Chi tiết hài hước trong ‘Thương ngày nắng về’, Đức (Hồng Đăng) có hai tên?

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Hồng Đăng vào vai Quang Đức của Thương ngày nắng về, tuy nhiên những ngày gần đây, cộng đồng mạng soi ra “sự cố” buồn cười xung quanh tên của nhân vật Đức.

Sau tập 22 Thương ngày nắng về phần 2, nguyên nhân Đức (Hồng Đăng) nằng nặc đòi ly hôn với Vân Khánh (Lan Phương) được làm rõ-do bác sĩ kết luận Đức bị ung thư. Tuy nhiên khán giả ngay sau đó suy đoán, có lẽ thông tin ung thư đó là giả, bởi tên bệnh nhân trên giấy xét nghiệm là Nguyễn Hoài Đức, trong khi đó nhân vật của Hồng Đăng được giới thiệu từ đầu phim tên là Quang Đức.

Khán giả đặt câu hỏi có lẽ do biên kịch “bẻ lái”, tung hỏa mù về sự nhầm lẫn bệnh tật của Đức. Tuy nhiên ngay sau đó, nhiều khán giả khác lại cất công soi giấy bán vàng của Đức ở những tập trước đó. Giấy bán vàng này ghi tên Nguyễn Hoài Đức. Điều này chứng tỏ sự nhầm lẫn tên nhân vật là hạt sạn trong quá trình chuẩn bị đạo cụ, vì thế chi tiết ung thư của Đức không phải là nhầm lẫn.

Chi tiết hài hước trong ‘Thương ngày nắng về’, Đức (Hồng Đăng) có hai tên? ảnh 1

Ở tập 22, Đức kìm nén nỗi buồn để gồng lên khi đối diện với vợ và mẹ vợ-bà Nga (NSƯT Thanh Quý). Anh tỏ ra cạn tình cạn nghĩa, dửng dưng khi đối diện với họ nhưng khi ở một mình lại đau khổ vì phải chấp nhận chia xa vợ con. Đức không muốn chất thêm gánh nặng lên vai vợ.

Chi tiết hài hước trong ‘Thương ngày nắng về’, Đức (Hồng Đăng) có hai tên? ảnh 2

Khán giả soi ra tên Đức (Hồng Đăng) được viết trước đó cũng là Hoài Đức.

Thương ngày nắng về phần 2 đang đi tới nửa cuối phim, tuy nhiên những tình tiết bi kịch được đẩy cao đỉnh điểm khiến nhiều người xem bắt đầu khó chịu. Sự tai quái của bà Hiền (NSND Lan Hương), việc chị chồng dàn xếp cảnh em dâu ở cùng người đàn ông khác thiếu thuyết phục. Nhưng bù lại diễn xuất của dàn diễn viên, đặc biệt các diễn viên như NSƯT Thanh Quý, diễn viên Lan Phương, Hồng Đăng được lòng khán giả.

Chi tiết hài hước trong ‘Thương ngày nắng về’, Đức (Hồng Đăng) có hai tên? ảnh 3

Hồng Đăng-Lan Phương tiếp tục tung hứng ăn ý trong lần tái ngộ ở "Thương ngày nắng về".

Quá hai phần ba bộ phim, Hồng Đăng phải vào vai người chồng, người con nhu nhược luôn đứng giữa hai chiến tuyến mẹ và vợ, thường xuyên bị vợ giận dỗi vì không bảo vệ được vợ trước cái nhìn bất công của mẹ chồng. Tuy nhiên, sự chuyển biến tâm lý ở phần sau của phim chứng tỏ Hồng Đăng đủ chững chạc để xử lý cảnh tâm lý khá nặng của Đức.

MỚI - NÓNG