Có 27 kết quả :

Bộ máy Chính phủ hiện nay gồm Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng 5 Phó Thủ tướng và 22 bộ trưởng, trưởng ngành. Ảnh: Như Ý

Nhiều bộ, ngành chồng chéo chức năng, nhiệm vụ

TP - “Vấn đề lớn nhất đang đặt ra hiện nay là sự chồng chéo chức năng, nhiệm vụ giữa các bộ, chứ không hẳn là số lượng của các bộ. Vậy điều quan trọng là cần điều chỉnh chức năng, nhiệm vụ giữa các bộ để có được sự phân công, phân nhiệm thật rõ ràng, minh bạch”, TS Nguyễn Sĩ Dũng, nguyên Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội trò chuyện với Tiền Phong về bộ máy Chính phủ nhiệm kỳ mới.
Du khách ngồi uống bia hơi tại phố cổ Hà Nội

Cấm bán rượu bia sau 22h: Ảnh hưởng doanh thu các khu du lịch?

TPO - Về nội dung đang được xem xét đưa vào Luật Phòng chống tác hại của rượu, bia vừa được Quốc Hội thảo luận quy định: “Cấm bán rượu bia tiêu dùng tại chỗ từ 22 giờ đến 8 giờ sáng hôm sau”, nhiều chuyên gia cho rằng quy định này không khả thi khi đi vào thực tiễn. Trong khi nhiều chủ nhà hàng quán ăn thì lo lắng phá sản.
Ngã tư Kim Mã - Núi Trúc có tới 12 camera của các lực lượng khác nhau đầu tư. Ảnh Kiến Nghĩa.

Cận cảnh 'rừng' camera khó dùng phạt nguội tại Hà Nội

TPO - Như Tiền Phong phản ánh, khu vực đô thị và ngoài đô thị đã có hệ thống camera dày đặc. Tuy nhiên, việc đầu tư phân tán dẫn đến chồng chéo, sử dụng chưa hiệu quả. Mời bạn đọc cùng ngắm hệ thống camera đông đảo nhưng được đầu tư riêng lẻ, rời rạc, không tích hợp các chức năng để dùng xử phạt vi phạm giao thông tại Hà Nội.
Nhiều chuyên gia cho rằng, mất nhiều phí 'bôi trơn' để xin giấy phép. Ảnh minh họa

Đổi nhà vệ sinh từ chỗ này sang chỗ kia cũng phải xin phép

TPO - Tại Hội thảo lấy ý kiến doanh nghiệp hoàn thiện pháp luật về đầu tư kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản do VCCI và Bộ Xây dựng phối hợp tổ chức diễn ra ngày 13/12, ông Nguyễn Quốc Hiệp - Chủ tịch Hiệp hội Nhà thầu cho rằng, hiện nay, khi triển khai một dự án, đến đổi nhà vệ sinh từ chỗ này sang chỗ kia cũng phải xin phép.
120 cuộc thanh tra, kiểm toán chồng chéo

120 cuộc thanh tra, kiểm toán chồng chéo

TP - Từ năm 2011 đến tháng 7/2015, hoạt động giữa các cơ quan thanh tra và kiểm toán có đến 120 cuộc chồng chéo, trong đó, chủ yếu chồng chéo về đối tượng, nội dung, thời gian thanh tra, kiểm toán. 
Bà Ngô Thị Doãn Thanh, Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội, phát biểu trong buổi giám sát tại Sở Nội vụ Hà Nội. Ảnh: Minh Tuấn

Hà Nội kiến nghị sáp nhập, giải thể nhiều đơn vị

TP - HĐND thành phố Hà Nội vừa công bố kết quả giám sát thực hiện tổ chức bộ máy và quản lý, sử dụng biên chế hành chính, sự nghiệp. Trong đó kiến nghị giải thể đối với các đơn vị, cơ quan hoạt động kém hiệu quả, làm rõ trách nhiệm người đứng đầu…
 Khu đô thị mới Bắc An Khánh (Hà Nội) hình thành không theo nhu cầu người sử dụng, nay vẫn là bãi đất hoang. Ảnh: L.H.V

Chi nghìn tỷ làm quy hoạch tràn lan

TP - Hàng chục nghìn quy hoạch (QH) đã và đang được xây dựng, với số tiền ngân sách chi trả đến năm 2020 lên tới gần 8.000 tỷ đồng. Tuy nhiên, ở nhiều nơi, tình trạng vừa ban hành đã chỉnh sửa, bổ sung, quy hoạch “treo” ngày càng phổ biến.
Người dân tộc Thái đang làm lúa tại cánh đồng xã Mường Phăng, huyện Điện Biên, TP Điện Biên. Ảnh: Như ý

Giảm nghèo vùng đồng bào dân tộc: Vay tiền không biết để làm gì

TP - Ngày 25/4, phát biểu tại Phiên giải trình thực hiện chính sách, pháp luật về giảm nghèo đối với đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS), đại biểu Quốc hội Nguyễn Thị Khá (Trà Vinh) nói: “Nhiều nơi, đồng bào còn rất nghèo nhưng vào nhà hũ gạo thì ít mà hũ rượu thì nhiều. Có bà con bảo vay tiền về cũng không biết để làm gì...”.
Thủy điện: mạnh ai nấy làm

Thủy điện: mạnh ai nấy làm

TP - Quy hoạch chồng chéo, quản lý bất cập chính là bộ mặt chủ yếu của hệ thống thủy điện bậc thang ở lưu vực Vu Gia - Thu Bồn (Quảng Nam), sông Ba (Phú Yên) ? hiện nay. Đó cũng là tác nhân hàng đầu gây nên những đại họa lũ lụt vùng hạ du trong nhiều năm gần đây.
Một số bộ ngành vẫn chồng chéo chức năng, nhiệm vụ

Một số bộ ngành vẫn chồng chéo chức năng, nhiệm vụ

TP - Nhận định này được đưa ra tại Hội thảo “Tiếp tục cải cách bộ máy Chính phủ” do Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế T.Ư (CIEM) tổ chức ngày 13-6. Theo Trưởng Ban Thể chế kinh tế (CIEM) Lê Viết Thái, hiện nay chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của các bộ, cơ quan ngang bộ còn khá chung chung.