Có 84 kết quả :

Chiến thắng Điện Biên Phủ 1954 – Mốc son chói lọi của lịch sử dân tộc

Chiến thắng Điện Biên Phủ 1954 – Mốc son chói lọi của lịch sử dân tộc

Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ ngày 07/5/1954 của Quân đội và Nhân dân Việt Nam cách đây 67 năm đã đập tan những cố gắng, nỗ lực về quân sự tối cao nhất của thực dân Pháp và có sự can thiệp của Mỹ. Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ năm1954 đã bắt buộc chính phủ Pháp phải ký Hiệp định Geneva (tháng 7 năm 1954). Công nhận độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của ba nước Đông Dương trong đó có Việt Nam.
Những hình ảnh, hiện vật quý về chiến dịch Điện Biên Phủ

Những hình ảnh, hiện vật quý về chiến dịch Điện Biên Phủ

TPO - Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ năm 1954 là một "mốc son chói lọi bằng vàng" được ghi vào lịch sử của dân tộc Việt Nam như một Bạch Đằng, Chi Lăng của thế kỷ XX. Những hình ảnh, hiện vật trong chiến dịch "lừng lẫy năm Châu, chấn động địa cầu" khiến cho mỗi người xem cảm thấy tự hào.
Ai giữ kỷ lục ‘vua vận tải’ trong chiến dịch Điện Biên Phủ

Ai giữ kỷ lục ‘vua vận tải’ trong chiến dịch Điện Biên Phủ

TPO - Người Pháp khi sang xâm chiếm Việt Nam đã mang theo những chiếc xe đạp. Gần 100 năm độ hộ, kết thúc bằng chiến dịch Điện Biên Phủ lịch sử, nước Pháp không thể ngờ có ngày họ bị đánh bại bởi chính những chiếc xe đạp ấy. Trong chiến dịch Điện Biên Phủ ta huy động hơn 2 vạn chiếc xe đạp dùng để vận chuyển hàng hoá, lương thực, trở thành loại phương tiện vận chuyển chính được ví như “vua vận tải” chiến trường.
Quyết định để đời của Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong trận Điện Biên Phủ

Quyết định để đời của Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong trận Điện Biên Phủ

TPO - Chiến thắng Điện Biên Phủ chấn động địa cầu, đánh dấu thất bại hoàn toàn của nước Pháp trong nỗ lực tái gây dựng thuộc địa Đông Dương, qua đó chấm dứt thời đại hơn 400 năm của chủ nghĩa thực dân kiểu cổ điển trên thế giới. Chiến thắng có dấu ấn hết sức lớn lao của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.
Trắc nghiệm chiến thắng Điện Biên Phủ: Hỏi khó, bạn trả lời được không?

Trắc nghiệm chiến thắng Điện Biên Phủ: Hỏi khó, bạn trả lời được không?

TPO - "Trước khi thất thủ, Thực dân Pháp dự định làm gì với Điện Biên Phủ?", "Đại tướng Võ Nguyên Giáp giữ chức vụ gì trong trận Điện Biên Phủ?", "Chủ tịch Hồ Chí Minh đã biết bài thơ nào về chiến thắng Điện Biên Phủ?"... là những kiến thức về chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, chấm dứt thời gian dài đô hộ của Thực dân Pháp tại Đông Dương.
Các đại biểu cùng thực hiện nghi thức kéo vải phủ bảng lưu niệm của chương trình Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam trong Lễ trồng cây của Quỹ 1 triệu cây xanh tại Điện Biên.Ảnh: Xuân Phú

Trồng 40.000 cây xanh tại Điện Biên

Ngày 31/7, chương trình 'Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam', do Tổng cục Môi trường (Bộ TN-MT) và Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) phát động, đã phối hợp với Sở NN&PTNT tỉnh Điện Biên phát động trồng cây xanh tại khu di tích đồi Độc Lập, tỉnh Điện Biên.
Tranh của: Nguyễn Xuân Hoàng

Nhà báo, nhà sử học Alain Ruscio: Tôi đã được gặp những “ngọn núi lớn”

TP - Hóa ra người nổi tiếng lại rất giản dị. Nụ cười rộng mở và cái bắt tay chặt rất thiện cảm. Với nụ cười vui vẻ, pha chút tự hào, ông kể lại kỷ niệm những lần gặp gỡ với vị Đại tướng Việt Nam lừng danh thế giới Võ Nguyên Giáp. Bản tính nhanh nhẹn, xông xáo, thích sâu sát của một nhà báo đã giúp A. Ruscio đi khắp thế giới, tới những điểm nóng nhất, để sau này giúp ông cho ra đời 16 cuốn sách.
Trao quà cho cựu TNXP chống Pháp tại Thanh Hóa

Trao quà cho cựu TNXP chống Pháp tại Thanh Hóa

TP - Sáng 27/5, Chi nhánh Vietcombank Thanh Hóa, Tổng Cty Vận tải Hà Nội, Cty Cổ phần Xây dựng và Xây lắp điện phối hợp với Tỉnh Đoàn, Hội Cựu TNXP Thanh Hóa, báo Tiền Phong tổ chức trao 160 suất quà (mỗi suất 500.000 đồng) cho cựu TNXP chống Pháp tại Thanh Hóa. Đây là hoạt động tri ân các cựu TNXP nhân kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ.
Trao quà cho cựu TNXP chống Pháp tại Thanh Hoá

Trao quà cho cựu TNXP chống Pháp tại Thanh Hoá

TPO - Sáng 27/5, Chi nhánh Vietcombank Thanh Hoá, Tổng Cty Vận tải Hà Nội, Cty Cổ phần Xây dựng và Xây lắp điện phối hợp với Tỉnh đoàn, Hội Cựu TNXP Thanh Hoá, Báo Tiền phong tổ chức trao 160 suất quà (mỗi suất 500.000 đồng) cho cựu TNXP chống Pháp tại Thanh Hoá.
Lấy gì mà hát

Lấy gì mà hát

TP - Bảo tàng chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ rốt cục đã hoàn thành, sau nhiều trì trệ vì chậm tiến độ và chậm vốn. Nhưng, hiện vật có giá trị là thứ Bảo tàng đang rất thiếu, dù tỉnh Điện Biên đã phát động hiến tặng tài liệu, hiện vật từ đầu năm 2013.
Trước Bảo tàng Điện Biên Phủ

Chút lấn cấn với Điện Biên

TP - May mắn được về Điện Biên nhân tròn một hoa giáp trận liệt oanh. Thung thăng trọn một ngày những địa danh nổi tiếng với cảm giác lâng lâng cùng tự hào. Và cũng một chút lấn cấn.
Các khối dân tộc tham gia diễu hành kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ. Ảnh: Như ý

Chiến thắng Điện Biên Phủ - bản hùng ca bất hủ

TP - Sáng 7/5, tròn 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ lịch sử, tại sân vận động thành phố Điện Biên Phủ diễn ra lễ diễu binh, diễu hành hùng tráng với sự tham gia của hàng ngàn người đại diện cho lực lượng vũ trang, công, nông, trí thức và đồng bào các dân tộc.