Chính phủ và Bình Dương luôn tạo điều kiện để doanh nghiệp phát triển

Chính phủ và Bình Dương luôn tạo điều kiện để doanh nghiệp phát triển
Tại lễ khai mạc Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á Horasis – Bình Dương 2019, lãnh đạo Chính phủ và tỉnh Bình Dương khẳng định, luôn tạo điều kiện tốt nhất để doanh nghiệp đầu tư phát triển bền vững tại Bình Dương.

Ngày 25/11, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm quốc tế Bình Dương, đã diễn ra lễ khai mạc Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á Horasis – Bình Dương 2019. Đến dự sự kiện quốc tế này có sự tham dự của Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ, ông Frank-Jürgen Richter, Chủ tịch Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á Horasis, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Trần Văn Nam, ông Trần Thanh Liêm – Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cùng lãnh đạo các bộ, ngành, tỉnh, thành phố và hàng trăm doanh nghiệp trong, người nước.

Phát biểu khai mạc diễn đàn, ông Trần Thanh Liêm - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, cho biết trước đây, Bình Dương là tỉnh nông nghiệp, cơ sở hạ tầng còn lạc hậu, đời sống người dân gặp nhiều khó khăn. Bằng quyết tâm đổi mới, tận dụng tiềm năng, lợi thế sẵn có và kiên trì phát triển theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa, Bình Dương cơ bản đã trở thành một tỉnh công nghiệp trọng điểm. Với môi trường đầu tư thuận lợi và ổn định, nguồn nhân lực lao động dồi dào, hạ tầng xã hội được quan tâm phát triển...;

Bình Dương đã thu hút nhiều doanh nghiệp (DN) từ 63 quốc gia và vùng lãnh thổ đến đầu tư, sản xuất kinh doanh; trở thành một địa phương đứng vị trí thứ ba cả nước về thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI).

Chính phủ và Bình Dương luôn tạo điều kiện để doanh nghiệp phát triển ảnh 1 Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ phát biểu tại lễ khai mạc diễn đàn Horasis - Bình Dương 2019

"Bình Dương mong muốn kết quả từ Horasis 2019 sẽ phục vụ hiệu quả cho tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hiện thực hóa mục tiêu phát triển tỉnh Bình Dương trở thành đô thị thông minh, mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho mọi người dân. Bình Dương luôn trải thảm đỏ chào đón doanh nghiệp đến đầu tư lành mạnh, phát triển bền vững", Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương nói.

Về phía Chính phủ, Phó thủ tướng Vương Đình Huệ cho biết Bình Dương là một trong những địa phương thực sự năng động, dẫn đầu cả nước trong tạo dựng môi trường thuận lợi cho đầu tư, kinh doanh, là địa phương thu hút vốn FDI hàng đầu của Việt Nam. Phó thủ tướng tin rằng, tại diễn đàn Horasis 2019 này, các doanh nghiệp trong và ngoài nước sẽ có cơ hội gặp gỡ, liên kết hợp tác, đặc biệt sẽ được giới thiệu những cơ hội đầu tư phát triển hấp dẫn tại Bình Dương nói riêng và Việt Nam nói chung.

Chính phủ và Bình Dương luôn tạo điều kiện để doanh nghiệp phát triển ảnh 2 Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Trần Thanh Liêm khẳng định, sẽ tạo điều kiện tốt nhất để doanh nghiệp đầu tư, phát triển bền vững

“Chính phủ sẽ luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất để doanh nghiệp đầu tư phát triển bền vững ở các địa phương trong đó có Bình Dương. Horasis đã tin tưởng tổ chức ở Bình Dương hai lần, mong rằng sẽ được duy trì vào những năm tiếp theo. Qua đó, làm cầu nối giúp doanh nghiệp có cơ hội được giao lưu, tìm cơ hội đầu tư, đưa nền kinh tế Bình Dương (Việt Nam) và các nước phát triển mạnh, bền vững”, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nói.

Chính phủ và Bình Dương luôn tạo điều kiện để doanh nghiệp phát triển ảnh 3 Diễn đàn Horasis 2019 quy tụ trên 1.000 khách mời là các doanh nhân đến từ hơn 60 quốc gia, lãnh đạo Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương và lãnh đạo các tỉnh thành phố trên cả nước và Hiệp hội.
MỚI - NÓNG
Vì sao trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ gây thiệt hại vô cùng nặng nề?
Vì sao trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ gây thiệt hại vô cùng nặng nề?
TPO - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ước tính số người thiệt mạng trong trận động đất ngày 6/2 ở Thổ Nhĩ Kỳ có thể lên tới 20.000 người. Nếu đúng, đây sẽ là thảm họa thiên nhiên tồi tệ nhất mà Thổ Nhĩ Kỳ phải hứng chịu kể từ năm 1939, khi một trận động đất tương tự khiến hơn 33.000 người thiệt mạng.