Chế Linh nhiều lần quỳ gối trước vợ vì có quá nhiều bóng hồng

TPO - Danh ca kể về những bóng hồng đã từng đi qua đời mình trong đêm nhạc vinh danh các nhạc phẩm của Tú Nhi tại Hà Nội tối 24/6 và thú nhận đã quen quỳ gối trước vợ để xin lỗi.
Chế Linh nhiều lần quỳ gối trước vợ vì có quá nhiều bóng hồng ảnh 1

Liveshow Chế Linh - Cuộc đời và âm nhạc diễn ra tối 24/6 ở Cung Văn hoá Hữu nghị Việt Xô chật cứng khán phòng.  Chương trình gồm hai phần. Phần đầu giới thiệu những sáng tác của Chế Linh dưới bút danh Tú Nhi. Đây cũng là phần những câu chuyện thú vị nhất về cuộc đời Chế Linh được kể một cách thẳng thắn tới khán giả.

Chế Linh nhiều lần quỳ gối trước vợ vì có quá nhiều bóng hồng ảnh 2

Không chỉ chia sẻ về người vợ hiện tại, Chế Linh còn thoải mái nói về những bóng hồng đã đi qua đời mình trong những tác phẩm mà ông sáng tác, "dù cho tối về có phải quỳ với vợ". Chế Linh còn đùa ông đã quỳ nhiều năm nên quen rồi.

Chế Linh nhiều lần quỳ gối trước vợ vì có quá nhiều bóng hồng ảnh 3

Chế Linh bước ra sân khấu hát ca khúc chất chứa nhiều cảm xúc nhất của ông: "Xin yêu tôi bằng cả tình người" và tiết lộ: Khi người vợ thứ ba qua đời, ông buồn đến mức không thể làm gì, một thời gian sau thấy cô gái tóc dài, vóc dáng mong manh giống người vợ đã khuất nên cảm xúc viết bài này. Cũng vì bài hát, ông tâm niệm phải cưới cho được người con gái ấy.

Chế Linh nhiều lần quỳ gối trước vợ vì có quá nhiều bóng hồng ảnh 4

Khi Hà Vân hát "Đoạn tái bút", Chế Linh tiếp tục kể câu chuyện tình kỳ lạ của ông. Ngày ấy, Chế Linh đến phòng thu cùng một cô gái đẹp mới quen thì bị nhạc sĩ Nhật Ngân bắt gặp và mách với người vợ chưa cưới. 

Chế Linh nhiều lần quỳ gối trước vợ vì có quá nhiều bóng hồng ảnh 5

"Vợ tôi chạy thẳng tới phòng thu, lúc đó tôi run lắm. Khi tôi ra gặp, vợ chỉ nhìn rồi đi, tôi về năn nỉ gần chết nhưng vợ không chấp nhận. Tôi bỏ đi hai tuần mới về Sài Gòn thì nhìn thấy cô ngồi với người đàn ông khác. Tôi buồn vì nghĩ vừa mới xa nhau mà cô ấy đã thay lòng đổi dạ nhưng cũng chấp nhận vì mình có lỗi trước. Lúc đó chúng tôi mới hứa hẹn với nhau chứ chưa kết hôn. Tôi về nhà ngồi viết "Đoạn tái bút" với câu Tầm tay nào tôi với, tình ta tan vỡ rồi. Đến hơn tháng sau, một người đàn anh của tôi mắng là vợ tôi về nhà anh khóc lóc hoài vì chuyện chia tay. Tôi đến chở vợ về và hứa không quen cô kia nữa, cũng nhận ra mình đã hiểu nhầm vợ vì cô ấy chỉ ngồi tâm sự với bạn chứ không hề phụ mình." - Chế Linh chia sẻ.

Chế Linh nhiều lần quỳ gối trước vợ vì có quá nhiều bóng hồng ảnh 6

Không chỉ sáng tác từ cảm xúc của bản thân, Chế Linh còn dễ rung động trước những câu chuyện éo le xung quanh. "Xin làm người tình phụ" do Chế Phi thể hiện do Chế Linh sáng tác dựa trên câu chuyện của người bạn khi anh này bị người yêu phụ tình.

Chế Linh nhiều lần quỳ gối trước vợ vì có quá nhiều bóng hồng ảnh 7

Phần hai chương trình, Chế Linh xuất hiện với tư cách ca sĩ. Ông hát nhiều hơn và thể hiện những ca khúc của các tác giả khác mà ông yêu thích. Giọng ca 76 tuổi chứng tỏ đẳng cấp của mình khi liên tục hát mà không hề lạc giọng, sai nhịp hay có dấu hiệu xuống hơi. 

Chế Linh nhiều lần quỳ gối trước vợ vì có quá nhiều bóng hồng ảnh 8

Phần hòa giọng ấn tượng nhất trong đêm nhạc là tiết mục ba cha con Chế Linh - Chế Kha - Chế Phi thể hiện "Thành phố buồn" hay hát cùng các nữ ca sĩ trong "Phút cuối".

Chế Linh nhiều lần quỳ gối trước vợ vì có quá nhiều bóng hồng ảnh 9

Chế Kha sở hữu chất giọng rất giống cha nhưng trẻ trung hơn.

Chế Linh nhiều lần quỳ gối trước vợ vì có quá nhiều bóng hồng ảnh 10

Chế Phi giọng có màu sắc rất riêng, không lẫn vào ai, lại có khả năng chơi đàn và sáng tác.

Chế Linh nhiều lần quỳ gối trước vợ vì có quá nhiều bóng hồng ảnh 11

Khi Kỳ Duyên hỏi vì sao hai con Chế Linh hát tốt như vậy nhưng không nổi tiếng như cha, Chế Linh chia sẻ ông mong muốn các con có chỗ đứng nhưng hy vọng các con tự đi con đường riêng để khẳng định mình. Hình ảnh Chế Linh ôm Chế Phi trên sân khấu đã chứng minh cho tình cha con vô bờ bến.

Chế Linh nhiều lần quỳ gối trước vợ vì có quá nhiều bóng hồng ảnh 12

Cả Chế Phi và Chế Kha đều nghẹn ngào tâm sự, họ vô cùng hạnh phúc và mãn nguyện khi được tham gia liveshow vinh danh cha.

Photo: Hoàng DVD
MỚI - NÓNG