Đến những ngày cận Tết, phố Trần Quý Cáp (Hà Nội) lại phủ màu xanh của lá dong, nhộn nhịp kẻ bán người mua.
Sau khi bắt đầu chính thức nghỉ Tết, người dân Thủ đô tấp nập đi mua sắm phục vụ Tết Âm lịch.
Người dân cần mua lá dong hay dây lạt gói giò, chả, bánh chưng vẫn thường nhớ đến phố Trần Quý Cáp đằng sau ga Hà Nội.
Trên phố Trần Quý Cáp có khoảng 7-8 sạp hàng kéo dài khoảng 50 mét với đủ các loại lá dong các nơi đổ về.
Các sạp hàng mở hàng từ sáng tới tối tạo điều kiện cho nhiều người đến đây và lựa chọn nguyên liệu.
Cùng với lá dong, dây lạt là thành phần không thể thiếu tạo nên chiếc bánh trưng truyền thống.
Lá dong ở đây được chia làm 2 loại: lá dong rừng và lá dong quê.
Thương lái thường xuyên phải tưới nước để lá không bị khô.
Khách tới đây mua lẻ nhiều hơn, chủ yếu mua về gói theo hộ gia đình.
Từng bó lá dong xanh ngắt bày bán tại phố.