TPO - Hai ngày sau khi ăn món bánh ướt thịt heo cùng nhóm thợ xây, một người đàn ông tại Thừa Thiên-Huế (TT-Huế) phải nhập viện điều trị do mắc liên cầu lợn.
TPO - Tỉnh Bình Thuận yêu cầu các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống phải sử dụng nguyên liệu thực phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, thực hiện tốt 10 nguyên tắc vàng trong chế biến thực phẩm.
Dự án Trung tâm giết mổ gia súc, gia cầm và chế biến thực phẩm San Hà Bình Định có diện tích khoảng 165.000m2, quy mô 40.000 con gia cầm/ngày, 500 con gia súc/ngày, 10 tấn sản phẩm chế biến/ngày.
Triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Quý Mão và mùa Lễ hội Xuân 2023, ngày 05/12 Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm đã ban hành Kế hoạch số 1637/KH-BCĐTƯATTP.
TP - Đang dần hồi phục sau dịch, nhiều doanh nghiệp (DN) TPHCM lại gặp khó về quy định bổ sung “vi chất dinh dưỡng” trong chế biến thực phẩm khi Bộ Y tế muốn “siết” việc thực thi.
TPO - Tuần qua, tại Hà Nội, hàng chục điểm giải cứu nông sản Hải Dương hoạt động ngày đêm giúp bà con vùng dịch tiêu thụ rau củ quả, trong đó có nhiều nơi phát miễn phí. Trên mạng xã hội, người dùng chia sẻ món ngon từ các loại thực phẩm này.
Nhắc đến thực phẩm là nghĩ ngay đến… thức ăn và thực phẩm, hẳn nhiên rồi! Tuy nhiên, với ngành Công nghệ thực phẩm, bạn còn có thể trở thành một “nhà phát minh” của nhiều công thức món ăn khác nhau, vừa khoa học vừa thơm ngon “miễn bàn”! Ngoài ra, ngành học còn ẩn chứa nhiều điều thú vị mà chỉ “người trong cuộc” mới có cơ hội khám phá và hiểu hết!
Khô bò đen thành phần không thể thiếu cho món bánh tráng trộn nhưng ít ai ngờ chúng lại được làm từ phổi heo và chế biến trong điều kiện rất mất vệ sinh.
Phụ gia có nhiều lợi ích như giúp tăng thời gian bảo quản, tăng tính hấp dẫn cho thực phẩm... Tuy nhiên, bên cạnh đó là nguy cơ gây bệnh ung thư nếu sử dụng phụ gia độc hại hoặc sử dụng quá mức, quá nhiều.