Chỉ huy cấp cao IS lũ lượt ôm tiền trốn chạy khỏi Iraq

Số tiền mà các chỉ huy phiến quân IS mang theo khi bỏ trốn lên tới vài triệu USD. Ảnh minh họa: Sputnik
Số tiền mà các chỉ huy phiến quân IS mang theo khi bỏ trốn lên tới vài triệu USD. Ảnh minh họa: Sputnik
5 chỉ huy cấp cao của phiến quân Nhà nước Hồi giáo ôm một số tiền lớn bỏ chạy khỏi tỉnh Nineveh, phía bắc Iraq.

"5 chỉ huy cấp cao Daesh, trong đó có một chỉ huy được biết đến với tên gọi Abu Bara Kakhtani chịu trách nhiệm quản lý ngân khố của nhóm đã bỏ trốn, trùng khớp với thời điểm một số tiền lớn vừa bốc hơi khỏi tổ chức", Sputnik hôm qua dẫn lời kênh Al Sumaria của Iraq cho biết, sử dụng tên viết tắt bằng tiếng Arab của Nhà nước Hồi giáo (IS).

  

Theo đài truyền hình này, số tiền mà các chỉ huy phiến quân đánh cắp lên tới vài triệu USD. IS định dùng chúng để trả lương cho các tay súng.

Hiện tại, theo một số nguồn tin, nhóm chỉ huy trên đang hướng về phía thành phố Tal Afar để đến thị trấn Baa'j rồi sau đó tới Syria. IS đã ra lệnh truy lùng khẩn cấp và hành quyết những kẻ bỏ trốn.

Vụ việc diễn ra trong bối cảnh quân đội Iraq, với sự hỗ trợ từ các đơn vị Peshmerga người Kurd và liên quân do Mỹ dẫn đầu, đang tiếp tục đẩy mạnh chiến dịch giải phóng hoàn toàn thành phố Mosul, thủ phủ tỉnh Nineveh, khỏi tay IS.

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG
Messi bị la ó, PSG thua đội vô danh
Messi bị la ó, PSG thua đội vô danh
TPO - NHM PSG lại có dịp chán nản về đội nhà. Dẫn bàn trước, có lợi thế sân nhà và lực lượng vượt trội, nhưng họ đã thua ngược đội bóng yếu Clermont tại vòng cuối giải VĐQG Pháp.