Chàng trai Sài thành kể chuyện đời sống bằng tranh

Thông qua những hình ảnh của mình, Hoàng Anh Đức PainterMan muốn mọi người lạc quan để có cuộc sống tốt đẹp hơn.
Chàng trai Sài thành kể chuyện đời sống bằng tranh ảnh 1

Xuất phát từ mong muốn mang lại niềm vui cho bản thân và người khác, Hoàng Anh Đức PainterMan quyết định sáng tạo ra nhân vật cậu bé mặc quần tim đỏ, tinh nghịch, có cá tính riêng, biết vui buồn - hờn giận, nhằm gửi gắm tâm tình, thế giới quan của riêng mình với cuộc sống xung quanh.     

Chàng trai Sài thành kể chuyện đời sống bằng tranh ảnh 2

Anh Đức đang sống tại TP.HCM, làm công việc tự do, yêu thích những điều mới mẻ. Sở dĩ anh gắn cụm từ PainterMan vào phía sau tên của mình như một thương hiệu riêng bởi nó phần nào nói lên tính chất công việc anh đang theo đuổi - một người đàn ông vẽ tranh.

Chàng trai Sài thành kể chuyện đời sống bằng tranh ảnh 3

Anh Đức bắt đầu sáng tạo ra nhân vật vui nhộn và dùng nó để "nói chuyện" với mọi người xung quanh cách đây 1 năm trước. "Tôi thấy những hình ảnh vui vẻ nhảy nhót trong đầu, thôi thúc mình hãy vẽ cái suy nghĩ ấy ra thành hình dáng, có màu sắc và truyền tải một nội dung nào đó. Và nếu bạn đang rê con chuột qua những trang Facebook một cách buồn chán thì mong rằng những hình ảnh ấy cũng sẽ đủ sức hút để bạn dừng lại vài giây, nhoẻn miệng cười một cái, nhớ lại chút kỷ niệm, hay suy tư vài điều trong cuộc sống. Như vậy không phải thú vị lắm sao" - chàng họa sĩ tự do nói.

Chàng trai Sài thành kể chuyện đời sống bằng tranh ảnh 4

Nguồn cảm hứng để Hoàng Anh Đức sáng tạo ra nhân vật mặc quần tim đỏ chính là từ hình ảnh đời thường của ba và bản thân anh. Anh cho rằng đó mới chính là hình ảnh chân thật, gần gũi và gắn liền với người đàn ông. 

Chàng trai Sài thành kể chuyện đời sống bằng tranh ảnh 5

Nhìn những bức tranh sống động, giàu cảm xúc, ít ai biết được người tạo ra chúng chưa từng học qua trường lớp mỹ thuật nào. Nhờ việc thường xuyên vẽ và đưa tác phẩm của mình lên mạng với mục đích ghi lại sự việc trong cuộc sống của chính mình hoặc điều gì đó bất chợt nghĩ đến muốn nhờ hình ảnh nói hộ, Hoàng Anh Đức được nhiều công ty chú ý, ngỏ lời hợp tác. Cũng chính nhờ đây, anh đến với nghề vẽ tranh tự do.

Chàng trai Sài thành kể chuyện đời sống bằng tranh ảnh 6

Phần mềm đầu tiên tác giả dùng để tạo ra những bức tranh của riêng mình chính là Paint (ứng dụng đơn giản dùng để vẽ và chỉnh sửa hình ảnh luôn có sẵn trong hệ điều hành Microsoft Windows). Mỗi bức tranh Anh Đức mất khoảng 30 phút đến 2 tiếng để hoàn thành.

Chàng trai Sài thành kể chuyện đời sống bằng tranh ảnh 7

"Khi vẽ, tôi cảm thấy vui, hoàn thành xong là muốn khoe ngay với mọi người vì háo hức muốn biết phản ứng của người xem, tò mò rằng họ sẽ đón nhận hình ảnh ấy như thế nào, có đang thích thú giống mình không?" - Anh Đức chia sẻ.

Chàng trai Sài thành kể chuyện đời sống bằng tranh ảnh 8

Thông qua những hình ảnh của mình, PainterMan muốn mọi người lạc quan để có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Chàng trai Sài thành kể chuyện đời sống bằng tranh ảnh 9

Hình ảnh của anh nhận được nhiều lượt like (thích) và bình luận trên mạng xã hội.

Chàng trai Sài thành kể chuyện đời sống bằng tranh ảnh 10

Cách kể chuyện bằng tranh hài hước của Hoàng Anh Đức tạo ra hứng khởi cho bạn trẻ, đặc biệt là những người yêu mỹ thuật.

Theo Theo Zing
MỚI - NÓNG