Chế độ ăn tuyệt vời cho các ngày trong tuần

TPO - Trong cuộc sống hiện đại, các chuyên gia khuyên rằng thực đơn ăn mỗi ngày tốt nhất nên đảm bảo đủ đạm và rau quả. Dưới đây là những kết hợp thực phẩm tuyệt vời dành cho các ngày trong tuần, bạn nên tham khảo để chuẩn bị cho gia đình mình những món ăn bổ dưỡng, ngon miệng lại đơn giản nhé.

Chủ nhật

Cả tuần bận rộn với công việc duy chỉ có ngày cuối tuần là ngày dành riêng cho minh để nghỉ ngơi và ăn uống. Những thực phẩm tốt nhất bạn nên lựa chọn ăn cho ngày chủ nhật là rau xanh, thịt tươi các loại và hoa quả tươi vì tất cả các đồ ăn bổ dưỡng này sẽ cung cấp cho cơ thể một tuần làm việc đầy hứng khởi.

Chế độ ăn tuyệt vời cho các ngày trong tuần ảnh 1

Thứ hai

Thứ hai là ngày của Mặt trăng, có nghĩa là cần nhiều nước hơn. Điều này cũng đồng nghĩa là nên ăn những thực phẩm có hàm lượng nước cao như dưa hấu, dưa chuột và bí ngô.

Thứ ba

Thứ ba là ngày Sao Hỏa thống lĩnh hành tinh ban ngày và nó có khả năng tỏa nhiệt. Do đó nên ăn quả xoài, quả chà là và quả dứa cho ngày thứ ba nhé..

Thứ tư

Thứ tư là ngày thuộc về sao Thủy - một ngày hành tinh kép. Do đó bạn cũng được tự do ăn uống thỏa thích những thực phẩm bổ dưỡng vào ngày này nhé.

Thứ năm

Thứ năm là ngày thuộc về sao Mộc. Nên ăn những thực phẩm có màu cam hoặc màu vàng đậm như chanh và chuối.

Chế độ ăn tuyệt vời cho các ngày trong tuần ảnh 2

Thứ sáu

Thứ sáu cũng là ngày thuộc về sao Thủy - một ngày hành tinh kép. Do đó bạn cũng được tự do ăn uống những thực phẩm ưa thích nhất của bạn vào ngày này.

Thứ bảy

Thứ bảy là ngày của sao Thổ, bạn có thể ăn những thực phẩm béo qua chiên rán và nướng với dầu thực vật như khoai chiên, nem rán, sườn bò nướng và thịt gà quay.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Y tế: Nguy cơ dịch bùng phát, địa phương nâng cao cảnh giác

Bộ trưởng Y tế: Nguy cơ dịch bùng phát, địa phương nâng cao cảnh giác

TPO - Ngày 24/10, Bộ Y tế chỉ đạo địa phương và các đơn vị liên quan thực hiện rà soát tất cả những người đi về từ các tỉnh, thành phố có số mắc cao (như TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An…). “Hiện nay nguy cơ bùng phát dịch COVID-19 rất lớn nên các địa phương cần nâng cao mức độ cảnh giác”, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đề nghị.