Chế khoang ngầm vận chuyển trái phép hơn chục tấn quặng thiếc

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Khoảng 12 tấn thiếc không có giấy tờ hợp pháp vừa bị công an phát hiện, tạm giữ khi đang được bốc lên xe để đưa đi tiêu thụ.

Ngày 21/7, thông tin từ Công an huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) cho biết, đơn vị vừa tiến hành kiểm tra, phát hiện và tạm giữ 240 bao tải quặng thiếc có tổng trọng lượng khoảng 12 tấn không có đầy đủ các loại giấy tờ hợp pháp.

Theo đó, rạng sáng 18/7, nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc tại xóm Liên Xuân, xã Nghĩa Xuân, huyện Quỳ Hợp đang diễn ra hoạt động tập kết, bốc xếp để vận chuyển trái phép quặng thiếc từ huyện Quỳ Hợp đi các tỉnh phía Bắc.

Chế khoang ngầm vận chuyển trái phép hơn chục tấn quặng thiếc ảnh 1
Chế khoang kín trong thùng xe để vận chuyển trái phép khoáng sản.

Qua kiểm tra, công an phát hiện tại nhà ông P.H.M (SN 1967) có 2 ô tô tải đang bốc 240 bao tải quặng thiếc, có tổng trọng lượng khoảng 12 tấn. Những người liên quan không xuất trình được đầy đủ các loại giấy tờ, thủ tục về thuế và chứng minh nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa.

Đáng chú ý, các xe tải được tạo khoang ngầm trong thùng xe, sau khi xếp các bao quặng sẽ được đậy lại bằng những tấm ván, tấm kim loại.

Hiện, Công an huyện Quỳ Hợp đã lập biên bản, tạm giữ toàn bộ số quặng thiếc, phương tiện để tiếp tục điều tra, làm rõ.

MỚI - NÓNG
Độ võng cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh hơn mức cho phép
Độ võng cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh hơn mức cho phép
TPO - Kết quả khảo sát, đo đạc của cơ quan chức năng cho thấy, tổng độ võng của cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh hiện nay là từ 17,4 cm đến 22,2 cm, lớn hơn nhiều so với độ võng cho phép. Với độ võng này, theo sơ đồ tính toán thì chuyển vị ngang tương ứng là 7,2 cm, vượt quá chuyển vị cho phép (3,8 cm).