Cháy lớn tại nhà thờ Ai Cập, gần 90 người thương vong

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ít nhất 41 người đã thiệt mạng và 45 người khác bị thương trong vụ hỏa hoạn tại một nhà thờ ở thành phố Giza (Ai Cập) hôm nay, 14/8.

Các nguồn tin cho biết một đám cháy (nghi do chập điện) đã bùng phát lúc khoảng 9h sáng 14/8 khi khoảng 5.000 người đang tập trung làm lễ tại nhà thờ Coptic Abu Sifin ở Giza – thành phố lớn thứ 2 của Ai Cập.

Ngọn lửa đã chặn lối ra vào nhà thờ, gây ra một vụ giẫm đạp kinh hoàng. Hầu hết những người thiệt mạng được xác định là trẻ em. Những em nhỏ này tập trung tại phòng trông trẻ trong nhà thờ.

“Mọi người đang tụ tập ở tầng 3 và tầng 4 thì thấy khói bốc lên từ tầng 2. Họ chạy xuống cầu thang nên ngã đè lên nhau”, Yasir Munir – một nhân chứng cho biết. “Sau đó chúng tôi nghe thấy một tiếng nổ lớn, tia lửa phát ra từ cửa sổ.”

Maher Murad – một nhân chứng khác đau đớn kể lại: “Tôi đưa em gái đến nhà thờ rồi rời đi. Khi đi cách nhà thờ 10m, tôi nghe thấy tiếng la thất thanh và thấy khói dày đặc. Sau khi lính cứu hỏa dập tắt đám cháy, tôi đã nhận ra thi thể của em mình. Các thi thể đều cháy đen.”

Cháy lớn tại nhà thờ Ai Cập, gần 90 người thương vong ảnh 1

Bên ngoài nhà thờ nơi xảy ra vụ cháy kinh hoàng. Ảnh: Reuters

Cháy lớn tại nhà thờ Ai Cập, gần 90 người thương vong ảnh 2

Ảnh: Reuters

Cháy lớn tại nhà thờ Ai Cập, gần 90 người thương vong ảnh 3

Ảnh: Reuters

Tổng thống Ai Cập - Abdel Fattah al-Sisi đã gửi lời chia buồn tới gia đình của các nạn nhân.

Những vụ cháy do chập điện kiểu này không phải là chuyện hiếm ở Ai Cập. Cuối năm 2020, một vụ cháy đã bùng phát tại một bệnh viện điều trị COVID-19, khiến ít nhất 7 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.

Theo Reuters
MỚI - NÓNG