Có 26 kết quả :

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông: Chuyển đổi số là nhiệm vụ có ý nghĩa chiến lược đặc biệt

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông: Chuyển đổi số là nhiệm vụ có ý nghĩa chiến lược đặc biệt

TPO - Phát biểu tại Hội thảo “Thúc đẩy chuyển đổi số ở Đồng bằng sông Cửu Long” tại TP. Cần Thơ diễn ra sáng 29/10, ông Phan Tâm - Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, nhấn mạnh, chuyển đổi số là nhiệm vụ có ý nghĩa chiến lược đặc biệt quan trọng, vừa cấp bách, vừa lâu dài của toàn vùng.
Cần Thơ xác định chuyển đổi số trên 3 trụ cột

Cần Thơ xác định chuyển đổi số trên 3 trụ cột

TPO - Phó Chủ tịch thường trực UBND TP. Cần Thơ Dương Tấn Hiển cho biết, TP. Cần Thơ đã cơ bản xây dựng đầy đủ khung pháp lý về chuyển đổi số, trong đó xác định chuyển đổi số đảm bảo trên 3 trụ cột: Chính quyền số, kinh tế số và xã hội số.
Chuyển đổi số ở Đồng bằng sông Cửu Long: Không ai bị bỏ lại phía sau

Chuyển đổi số ở Đồng bằng sông Cửu Long: Không ai bị bỏ lại phía sau

TPO - Chuyển đổi số là cuộc cách mạng của toàn dân và chỉ thực sự thành công khi mỗi một người dân tích cực tham gia và thụ hưởng các lợi ích mà chuyển đổi số mang lại. Chuyển đổi số cũng tạo ra cơ hội cho người dân ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo tiếp cận dịch vụ trực tuyến một cách công bằng, bình đẳng và nhân văn rộng khắp… nhằm hướng tới mục tiêu: Không ai bị bỏ lại phía sau.
Đại biểu Đào Văn Hân trình bày về chủ đề Xây dựng Chính phủ điện tử. Ảnh: Lâm Đăng Hải.

Bạn trẻ muốn đưa du lịch nông thôn lên 'đám mây', trải nghiệm qua công nghệ thực tế ảo

TPO - Nghiên cứu sinh Trần Tuyên cho rằng, cần dùng công nghệ thực tế ảo, dữ liệu lớn và internet kết nối vạn vật có thể sử dụng vào hoạt động quảng bá sản phẩm, dịch vụ du lịch nông thôn, góp phần chuyển tải giá trị nhân văn và tăng cường tính trải nghiệm và cảm xúc cho người dùng.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo một số bộ ngành đã chính thức khai trương Ứng dụng VssID - Bảo hiểm xã hội số trên nền tảng thiết bị di động.

Thủ tướng khai trương Ứng dụng Bảo hiểm Xã hội số - VssID

TPO - Chiều 16/11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo một số bộ ngành đã chính thức khai trương Ứng dụng VssID - Bảo hiểm xã hội số trên nền tảng thiết bị di động. Ứng dụng giúp tạo thuận lợi cho người dân trong thực hiện dịc vụ công trực tuyến về BHXH, BHYT, BHTN và giám sát quá trình tham gia đóng - hưởng.
Hà Nội: Thanh toán các chế độ BHXH qua tài khoản cá nhân

Hà Nội: Thanh toán các chế độ BHXH qua tài khoản cá nhân

UBND TP.Hà Nội vừa ban hành văn bản số 3984 nêu rõ, từ 1/10/2019, các Sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo các tổ chức, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tham gia BHXH trên địa bàn thực hiện thanh toán các chế độ cho công chức, viên chức và người lao động 100% qua tài khoản cá nhân.
Xây dựng Chính phủ điện tử, Chính phủ không giấy tờ sẽ làm tăng tính hiệu quả, công khai, minh bạch trong các hoạt động phục vụ người dân và doanh nghiệp. Ảnh: Quang Hiếu.

Chính phủ không giấy tờ, ít họp hành

TP - Ngoài mục tiêu “liêm chính, kiến tạo, hành động”, Chính phủ còn đang quyết tâm xây dựng một bộ máy phi giấy tờ, ít họp hành nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, tiết kiệm chi phí cho xã hội, người dân, doanh nghiệp. Vậy việc này sẽ được thực hiện như thế nào, báo Tiền Phong đã có cuộc trao đổi với Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ (VPCP) Mai Tiến Dũng về vấn đề trên.
Đầu tư Chính phủ điện tử: Chủ yếu phục vụ nội bộ, văn thư

Đầu tư Chính phủ điện tử: Chủ yếu phục vụ nội bộ, văn thư

TPO - Sáng 30/3, tại Hội thảo “Phát triển Chính phủ điện tử: Hạ tầng hiện đại, dịch vụ công thông minh, tăng cường minh bạch và gắn kết công dân”, ông Nguyễn Phú Tiến, Phó Cục trưởng Cục Tin học, Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, đa số hệ thống quản lý văn bản điện tử của các cơ quan nhà nước chỉ chia sẻ nội bộ mà chưa có sự kết nối giữa Trung ương và địa phương.
Hàn Quốc chia sẻ kinh nghiệm phát triển chính phủ điện tử

Hàn Quốc chia sẻ kinh nghiệm phát triển chính phủ điện tử

Sáng 8/12, Văn phòng Xúc tiến Thương mại đầu tư Hàn Quốc (KOTRA) tại Hà Nội phối hợp với Cục Tin học hóa – Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Việt Nam, Tổ chức Xúc tiến xuất khẩu công nghệ thông tin (CNTT) cho doanh nghiệp vừa và nhỏ Hàn Quốc (KOSMIC) tổ chức Hội thảo “Chia sẻ kinh nghiệm phát triển Chính phủ điện tử của Hàn Quốc”.
Nhiều lãnh đạo không muốn ứng dụng CNTT

Nhiều lãnh đạo không muốn ứng dụng CNTT

TP - Ngày 22/7, tại hội thảo quốc gia về Chính phủ điện tử năm 2015 diễn ra tại TPHCM, ông Lê Mạnh Hà, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ cho rằng, nguyên nhân chủ yếu dẫn đến việc triển khai Chính phủ điện tử còn chậm là một số lãnh đạo, người đứng đầu các cơ quan không muốn ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) khiến tình trạng thiếu minh bạch, cán bộ công chức nhũng nhiễu vẫn còn diễn ra, tác động tiêu cực đến phát triển kinh tế và làm suy giảm lòng tin của người dân.