Chính thức chốt lịch thi THPT quốc gia 2019

Thí sinh dự thi THPT quốc gia những năm trước
Thí sinh dự thi THPT quốc gia những năm trước
TPO - Bộ GD&ĐT vừa công bố hướng dẫn tổ chức kỳ thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2019. Theo đó, các thí sinh năm nay chính thức thi THPT quốc gia từ ngày 24/6 đến 27/6.

Năm nay, Bộ GD&ĐT vẫn tổ chức thi 5 bài thi như những kỳ thi THPT quốc gia trước. Gồm: 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp là Khoa học xã hội (tổ hợp các môn : Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân), Khoa học tự nhiên (tổ hợp các môn: Vật lý, Hóa học, Sinh học) đối với chương trình giáo dục THPT. Còn với giáo dục thường xuyên, riêng tổ hợp Khoa học xã hội, thí sinh chỉ thi hai môn là Lịch sử và Địa lý, không phải thi môn Giáo dục công dân.

Để xét tốt công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh học chương trình giáo dục THPT phải dự thi 4 bài gồm 3 bài thi độc lập và 1 bài thi tổ hợp trong hai bài thi tổ họp. Thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên sẽ phải dự thi ba bài thi gồm 2 bài thi độc lập (Toán, Ngữ Văn) và chọn 1 trong hai bài thi tổ hợp.

Thí sinh được phép đăng cả hai bài thi tổ hợp. Điểm bài thi tổ hợp nào cao hơn sẽ được chọn để tính điểm công nhận tốt nghiệp THPT. Nhưng lưu ý, thí ính đã đăng ký dự thi cả 2 bài thi tổ hợp thì bắt buộc phải thi cả hai bài thi này. Nếu thí sinh bỏ một trong 2 bài thi sẽ bị coi là dự thi không đủ số bài thi và không được xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Năm 2019, các bài thi đều thi trắc nghiệm trừ môn Ngữ văn thi tự luận như các năm trước.

Về lịch thi, ngày 24/6 thí sinh làm thủ tục dự thi, đính chính sai sót (nếu có) và nghe phổ biến quy chế, lịch thi.

Ngày 25/6 thí sinh thi hai bài thi là Ngữ văn (120 phút, tự luận) và Toán (90 phút, trắc nghiệm).

Ngày 26/6, thí sinh thi bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên buổi sáng 150 phút, buổi chiều thi ngoại ngữ 60 phút.

Ngày 27/6, buổi sáng thí sinh thi bài thi tổ hợp khoa học xã hội 150 phút, buổi chiều dự phòng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Học trực tuyến cùng con…

Học trực tuyến cùng con…

TP - Trong một xã hội mà mọi người đang gọi là thời đại 4.0, ước mơ được học, dù chỉ qua màn hình, cũng chẳng hề đơn giản với một đứa trẻ lớn lên trong hoàn cảnh khốn khó
40 thí sinh không thi tốt nghiệp THPT sẽ thử sức tại Đại học Quốc gia Hà Nội

40 thí sinh không thi tốt nghiệp THPT sẽ thử sức tại Đại học Quốc gia Hà Nội

TPO - Ông Nguyễn Tiến Thảo, Giám đốc Trung tâm Khảo thí, Đại học (ĐH) Quốc gia Hà Nội cho biết đã chuẩn bị hoàn tất các khâu tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực cho các thí sinh không tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 vì dịch COVID-19. Đến thời điểm hiện tại có 40 thí sinh thuộc diện này đăng ký tham gia kỳ thi.