Cháu bé chết sau 20 giờ tiêm phòng lao

Vợ chồng chị Linh đau đớn trước cái chết của con trai, yêu cầu cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân vụ việc. Ảnh: Duy Cảnh (Zing).
Vợ chồng chị Linh đau đớn trước cái chết của con trai, yêu cầu cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân vụ việc. Ảnh: Duy Cảnh (Zing).
TPO - Nghi ngờ cái chết của con mình là bất thường, liên quan việc tiêm chủng vacxin BCG (phòng lao), anh Đậu Văn Hóa ở xóm 4B, xã Nga Trường, huyện Nga Sơn (Thanh Hóa) đã gửi đơn đến cơ quan chức năng.

Theo tường trình của gia đình anh Đậu Văn Hóa, ngày 8/11, chị Mai Thị Linh (SN 1988, vợ anh Hóa), ở xóm 4B, xã Nga Trường, đưa con là Đậu Ngọc Phú (SN 25/10/2014) đến trạm y tế xã để thực hiện tiêm chủng vacxin BCG.

Sau khi tiêm xong, trong ngày hôm đó, bé Phú bú ít hơn bình thường, đến đêm, thấy cháu nấc và vặn mình nhiều. Sau đó, bé Phú có biểu hiện bệnh nặng, mặt và toàn thân bị tím tái. Chị Linh gọi điện báo cho trạm y tế xã Nga Trường.

Tại gia đình chị Linh, sau khi khám và phát hiện cháu Phú đã bị suy hô hấp nặng, chị Phan Thị Yến, nhân viên của trạm y tế xã Nga Trường, đã tiêm cho cháu Phú 0,3ml Vitamin B1, rồi cùng gia đình đưa cháu Phú đến Bệnh viện đa khoa huyện Nga Sơn cấp cứu.

Tại đây, dù đã được các bác sĩ của bệnh viện nỗ lực cấp cứu, nhưng cháu Phú đã không qua khỏi.

Bước đầu, cơ quan chức năng ngành y tế tỉnh Thanh Hóa Thanh Hóa nhận định nguyên nhân tai biến sau khi tiêm chủng về trường hợp của cháu Phú: Trẻ tử vong do suy hô hấp chưa rõ nguyên nhân. Trước đó, cháu có tiêm vacxin, chưa phát hiện được mối liên quan nào giữa vacxin và tình trạng bệnh của trẻ…

Vụ việc đang được cơ quan chức năng đang tiếp tục làm rõ.

MỚI - NÓNG
THÌ THẦM: Sex... mạo hiểm tại nhà
THÌ THẦM: Sex... mạo hiểm tại nhà
TPO - Podcast "Thì thầm" là những câu chuyện phòng the thầm kín được gỡ vướng; đồng thời, cung cấp những kiến thức về sức khỏe tình dục với sự đồng hành của các chuyên gia. Chương trình được phát vào 21h hằng ngày, đồng thời được phát trên kênh Fanpage, YouTube và Tiktok của Báo Tiền Phong.