Chồng thừa nhận ngoại tình nhưng không chịu bỏ vợ con

Ảnh minh họa:Internet
Ảnh minh họa:Internet
Dạo này chồng rất hay nghe bài hát “Sau một tình yêu”: “Lòng ta đang cố gắng quên đi tình đắng, lòng ta đang cố bước cho qua nhanh ngày tháng...”

Vợ hiểu đấy là tâm trạng của chồng khi phải vì vợ, vì con, vì gia đình mà cố dứt tình yêu vừa chớm nở của mình. Vợ chồng mới ngoài 30 tuổi, chồng hơn vợ hai tuổi. Chồng làm trong cơ quan nhà nước còn vợ là giảng viên đại học. Con cái đủ cả nếp, tẻ. Chồng cao to sáng sủa, vợ duyên dáng dịu dàng... Nồi tròn úp vung tròn, gia đình mình 10 điểm hạnh phúc. Đấy là vợ nghĩ thế thôi chồng nhỉ.

Tháng 11 vừa rồi, kỷ niệm 6 năm ngày cưới của chúng mình, cả nhà thổi nến chúc mừng. Tính cả thời gian yêu đến nay 12 năm có lẻ, tình yêu đẹp đó là nguồn động lực cho bao ước mơ mà chúng ta làm cho con, cho gia đình nhỏ của mình. Tình yêu đó vợ còn mang lên cả bục giảng để kể cho sinh viên nghe và luôn chúc các em có tình yêu đẹp như thế. Vợ nhớ mãi những bài hát, câu thơ, lời tỏ tình chồng gửi cho vợ: "Có nỗi nhớ nào ồn ào như biển nhớ con thuyền".

Vậy mà chỉ đầu tháng sau, vợ phát hiện trong zalo của chồng đoạn chat thật đặc biệt: Một tháng nhật ký với danh bạ chỉ có một em 20 tuổi và chị gái của cô bé đó. Chồng đang yêu... Trời ạ, mắt vợ nhòa đi, không biết là mơ hay thật nữa. Vợ không thể tin nổi khi chồng thừa nhận chuyện đó bắt đầu được một tháng. Đó là một cô bé xinh xắn, du học sinh Thụy Sỹ, con nhà đại gia ở Sài Gòn. Miễn so sánh vì cô bé đó kém vợ 11 tuổi, xấp xỉ cái tuổi của vợ khi lần đầu gặp chồng.

Chồng nói "vui thôi mà, yêu đương gì đâu, từ giờ chồng sẽ sống tốt, không làm tổn thương vợ nữa"... Vợ đau khổ, tổn thương ghê gớm, ngày ngày gậm nhấm nỗi đau bị chồng phản bội. Chồng thì coi như không có chuyện gì, thờ ơ, lạnh nhạt chẳng tỏ ra là mình có lỗi chút nào. Rồi linh cảm mách bảo vợ mọi chuyện không như chồng nói, không phải cho vui vì vợ cảm nhận được mình đang sống cùng một người đang yêu, đang bị thất tình, đang nhớ nhung ai đó... Vợ âm thầm để ý xem chồng sẽ làm gì.

Đúng một tháng sau khi vợ phát hiện ra đoạn chat, chồng lại cho vợ một cú sốc mà vợ nghĩ có lẽ không thể cứu vãn được nữa. Chồng vẫn nhắn tín, vẫn yêu, còn thề nguyền "đôi ta gặp gỡ bên nhau trọn đời". Còn gì để nói không?

Vợ chỉ biết hỏi chồng một câu là chồng chọn ai, nếu không yêu vợ nữa thì vợ sẽ ra đi nhẹ nhàng không trách móc. Có ai như chồng: "Anh có tình cảm với cô bé đó nhưng anh không bỏ vợ con, anh sống với vợ con vì trách nhiệm và nghĩa vụ....".

Có ai như vợ, vì con mà không thể ra đi được lúc ấy. Rồi mấy ngày sau bao cuộc cãi vã, tâm sự, chồng bảo chồng dứt hẳn rồi, không liên lạc nữa, vợ cũng không kiểm tra gì nữa, còn quan trọng gì nữa đâu vì vợ quá đau rồi... Đau lắm chồng à. Đến tận bây giờ nỗi đau ấy cứ gặm nhấm vợ từng miếng ăn giấc ngủ... Lòng em mới cố gắng quên đi tình đắng, lòng em mới cố bước cho qua nhanh ngày tháng, tìm đâu ra lối thoát?

Vợ đau vì sống với chồng mà chồng lại hẹn người ta kiếp sau sẽ yêu nhau, rằng chồng không thể đến được bên người ấy vì còn vợ con và gia đình. Chồng cứ hồn nhiên nói với vợ như thế và hồn nhiên hát những bài hát cho cuộc tình ngang trái của mình mà không hay biết nó cứa vào lòng vợ đau như thế nào đâu. Vợ nói với chồng rồi, nếu có thể chồng hãy làm lại đi, ít nhất anh và em còn có đứa được hạnh phúc chứ thế này anh sống cho nhanh để đến kiếp sau còn em thì đau khổ từng ngày.

Qua đây, vợ muốn nhắn nhủ là nếu còn chút tình nghĩa với vợ thì chồng hãy chọn cho chúng ta lối thoát đi. Sống mà cứ dối lòng nhau cũng đâu có hạnh phúc, đúng không chồng. Thà để em đau một lần rồi sẽ tự chữa lành vết thương khi không còn anh nữa. Còn các con thì sao đây, nếu nghĩ cho con ngay từ đầu anh đã không làm những chuyện đó. Bố mẹ giờ cố gắng sống vì con mà tâm trạng thế này, chúng nó có hạnh phúc không? Cả nhà ơi, cho em lời khuyên với ạ. Chồng ơi - anh của em đâu rồi?

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG
Trường ĐH Y Dược TPHCM
Điểm sàn Trường ĐH Y Dược TPHCM cao nhất 24
TPO - Chiều 19/7, Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Y Dược TPHCM tổ chức họp và thông báo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn) đại học hệ chính quy năm 2024 đối với phương thức xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.