Chile gửi đơn kiện Ecuador, sống lại hy vọng dự World Cup

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Liên đoàn bóng đá Chile vừa nộp đơn lên FIFA yêu cầu điều tra về tư cách của cầu thủ Ecuador thi đấu ở vòng loại World Cup 2022 khu vực Nam Mỹ. Nếu khiếu nại thành công, đội tuyển Chile có cơ hội thế chân Ecuador đến Qatar.
Chile gửi đơn kiện Ecuador, sống lại hy vọng dự World Cup ảnh 1

Chile đứng thứ 7 ở vòng loại World Cup 2022 khu vực Nam Mỹ, mất vé đến Qatar. Họ kém 7 điểm so với Ecuador - đội bóng giành quyền đi tiếp. Mới đây, Chile đã cáo buộc hậu vệ cánh Byron Castillo của Ecuador đã sử dụng hộ chiếu và giấy khai sinh giả để thi đấu. Theo đó, Byron Castillo sinh năm 1995 ở Tumaco, Colombia chứ không phải sinh năm 1998 tại Ecuador như trên giấy tờ.

Liên đoàn bóng đá Chile đã nộp đơn lên FIFA và yêu cầu xác minh tư cách thi đấu của Byron Castillo. Nếu cầu thủ này được xác định là không đủ tư cách ra sân, Ecuador có khả năng bị hủy kết quả và cơ hội giành vé dự World Cup lại mở ra với Chile. Castillo đã thi đấu cả hai trận vòng loại World Cup của Ecuador gặp Chile.

"Tất cả những điều này rõ ràng đã được FEF (Liên đoàn bóng đá Ecuador) biết rõ. Thế giới bóng đá không thể nhắm mắt làm ngơ trước quá nhiều bằng chứng. Những sai phạm này không thể được chấp nhận, đặc biệt là khi chúng ta đang nói về một giải đấu lớn nhất thế giới", Liên đoàn bóng đá Chile cho biết.

Trong khi đó, FEF bác bỏ mọi cáo buộc và gọi đây là "tin đồn vô căn cứ" nhằm gây bất ổn cho bóng đá khu vực. Truyền thông của Ecuador cũng khẳng định Castillo có quốc tịch hợp pháp và đủ điều kiện thi đấu cho đội tuyển Ecuador. Phía FIFA thông báo đã nhận được đơn kiện của Chile nhưng từ chối đưa ra bình luận.

Trước đó, Chile và Peru cũng đã nộp đơn kiện Bolivia vì nước này đã sử dụng cầu thủ không đủ tư cách ra sân tại vòng loại World Cup 2018. Kết quả, Bolivia bị xử thua 0-3 trong các trận đấu gặp Chile và Peru. Tuy nhiên, Chile vẫn không giành vé dự World Cup vì thua hiệu số dù bằng điểm Peru.

MỚI - NÓNG
Giá vàng đồng loạt tăng
Giá vàng đồng loạt tăng
TPO - Giá vàng thế giới hôm nay (24/3) tiếp tục tăng mạnh khi thị trường lại dấy lên lo lắng khủng hoảng ngân hàng bùng phát ở Mỹ. Giá thế giới tăng kéo theo giá vàng trong nước tăng nhẹ.