Cho những mùa than thắng lợi

Cho những mùa than thắng lợi
Theo kế hoạch, năm 2016, Công ty Kho vận và Cảng Cẩm Phả được giao tiêu thụ trên 24,5 triệu tấn than, trong đó xuất khẩu 770.000 tấn, nội địa 23,8 triệu tấn, doanh thu trên 36.100 tỷ đồng. Để thực hiện hoàn thành được mục tiêu trên, Công ty đã bám sát chỉ đạo điều hành sản xuất và tiêu thụ của Tập đoàn, phối hợp chặt chẽ với các đơn vị, chuẩn bị tốt các điều kiện để thực hiện hoàn thành kế hoạch ngay từ những tháng đầu năm 2016.

Ngay từ đầu năm, Công ty đã triển khai các biện pháp điều hành quyết liệt, linh hoạt trong sản xuất, tiêu thụ, bám sát chỉ đạo điều hành sản xuất và tiêu thụ của Tập đoàn và kế hoạch phối hợp kinh doanh; chủ động phối hợp với các đơn vị sản xuất để ký hợp đồng mua bán than mỏ theo kế hoạch, nắm bắt tình hình diễn biến thị trường và nhu cầu của khách hàng để chuẩn bị đủ chân hàng về chủng loại, số lượng, chất lượng, đảm bảo đủ nguồn cung cấp than cho khách hàng. 

Trong năm 2016, Công ty tiếp tục tập trung chỉ đạo, điều hành tiêu thụ than cho nhiệt điện theo chỉ đạo của Tập đoàn như cấp than cho Trung tâm Nhiệt điện Mông Dương, các nhà máy nhiệt điện ở miền Trung, miền Nam; phối hợp với Công ty CP Giám định - Vinacomin kiểm soát chặt chẽ số lượng, chất lượng than giao nhận, thực hiện tốt kỷ luật tiêu thụ than, đáp ứng việc cấp than cho các nhà máy nhiệt điện và các khách hàng, tăng cường tiêu thụ, giảm tồn kho. Đồng thời, phát huy hiệu quả các dự án đầu tư như hệ thống Kho than G9, hệ thống các tuyến băng tải than, đẩy mạnh các hoạt động dịch vụ hàng hải, khai thác có hiệu quả thế mạnh của kinh tế cảng biển, tăng cường mở rộng thị trường vận tải; dịch vụ vận tải, bốc xếp, khai thác năng lực thiết bị hiện có. 

Công đoàn và chuyên môn Công ty cũng đã phối hợp phát động các phong trào thi đua, tạo động lực thúc đẩy sản xuất, hoàn thành nhiệm vụ được giao, vận động CNVC-LĐ phát huy phong trào lao động sáng tạo, vượt khó, hoàn thành kế hoạch SXKD ngay từ những ngày đầu, tháng đầu năm 2016.

Theo chỉ đạo của Tập đoàn, Công ty đã và đang tập trung đẩy mạnh công tác tiêu thụ. Mặc dù trong những tháng đầu năm do ảnh hưởng của nghỉ Tết nguyên đán, các nhà máy nhiệt điện khống chế sản lượng... song, bằng những biện pháp điều hành sản xuất và tiêu thụ linh hoạt, sự phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan và sự nỗ lực của CBCNV Công ty, nên sản lượng tiêu thụ tháng 1 của Công ty đạt cao với 2,132 triệu tấn, tăng 13% so với kế hoạch tháng, trong đó 100% là than tiêu thụ nội địa. 

Cũng trong quý I/2016, Công ty đã tiếp nhận 231 lượt tàu và bố trí, sắp xếp cho 716 đoàn xà lan và phương tiện nhỏ vào cảng, Dự kiến đến hết quý I, Công ty thực hiện tiêu thụ qua cảng đạt 5.458.100 tấn than, bằng 22,3% KHN; vận tải xà lan dự kiến đạt 399.438 tấn, bằng 23% KHN; bốc xếp đạt 225.315 tấn, bằng 22,5% KHN; vận tải ô tô 1 dự kiến đạt 3.053.000 tấn/km, bằng 24,7% KHN; vận tải ô tô 2 đạt 4.287.000 tấn/km, bằng 25% KHN.

