Chi 28 triệu bảng, Arsenal sẽ có Javi Martinez

Chi 28 triệu bảng, Arsenal sẽ có Javi Martinez
TPO - Javi Martinez không vui với viễn cảnh phải ngồi dự bị tại Bayern và đã để ngỏ khả năng ra đi. Arsenal lập tức vào cuộc.

Báo chí Đức đưa tin, Javi Martinez không hài lòng với cuộc sống tại Bayern Munich và muốn ra đi.

Dễ hiểu cho điều này. Dưới thời HLV Pep Guardiola, tiền vệ người Tây Ban Nha thường xuyên phải ngồi dự bị. Mà ngay cả những lần ra sân, anh cũng chẳng được đá ở vị trí tiền vệ trung tâm sở trường (do Bastian Schweinsteiger và Toni Kroos đảm trách). Thay vào đó, Javi Martinez phải lùi về đá trung vệ.

Chính điều này khiến Javi Martinez dần đánh mất vị thế trong mắt HLV Vicente del Bosque. Và nếu ở VCK World Cup 2014 tới đây, anh không có tên trong đội hình ĐT Tây Ban Nha cũng chẳng phải điều gì quá lạ. Sự thất vọng ngày một tăng cao và đó là lý do vì sao Javi Martinez muốn rời “Hùm xám” xứ Bavaria nhằm cứu vãn sự nghiệp.

Từ nước Anh, rất nhiều đại gia đã đánh tiếng chào mời Javi Martinez, trong số này nổi bật có Arsenal. Từ mùa hè 2011, HLV Arsene Wenger đã rất quan tâm tới ngôi sao 25 tuổi này.

Nhưng vì không chịu chơi bằng Bayern Munich (trả 35 triệu bảng cho Atheltic Bilbao) nên “Giáo sư” đành phải chấp nhận thất bại hồi mùa hè 2012. Bây giờ thì cơ hội đã trở lại.

HLV Wenger vừa yêu cầu Ban lãnh đạo Arsenal có kế hoạch cụ thể để theo đuổi Javi Martinez. Theo tiết lộ từ Guardian, trong ít ngày tới, “Pháo thủ” sẽ cử người tới Munich liên hệ và sẵn sàng đưa ra mức giá hấp dẫn. Hợp đồng của Javi Martinez với “Hùm xám” còn 3 năm nữa là đáo hạn và với việc không thường xuyên ra sân mùa này, giá của anh trên thị trường chuyển nhượng chỉ là 28 triệu bảng.

28 triệu bảng không phải là một con số ngoài tầm với Arsenal, nhất là khi giới lãnh đạo đã duyệt chi 70 triệu bảng cho kỳ chuyển nhượng mùa hè năm nay.

Mùa hè năm ngoái, HLV Wenger từng không ngần ngại phá vỡ kỷ lục chuyển nhượng trong lịch sử CLB để có Mesut Ozil từ Real Madrid với giá 47,5 triệu bảng.

Nếu hè này lại có “bom tấn” tại Emirates thì cũng không bất ngờ.

MỚI - NÓNG