Chia tay World Cup, hai tuyển thủ Nga giã từ đội tuyển

Sergei Ignashevich chính thức giã từ sự nghiệp thi đấu quốc tế
Sergei Ignashevich chính thức giã từ sự nghiệp thi đấu quốc tế
TPO - ĐT Nga đã không thể tiếp tục gây bất ngờ tại World Cup 2018 khi thất bại trước Croatia trên chấm luân lưu 11m ở loạt trận tứ kết. Ngay sau khi đội nhà dừng bước, hai “lão tướng” là tiền vệ 33 tuổi Alexander Samedov và trung vệ 38 tuổi Sergei Ignashevich đã nói lời chia tay ĐTQG.

Bước vào trận tứ kết World Cup 2018 gặp Croatia, Nga bị đánh giá thấp hơn dù là chủ nhà của giải. Tuy nhiên, các học trò của HLV Stanislav Cherchesov đã chơi một trận cầu đầy quả cảm. Họ vượt lên dẫn trước đối thủ rồi kéo trận đấu sang hiệp phụ. Và ngay cả khi bị Croatia dẫn lại 2-1, ĐT Nga cũng không gục ngã, mà nhanh chóng có bàn gỡ hòa 2-2 để buộc trận đấu phải có thêm loạt luân lưu 11m phân định thắng thua. Trên chấm luân lưu, Croatia đã gặp nhiều may mắn hơn và có chiến thắng 3-2 để giành vé vào chơi bán kết.

Sau khi Nga dừng bước ở tứ kết World Cup 2018, hai “lão tướng” là tiền vệ 33 tuổi Alexander Samedov và trung vệ 38 tuổi Sergei Ignashevich đã nói lời chia tay ĐTQG. Cụ thể, Samedov đã nói lời tạm biệt ĐT Nga thông qua trang Twitter cá nhân. Tiền vệ thuộc biên chế Spartak Moscow này có 53 lần khoác áo ĐTQG từ năm 2011-2018.

Trong khi đó, Ignashevich cũng thông báo chia tay sự nghiệp sân cỏ. Bản thân Ignashevich đã có 127 lần khoác áo ĐT Nga kể từ năm 2002-2018. Thật ra, Ignashevich không có kế hoạch dự World Cup lần này. Hai năm trước, anh đã từ giã ĐTQG. Rồi một ngày nọ, Ignashevich nhận được một cuộc hẹn bất ngờ của HLV Stanislav Cherchesov. “Tôi nhận lời ông ấy ngay sau lời đề nghị đầu tiên”, Ignashevich cho hay.

Giờ đây, ở cái tuổi 38, Sergei Ignashevich quyết định dừng lại sự nghiệp chơi bóng. Rất có thể thời gian tới, trung vệ này sẽ tham gia vào công tác huấn luyện. Tại World Cup 2018, Sergei Ignashevich chính là điểm tựa tinh thần của toàn đội nhờ kinh nghiệm thi đấu dày dạn. Anh cũng là người được chọn thực hiện những quả luân lưu ở trận gặp Tây Ban Nha và Croatia, và đều thành công.

MỚI - NÓNG