Cháy rừng trong thời tiết hanh khô ở Lai Châu

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Khoảng 15h chiều 15/4, tại khu vực giáp ranh giữa xã Trung Chải và xã Nậm Ban, huyện Nậm Nhùn (Lai Châu) xảy ra cháy rừng. Sau khoảng sáu giờ chữa cháy, đám cháy cơ bản được lực lượng chức năng và bà con nhân dân khống chế. 

Theo ông Nguyễn Quang Lương - Phó Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Nậm Nhùn, ngay sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo huyện Nậm Nhùn chỉ đạo các lực lượng huy động gần 100 người tiếp cận hiện trường tham gia chữa cháy.

Cháy rừng trong thời tiết hanh khô ở Lai Châu ảnh 1

Hiện trường đám cháy tại huyện Nậm Nhùn.

Đến khoảng 16h30, các lực lượng của huyện và hai xã Trung Chải, Nậm Ban tiếp cận được điểm cháy và khẩn trương phát dọn, tạo đường băng cản lửa ngăn cháy lan vào rừng.

Cháy rừng trong thời tiết hanh khô ở Lai Châu ảnh 2
Cháy rừng trong thời tiết hanh khô ở Lai Châu ảnh 3

Đám cháy xảy ra vào 15h ngày 15/4 tại huyện Nậm Nhùn.

Đến 21 giờ, đám cháy cơ bản được khống chế. Lực lượng chức năng tiếp tục túc trực và thống kê thiệt hại sau.

Ông Nguyễn Quang Lương nhận định nguyên nhân đám cháy có thể do người dân vào rừng đốt tổ ong để lấy mật.

Những ngày qua, do ảnh hưởng thời tiết nắng nóng, hanh khô, trên địa bàn huyện Nậm Nhùn nhiệt độ luôn ở mức 37-38 độ C, nâng cao mức độ cảnh báo về cháy rừng.

Các lực lượng chức năng tăng cường tuần tra, kiểm tra rừng để kịp thời phát hiện, khống chế các đám cháy có thể xảy ra. Đồng thời, tăng cường tuyên truyền người dân trên địa bàn không đốt thực bì, nương rẫy trong những ngày này.

MỚI - NÓNG
Thương binh Nguyễn Thanh Hùng (bìa trái) nói chuyện cùng Phó Tổng Biên tập báo Tiền Phong Lê Minh Toản (giữa) trong lần báo Tiền Phong về trao quà dịp 27/7 tại Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Bắc Giang Ảnh: K.N-Đ.A
Mạch nguồn tri ân và những câu chuyện - Bài 2: Người thương binh nặng đoạt huy chương Paragames
TP - Là thương binh nặng, nhưng cựu chiến binh Nguyễn Thanh Hùng quyết vượt lên số phận, tích cực rèn luyện sức khỏe để tham gia các cuộc thi thể thao dành cho người khuyết tật. Năm 2003, tại Paragames lần thứ 22 được tổ chức tại Việt Nam, thương binh Nguyễn Thanh Hùng là thành viên đội tuyển quốc gia, và xuất sắc giành huy chương bạc môn đẩy tạ, hai huy chương đồng môn ném lao và ném đĩa.