Chồng ngoại tình chỉ vì tôi chưa có bầu

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
Chúng tôi học cùng trường THPT ở quê nhà. Khi Bằng học lớp 12 thì tôi lớp 10. Đến khi anh sắp tốt nghiệp thì gặp tôi ngỏ lời yêu và tôi nhận lời. Tình yêu của chúng tôi phát triển tốt đẹp, thuận lợi, được hai bên gia đình ủng hộ, vun vén. Một năm sau khi tôi tốt nghiệp đại học, có công việc ổn định, đám cưới diễn ra...

Nhưng không hiểu sao, 3 năm trôi qua mà chúng tôi vẫn chưa có con. Do trong lúc yêu nhau đã đi quá giới hạn, phải vào bệnh viện xử lý nên chúng tôi nghĩ cả hai người đều có “máy móc” tốt nên đã không đi khám. Khi đó, do tôi mới học năm thứ 3 đại học, hoàn cảnh khó khăn, không thể cưới nhau nên buộc phải “phá”. Đến bây giờ nghĩ lại, tôi vô cùng tiếc. Nghe mọi người khuyên, chúng tôi cùng đi khám lại, nhưng kết quả cho thấy đúng là cả hai “cỗ máy” đều bình thường, chẳng có sự cố gì.

Bằng tỏ ra buồn phiền. Tôi hiểu tâm trạng của anh. Bản thân tôi cũng rất hoang mang. Thà rằng phát hiện ra bệnh còn có hướng chữa chạy. Thế này thì chẳng biết đằng nào mà lần. Chúng tôi vẫn gia tăng “gặp gỡ”, gần như đêm nào cũng diễn ra. Thời gian trôi đi, nhiều tháng sau, vẫn không thấy gì. Cuộc sống của chúng tôi khá ảm đạm, lặp đi lặp lại ngày nào cũng như ngày nào.

Sáng dậy, vội vàng làm món ăn sáng rồi cùng đến cơ quan. Hai chiếc xe máy phóng đi hai ngả để đến chiều cùng về ngôi nhà buồn tẻ. Đến bữa, ngồi vào mâm cơm, nhưng cả hai không nói với nhau một lời. Ăn xong, nếu người này xem tivi thì người kia vào mạng internet. Ai cần cứ lên giường ngủ. Sau thời gian dài cố gắng mà vẫn vô hiệu, tôi thấy rõ Bằng có vẻ nản, chẳng còn hào hứng…

Tôi thì ngổn ngang trăm mối bởi công việc cơ quan luôn quá nhiều áp lực (tôi đang là Phó Giám đốc một công ty, phụ trách mảng kinh doanh) nên rất ít khi lên được… “đỉnh”.

Một lần, tôi nói với Bằng :

- Có lẽ cái số chúng mình ở với nhau không có con. Hay là chúng ta chia tay. Em nhận thấy bố mẹ nhìn em bằng con mắt khác. Các cụ không nói ra nhưng em biết là chán em lắm. Em như cái cây bị “điếc”, ra hoa mà không có quả. Chả là gần đây, khi tôi chào bố mẹ chồng, các cụ chỉ gật đầu rất nhạt nhẽo, không nói năng thân tình như lúc tôi mới làm dâu. Bằng vốn dĩ ít nói, luôn có trách nhiệm và nghiêm túc.

Anh nói:

- Chỉ vì lý do chưa có con mà chúng ta ly hôn thì có đáng tiếc không em? Hãy kiên trì thêm một thời gian nữa xem sao. Em sống với anh rất tốt, không có gì đáng chê trách. Sao anh có thể chia tay em?

Bằng nói vậy, tôi phần nào yên tâm và thấy được an ủi. Nhưng gần đây, tôi thấy anh bỗng đổi tính: Vui vẻ, quan tâm, chăm sóc đến tôi nhiều hơn. Thỉnh thoảng, anh còn có biểu hiện lãng mạn mà trước đây hiếm thấy (âu yếm, vuốt ve, nói năng ngọt ngào). Tôi là người nhạy cảm và cũng lắm khi đa nghi, bèn nảy ý nghĩ hay là anh ấy có “bồ” nên về nhà mới vui vẻ với mình như thế.

