Chính phủ chọn được nhân sự, Quốc hội sẽ phê chuẩn Bộ trưởng Y tế

Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc. Ảnh Như Ý
Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc. Ảnh Như Ý
TPO - Liên quan đến vị trí Bộ trưởng Y tế, Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết, khi nào có nhân sự đáp ứng được yêu cầu, thì Quốc hội sẽ tiến hành phê chuẩn, còn thời gian nào thì do Chính phủ đề xuất.

Chiều 27/11, sau khi bế mạc kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa XIV, Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc chủ trì buổi họp báo công bố kết quả kỳ họp.

Tại buổi họp báo, phóng viên đặt câu hỏi với ông Nguyễn Hạnh Phúc, Tổng Thư ký Quốc hội vấn đề liên quan đến công tác nhân sự tại Bộ Y tế sau khi bà Nguyễn Thị Kim Tiến được miễn nhiệm. Sau khi Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phụ trách Ban Cán sự Đảng Bộ Y tế, bao giờ Bộ Y tế có Bộ trưởng mới?

Trả lời câu hỏi trên, ông Nguyễn Hạnh Phúc cho rằng, Quốc hội chỉ là cơ quan phê chuẩn đề nghị của Thủ tướng Chính phủ. Do vậy, khi nào Thủ tướng chọn được Bộ trưởng và đề nghị Quốc hội phê chuẩn, thì Quốc hội sẽ phê chuẩn.

Ông nói thêm, vừa qua Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam được phân công phụ trách Ban Cán sự đảng Bộ Y tế. “Khi nào có nhân sự đáp ứng được yêu cầu, thì Quốc hội phê chuẩn. Còn thời gian như nào thì do Chính phủ đề xuất”, ông Phúc cho hay.

Trước đó, ngày 22/11, Quốc hội đã thống nhất việc miễn nhiệm chức vụ Bộ trưởng Bộ Y tế với bà Nguyễn Thị Kim Tiến. Bà Kim Tiến đã có hơn 8 năm đảm nhiệm chức vụ Bộ trưởng Bộ Y tế.

Ngày 14/10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì buổi làm việc với tập thể Ban Cán sự đảng Bộ Y tế về thi hành Quyết định của Bộ Chính trị phân công Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kiêm giữ chức Bí thư Ban Cán sự đảng Bộ Y tế.

Trao Quyết định phân công của Bộ Chính trị cho Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao nhiệm vụ cho Bí thư mới của Ban Cán sự đảng Bộ Y tế lãnh đạo toàn diện mọi hoạt động của Bộ Y tế.

MỚI - NÓNG
TTCK đã thu hút dòng tiền kỷ lục, nhiều phiên giao dịch với giá trị tỷ đô; Ảnh: Như Ý
Dòng tiền đổ vào chứng khoán đến từ đâu?
TPO - Bất chấp dịch bệnh COVID - 19 đang phức tạp, thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn giữ đà tăng điểm, tăng thanh khoản với việc dòng tiền từ khắp nẻo liên tục đổ về. Sự hấp dẫn của cổ phiếu cứ mua là có lãi từ hơn nửa năm nay đã trở thành “hấp lực” lôi kéo đám đông các nhà đầu tư mới, cùng các tổ chức, quỹ lao vào như thiêu thân. Trong vòng xoáy chứng khoán tăng giá này, ai cũng kỳ vọng mình sẽ kiếm được bẫm.

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Phạm Minh Chính

Thủ tướng Phạm Minh Chính: ‘Nói ngắn gọn, không phân tích lòng vòng’

TPO - Theo Thủ tướng Phạm Minh Chính, TPHCM là địa phương đầu tiên Chính phủ chọn để làm việc sau khi vừa kiện toàn và nội dung làm việc đã được Chính phủ chuẩn bị rất kỹ nên các thành viên tham dự cuộc họp phải phát biểu hết sức ngắn gọn, đầy đủ, không giải thích, phân tích lòng vòng mất thời gian…