Chiến sĩ công an trẻ Đà Lạt khởi động “Hành trình giọt máu nghĩa tình”

 Công an Đà Lạt khởi động “Hành trình giọt máu nghĩa tình” tại Lâm Đồng
Công an Đà Lạt khởi động “Hành trình giọt máu nghĩa tình” tại Lâm Đồng
TPO - Hơn 300 cán bộ, chiến sĩ trẻ của Công an TP.Đà Lạt cùng hàng trăm giáo viên và người dân địa phương đã có một ngày hiến máu tình nguyện đầy khí thế, đạt hiệu quả cao nhưng vẫn đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Sáng 20/4, ông Đỗ Hoàng Tuấn, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lâm Đồng cho biết, hơn 300 cán bộ chiến sĩ Công an TP.Đà Lạt, Công an tỉnh…, đa phần là đoàn viên – thanh niên vừa khởi động “Hành trình giọt máu nghĩa tình” tại địa phương.

Quá trình tham gia hiến máu, các chiến sĩ trẻ thực hiện các biện pháp phòng dịch COVID-19 như đo thân nhiệt, khai báo y tế, sát khuẩn, giữ khoảng cách tối thiểu...

Chiến sĩ công an trẻ Đà Lạt khởi động “Hành trình giọt máu nghĩa tình” ảnh 1 Giữ khoảng cách an toàn trong lúc chờ đợi đến lượt mình hiến máu

Kết quả Ban tổ chức “Hành trình giọt máu nghĩa tình” đã thu được 268 đơn vị máu cung cấp cho Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng dự trữ, phục vụ công tác cấp cứu, khám chữa bệnh cho nhân dân trong thời điểm phòng chống dịch COVID-19.

Đây là đợt 1 đợt cao điểm hiến máu tình nguyện từ ngày 14 - 30/4 trong ngành Công an Lâm Đồng nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhân kỷ niệm 20 năm Ngày Toàn dân hiến máu tình nguyện và thư của Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an phát động cán bộ, chiến sĩ tham gia hiến máu tình nguyện.

Chiến sĩ công an trẻ Đà Lạt khởi động “Hành trình giọt máu nghĩa tình” ảnh 2 Chiến sĩ trẻ nhiệt tình hiến máu.

Cùng ngày, điểm hiến máu cố định tại Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lâm Đồng cũng thu hút hàng trăm cán bộ, giáo viên các trường học và người dân trên địa bàn TP. Đà Lạt tham gia. Kết quả, Ban tổ chức đã thu được 224 đơn vị máu.

Theo ông Đỗ Hoàng Tuấn, đây là lần đầu tiên tại điểm hiến máu cố định đạt số lượng máu hiến cao nhất so với dự kiến. Trước đây, điểm hiến máu cố định thường thu khoảng 50 - 60 đơn vị máu/tháng.

“Sự hưởng ứng nhiệt tình của cán bộ, chiến sĩ công an và người dân, đặc biệt là giới trẻ trong việc hiến máu tình nguyện vào thời điểm phòng chống dịch COVID-19 có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần đảm bảo cung cấp đủ nguồn máu dự trữ cho Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng, bệnh viện tuyến đầu trong khám chữa bệnh tại địa phương”, ông Tuấn nói.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chàng trai, cô gái thủ khoa chia sẻ cách quản lý thời gian, công việc để không áp lực

Chàng trai, cô gái thủ khoa chia sẻ cách quản lý thời gian, công việc để không áp lực

TPO - Kiệt sức là trạng thái thường xuyên xảy ra ở các bạn trẻ khi phải đối mặt với khối lượng công việc nhiều, áp lực với bạn bè cùng tuổi và lúng túng trước sự kỳ vọng của gia đình, xã hội. Một trong những giải pháp đầu tiên để hạn chế trạng thái tiêu cực này, bạn trẻ nên đi tìm câu trả lời cho câu hỏi: "Tại sao người khác hoàn thành được hết công việc, nhiệm vụ học tập trong từng ấy thời gian, còn mình thì không?"
Đại biểu Đào Văn Hân trình bày về chủ đề Xây dựng Chính phủ điện tử. Ảnh: Lâm Đăng Hải.

Bạn trẻ muốn đưa du lịch nông thôn lên 'đám mây', trải nghiệm qua công nghệ thực tế ảo

TPO - Nghiên cứu sinh Trần Tuyên cho rằng, cần dùng công nghệ thực tế ảo, dữ liệu lớn và internet kết nối vạn vật có thể sử dụng vào hoạt động quảng bá sản phẩm, dịch vụ du lịch nông thôn, góp phần chuyển tải giá trị nhân văn và tăng cường tính trải nghiệm và cảm xúc cho người dùng.