Hai tên dùng súng cướp tiệm vàng bị bắt

TPO - Hai tên cướp táo tợn dùng súng uy hiếp cướp tiệm vàng Kim Nguyệt nằm trên đường Kha Vạn Cân, phường An Bình, thị xã Dĩ An ngày 18/6, đã bị lực lượng công an thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương bắt giữ.

Theo đó, hai đối tượng là Vương Quốc Thành (27 tuổi, ngụ phường Đông Hoà) và Nguyễn Thanh Sang (29 tuổi, ngụ phường Tân Đông Hiệp, thị xã Dũ An).

Theo lời khai của hai đối tượng tại công an, do cả hai cùng nghiện ma tuý và không có tiền hút chích nên chiều 18/6, Sang bàn với Thành đi cướp vàng để lấy tiền mua thuốc. Thành đồng ý và cả hai lên kế hoạch đi cướp.

Sau đó, Sang đi mua khẩu súng giả và cây búa đưa cho Thành, còn mình cầm súng giả bắn ra lửa để khống chế con tin.

Lên kế hoạch xong, cả hai lấy xe máy chạy quanh các con đường trên địa bàn Dĩ An, tìm tiệm vàng sơ hở để thực hiện hành vi cướp.

Khi qua đường Kha Vạn Cân, phát hiện tiệm vàng Kim Nguyệt chỉ có một phụ nữ đứng bán hàng và một bảo vệ, ngoài đường trời lại mưa, vắng người nên cả hai quyết định quay lại cướp vàng.

Vừa dừng xe trước cửa tiệm vàng, Sang rút súng giả ra uy hiếp bảo vệ cho Thành dùng búa đập vỡ tủ kính cướp đi 27 chiếc nhẫn vàng rồi nhanh chóng lên xe tẩu thoát.

Sau khi nhận được tin báo của nạn nhân, bằng các biện pháp nghiệp vụ và hình ảnh camera an ninh ghi lại, cơ quan công an bước đầu xác định được đối tượng và truy lùng.

Hai ngày sau, nhận được thông tin một đôi nam nữ bán 24 chiếc nhẫn tại cửa hàng vàng bạc trên địa bàn, công an đến thì cả hai bỏ lại vàng tẩu thoát.

Qua hình ảnh camera ghi lại, công an xác định được một trong hai người là Nguyễn Thanh Sang. Đối tượng này cũng là hung thủ thực hiện hành vi cướp vàng tại tiệm vàng Kim Nguyệt.

Đến tối 24/6, xác định được nơi ở của Sang, Công an thị xã Dĩ An đã bắt khẩn cấp Sang. Đối tượng Thành cũng bị bắt giữ ngay sau đó.

Tại công an, cả hai đối tượng đã khai nhận hành vi của mình.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm