẫn rõ: “Trong thời gian hai bên chưa hoàn thành xong việc phân định sở hữu chung – riêng tại tòa nhà và chưa bàn giao công tác quản lý vận hành thì Chủ đầu tư phối hợp với các bên liên quan (chủ sở hữu, chủ sử dụng chung cư) thực hiện quản lý, sử dụng đảm bảo công tác quản lý vận hành tòa nhà…”.

“Việc Ban quản trị và một số hộ dân nhà chung cư CT3 không đóng phí quản lý vận hành, phí gửi xe cho công ty trong hơn 2 năm qua với số nợ gần 2 tỷ đã gây nhiều thiệt hại về kinh tế cho chủ đầu tư. Đồng thời ảnh hưởng đến cuộc sống, sinh hoạt của cư dân, môi trường làm việc của khách hàng cũng như công tác PCCC và an ninh trật tự tại tòa nhà”, Phó Giám đốc Công ty C'Land này thông tin.

Chủ đầu tư chung cư cao cấp nói gì việc dân phải mang xô, chậu mua nước? ảnh 2 Người dân chung cư CT3 tại 81 Lê Đức Thọ phải mang xô, chậu xếp hàng để chờ mua nước và tranh thủ giặt quần áo ngay tại sảnh chung cư.

Như Tiền Phong thông tin trước đó, những ngày gần đây, nhiều cư dân sống tại chung cư CT3 (số 81, đường Lê Đức Thọ, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) liên tục cầu cứu các cơ quan chức năng khi chủ đầu tư là Công ty C'land đã tự ý cắt nước sinh hoạt của người dân.

Việc cắt nước đã diễn ra từ đầu tháng 9, ban đầu chủ đầu tư chỉ cắt nước của hai hộ gia đình số 1104 và 12B05, nhưng tính đến nay đã có tổng cộng 18 hộ gia đình bị cắt nước. Khi bị cắt nước, một số hộ đã phải mang xô, chậu xuống sảnh để xếp hàng mua nước, giặt giũ ngay tại sảnh chung cư.

Phó trưởng Ban Quản trị chung cư CT3 Lê Đức Thọ cho biết, lý do bị cắt nước vì chủ đầu tư cho rằng người dân đang “nợ phí” quản lý vận hành gần 2 năm nay. Trong khi đó, ông Thơ không đồng tình với của chủ đầu tư và cho rằng, việc làm của Ban quản trị là đúng pháp luật. Chính vì vậy, người dân yêu cầu chủ đầu tư sớm cấp nước sinh hoạt!

MỚI - NÓNG
Vỉa hè, lòng đường khu đô thị đông dân nhất Hà Nội vẫn bị chiếm dụng tràn lan
Vỉa hè, lòng đường khu đô thị đông dân nhất Hà Nội vẫn bị chiếm dụng tràn lan
TPO - Thành phố Hà Nội đang quyết liệt xử lý vi phạm chiếm dụng lòng đường, vỉa hè trên địa bàn, với mong muốn giành lại vỉa hè phong quang, sạch đẹp cho người đi bộ, nhưng, tại khu đô thị Linh Đàm (Hoàng Mai, Hà Nội), nhiều vỉa hè vẫn bị chiếm dụng làm nơi kinh doanh, buôn bán, dừng đỗ phương tiện.