Có “phở” thường hưng phấn, yêu đời hơn, đối xử tốt để vợ yên tâm, càng thuận lợi cho những “phi vụ” khuất tất. Một lần, trong không khí vui vẻ, tôi cố ý hỏi Bằng khá đột ngột rằng anh có “bồ” phải không xem anh phản ứng thế nào, thì thấy sau một thoáng bối rối, anh nói rằng sở dĩ chăm sóc tôi nhiều hơn trước để tôi vui, hy vọng sẽ thụ được thai. Một thoáng đa nghi Tào Tháo biến mất, tôi nghĩ theo chiều hướng vui vẻ, tích cực với niềm tin ở anh.

Giữa lúc này, tôi phải vào TPHCM công tác một tuần theo kế hoạch. Nhưng do việc xong sớm nên đã ra trước 3 ngày. Vì quá bận rộn trước khi ra sân bay nên tôi đã không kịp gọi điện báo cho Bằng và cũng muốn đem đến cho anh sự bất ngờ. Tôi muốn thử xem mình ra sớm trước hẹn, anh có mừng không. Từ đó có thể đo được tình yêu của anh đối với tôi còn đến mức nào.

Đây cũng là lần đầu tiên tôi quyết định như thế này, còn mọi lần luôn báo cho anh biết để ra đón. Vì vậy mà tôi đã chủ động đi taxi về nhà. Lúc ấy đã quá 12 giờ đêm. Đứng trong cầu thang lên tầng 10 khu chung cư, lòng tôi nao nao chẳng khác gì ngày trước lúc mới yêu nhau ra điểm hẹn. Đứng trước cửa nhà mình, tôi hồi hộp chờ đợi giây phút Bằng nhìn thấy tôi đột ngột xuất hiện. Sau cú bấm chuông khá lâu, phải tới 5 phút, vẫn không thấy Bằng ra mở cửa.

Tôi lại bấm lần thứ 2, rồi thứ 3. Lúc này tôi linh cảm thấy có điều gì đó bất bình thường. Ruột gan tôi cồn cào, người nóng ran. Bấm liên tục một hồi nữa thì Bằng ra mở cửa. Nhìn sắc mặt anh cộng với sự lúng túng bất thường, tôi hiểu điều gì đã xảy ra. Vâng. Bằng đã đinh ninh tôi vẫn đang ở TPHCM, phải 3 ngày nữa mới ra, và đã đưa cô gái ấy đến nhà. Thì ra sự nghi ngờ của tôi đã không sai. Anh đã ngoại tình với cô gái ấy tự lúc nào, tôi đã không thể biết rõ. Vào trong nhà, tôi thấy một hiện trường giả: Cô gái kém tôi chừng 10 tuổi đang ngồi gõ máy tính. Bằng cầm trong tay một văn bản như là đang đọc cho cô ta đánh hộ (anh vốn dĩ đánh rất chậm, ở nhà vẫn phải nhờ tôi giúp việc này).

Cô gái lại càng luống cuống. Bằng thanh minh với tôi là do quá mải việc nên cả hai người quên là đã khuya. Tôi không nói gì. Nhìn vào trong phòng, tôi thấy chăn gối được gấp gọn gàng. Thảo nào mà lúc gõ cửa, mãi sau, Bằng mới ra mở. Khoảng thời gian đó thừa cho họ làm mọi việc để đối phó. Cô gái tỏ ra rất ngượng, lầm lũi chào để ra về. Tôi nói Bằng hãy đưa cô ta về nhà vì đêm đã quá khuya.

Anh lưỡng lự. Tôi nhắc lại như ra lệnh. Bằng làm theo như một cái máy. Sau hơn nửa giờ, anh quay lại. Tôi hiểu là cô gái ở cách đây không xa. Anh cố tình thanh minh. Tôi lặng thinh, phần vì mệt, phần vì cảm thấy cay đắng. Tôi ghen thì ít mà tự thương bản thân thì nhiều.

Tôi chỉ nói với Bằng: “Anh không nên coi em như trẻ con. Tốt nhất, hãy thú nhận, rồi chúng ta chia tay cho đàng hoàng, lịch sự”. Nói xong, tôi quay mặt vào tường, cố nhắm mắt. Nhưng đêm ấy phải gần sáng tôi mới chợp mắt được chốc lát. Lúc này, lòng tôi thật ngổn ngang. Chồng tôi đã ngoại tình (mấy ngày sau, Bằng thú nhận, nhưng không muốn chia tay).

Tôi có nên thuyết phục anh ấy để ly hôn?

Theo Theo An ninh thủ đô
MỚI - NÓNG