Chồng ép vợ mang bầu uống thuốc diệt cỏ tử vong

Bị cáo trước vành móng ngựa
Bị cáo trước vành móng ngựa
Bị vợ tát vào mặt cảnh cáo vì thường xuyên nhậu say không lo làm ăn, Y Dôn Êban (18 tuổi, trú buôn Sut Grư, xã Cư Suê, huyện Cư M'gar, tỉnh Đắk Lắk) đã lấy chai thuốc diệt cỏ ép H'Pun đang mang thai uống khiến nạn nhân tử vong.

Sáng 25/6, TAND tỉnh Đắk Lắk đưa ra xét xử vụ án Y Dôn Êban (18 tuổi, trú buôn Sut Grư, xã Cư Suê, huyện Cư M'gar, tỉnh Đắk Lắk) về tội Giết người.

Theo cáo trạng, Y Dôn Êban và chị H'Pun Kbuôr mặc dù không đăng ký kết hôn nhưng vẫn chung sống với nhau như vợ chồng tại gia đình chị H'Pun Kbuôr (buôn Knia 3, xã Ea Bar, huyện Buôn Đôn, Đắk Lắk). Sau một thời gian sống chung, đến đầu năm 2014, chị H'Pun có thai.

Khoảng 18h ngày 14/1, sau khi Y Dôn đi uống rượu về thì 2 vợ chồng xảy ra mâu thuẫn. Trong lúc cãi nhau, chị H'Pun dùng tay tát 2 cái vào mặt chồng.

Bực tức, Y Dôn đi đến lấy chai thuốc diệt cỏ để trên trần nhà rồi khống chế bắt H'Pun uống.

Lúc này, ông ngoại của H'Pun là Y Siê Ô Adrơng đang xem tivi ở phòng khách nghe tiếng kêu của nạn nhân liền chạy đến thì thấy H'Pun đang quằn quại dưới sàn nhà.

Ngay lập tức, chị H'Pun được đưa đến bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Lắk cấp cứu, nhưng đến 16/1 thì tử vong. Ngày 17/1, Y Dôn Êban đã đến cơ quan công an đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Sau khi xem xét các tình tiết gây án, tòa tuyên phạt Y Dôn Êban 17 năm tù về tội Giết người và buộc bồi thường cho gia đình bị hại 82 triệu đồng.

Theo Khải Hoàng

Theo Zing
MỚI - NÓNG
Hà Nội hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh trở lại trường học.
Hà Nội hướng dẫn chi tiết việc chuẩn bị đón học sinh tựu trường
TPO - Khi học sinh đi học trở lại, các trường bố trí người đón và giao nhận học sinh tại cổng trường. Không tổ chức các hoạt động tập thể, tham quan thực tế, dã ngoại. Thứ hai hằng tuần tổ chức chào cờ tại lớp học... là những nội dung Hà Nội vừa xây dựng nhằm hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại khi điều kiện cho phép. 

Có thể bạn quan tâm