Song song đó, Công ty triển khai nhận than chất lượng cao về kho để nâng mức dự trữ trong kho, đảm bảo chân hàng giao cho các hộ tiêu thụ lớn, cân đối năng lực bốc xếp, vận tải hợp lý, giải phóng tàu nhanh, đảm bảo tiến độ, cùng với việc xây dựng kế hoạch phòng chống mưa bão, đảm bảo an toàn, an ninh trật tự trong sản xuất, thực hiện hoàn thành kế hoạch SXKD năm 2016.

Những tấn than được xuất tại cảng Cẩm Phả trong những tháng đầu năm mới chính là tín hiệu vui, hứa hẹn một mùa than thắng lợi không chỉ với Công ty Kho vận và Cảng Cảm Phả mà với toàn Tập đoàn TKV nói chung trong năm 2016.

Theo Theo Vinacomin
MỚI - NÓNG
Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam tại ADMM-15 diễn ra sáng 15/6. Ảnh: Nguyễn Minh
Lãnh đạo quân đội ASEAN thống nhất giảm thiểu những tính toán sai lầm
TPO - Trong Tuyên bố chung vừa được đưa ra, lãnh đạo Quân đội các nước ASEAN nhấn mạnh về các biện pháp để bển Đông trở thành một vùng biển hòa bình, cũng như xây dựng lòng tin và sự tin cậy lẫn nhau; giảm thiểu căng thẳng, nguy cơ xảy ra tai nạn, hiểu nhầm và những tính toán sai lầm trên không và trên biển.

Có thể bạn quan tâm

Ông Trương Tấn Hoàng vừa được chọn là người kế nhiệm vị trí CEO SCB

SCB có Quyền Tổng giám đốc mới

Ngân hàng Sài Gòn (SCB) vừa công bố quyết định của Hội đồng quản trị (HĐQT) về việc bổ nhiệm nhân sự cấp cao. Theo đó, ông Trương Khánh Hoàng sẽ đảm nhận vị trí Quyền Tổng Giám đốc của Ngân hàng Sài Gòn (SCB) từ ngày 15/5/2021 thay cho ông Jeremy Chen.
Trao tặng 2.800 bộ kit xét nghiệm trị giá 1 tỷ đồng cho Bắc Ninh

Trao tặng 2.800 bộ kit xét nghiệm trị giá 1 tỷ đồng cho Bắc Ninh

2800 bộ kit trị giá 1 tỷ đồng sẽ được chuyển đến Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh hỗ trợ địa phương trong công tác phòng chống dịch. Đây là chi phí được Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI trao tặng cho Đại diện Bộ Y tế vào sáng ngày 14/5. Bên cạnh đó, SSI cũng hỗ trợ thêm 2 tỷ đồng cho 4 bệnh viện tuyến đầu. Tổng giá trị SSI trao tặng lên tới 3 tỷ đồng.
Ông Dương Nhất Nguyên (SN 1983) trở thành Chủ tịch HĐQT VietBank sau ĐHCĐ tháng 4/2021.

Phía sau 3 nhân sự ngồi 'ghế nóng' HĐQT ngân hàng

TP - Mùa đại hội cổ đông 2021 kết thúc, ngoại trừ việc thay Ceo hay vị trí cấp cao tại nhiều ngân hàng lớn theo lộ trình công khai trước đó, tại một số ngân hàng nhỏ cũng bất ngờ diễn ra việc thay “ghế nóng” Chủ tịch hoặc thành viên HĐQT. Phía sau sự thay đổi nhân sự vào phút chót này ẩn chứa điều gì, dư luận hiện rất quan tâm (?!)
Ngân hàng đua gặt 'mùa vàng'

Ngân hàng đua gặt 'mùa vàng'

TP - Đại hội cổ đông Ngân hàng năm nay 2021 trở thành “mùa vàng” đối với nhiều nhà băng. Với việc tăng trưởng cao, lợi nhuận vượt so với kế hoạch, cổ phiếu tăng mạnh, bầu không khí ĐHCĐ tại các ngân hàng đã diễn ra trong tâm trạng vui, phấn chấn và cổ đông rất hài lòng. Tuy nhiên, giai đoạn mới với chiến lược 5 năm ( 2021-2025) đã đặt các ngân hàng trước nhiều thách thức mới: tăng vốn, kiểm soát nợ xấu, đua CASA và Ngân hàng số.