Chàng trai 9X là 'phù thủy' app chỉnh ảnh khiến giới trẻ mê mẩn

0:00 / 0:00
0:00
TPO - VSCO - app chỉnh ảnh đang “gây sốt” được đông đảo bạn trẻ sử dụng để tạo nên những bức ảnh đẹp - độc - lạ, được gây dựng bởi chàng trai tài năng 9X Hoàng Văn Hải.

Cơ duyên trở thành "phù thủy" chỉnh ảnh

Hoàng Văn Hải quê ở Nghệ An, là con nhà nông thuần túy. Anh từng học khoa Xây dựng - Đại học Vinh, đam mê lớn nhất là chụp ảnh. Hải rất thích chụp ảnh, có thể ngồi hàng tiếng đồng hồ chỉnh lại những bức ảnh đã chụp.

Khoảng hơn 4 năm trước, vì đam mê “sống ảo”, chụp ảnh, chỉnh ảnh nên Hải có tìm hiểu trên Google về những ứng dụng chỉnh ảnh hay và tải tất cả các ứng dụng đó để nghiên cứu.

Chàng trai 9X là 'phù thủy' app chỉnh ảnh khiến giới trẻ mê mẩn ảnh 1

Hoàng Văn Hải được gọi là "phù thủy" app chỉnh sửa ảnh VSCO

"Sau vài ngày mò mẫm thấy VSCO là ứng dụng thú vị nhất, thời điểm đó đã có một số người dùng app này. Tôi bắt đầu nghiên cứu về VSCO, chỉnh ảnh với vài bộ lọc miễn phí trong VSCO, sau đấy mới tìm hiểu để sử dụng được tất cả bộ lọc của ứng dụng này", Hải nói.

Hải mày mò tìm hiểu trên các hội nhóm chỉnh ảnh nhiều ngày liền để có được tài khoản VSCO sử dụng được toàn bộ lọc. Sau thời gian chỉnh ảnh, anh rất yêu thích với ứng dụng này và tìm hiểu cơ chế để tạo ra các tài khoản VSCO mở khoá tất cả bộ lọc.

“Sau khi tìm hiểu và làm được, tôi tặng những tài khoản đấy cho bạn bè của mình để sử dụng sống ảo, có những tấm hình đẹp. Tôi tham gia các group ảnh, tặng tài khoản miễn phí cho mọi người và tôi có nhận chỉnh ảnh free cho mọi người. Sau một thời gian có lượng tương tác ổn định facebook cá nhân với mọi người tôi mới bắt đầu kinh doanh với ứng dụng VSCO", anh Hải kể.

Chàng trai 9X là 'phù thủy' app chỉnh ảnh khiến giới trẻ mê mẩn ảnh 2

VSCO hiện đã là ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh nổi tiếng, được nhiều người chọn lựa sử dụng, nhất là giới trẻ. Mỗi bộ lọc ảnh lại sở hữu công cụ tùy chỉnh như độ tương phản, độ sáng, độ ám màu, cùng nhiều tuý chọn khác... giúp bạn tạo nên những hình ảnh nghệ thuật đầy màu sắc "vi diệu".

Đã từng có ý định dừng lại

Để có được thành công và được các bạn trẻ biết đến nhiều như hôm nay, Hoàng Hải đã từng trải qua những thời điểm rất khó khăn. Khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng, không vốn, không kiến thức, kinh nghiệm chỉ là một vài lần kinh doanh nhỏ lẻ.

Ban đầu khi có ý định chuyến hướng qua kinh doanh app chỉnh ảnh, Hoàng Hải cho biết cũng có lo lắng, nhưng vẫn tin bản thân mình sẽ thành công bằng con đường này.

Khi được hỏi về những điều khiến có lúc chùn bước, Hoàng Hải không ngần ngại chia sẻ: "Cũng có chứ. Thời gian tôi làm một năm đầu tiên rất suôn sẻ, nhưng đến năm 2017, facebook tôi bị đánh sập, và mất group đã tạo ra. Facebook của tôi thời điểm đó bị khoá liên tục, cứ mở ra là bị đánh sập."

Thời gian từ 2020 gần đây ứng dụng chỉnh ảnh cũng được nhiều người bán, cạnh tranh. Thời điểm đó rất khó khăn, tưởng như phải dừng tất cả mọi việc, group Hải tin tưởng để bạn bè quản lý cũng bị lấy mất.

"Sau một thời gian dài tôi mới lấy lại được facebook ổn định cho đến nay. Tôi bắt đầu lại bằng việc tạo group mới và xây dựng từ con số 0 với group hiện tại của mình."

Thương hiệu Hoàng Hải - VSCO

Hải cho biết, hiện anh đã tạo riêng cho bản thân một group để mọi người cùng nhau học hỏi. Group hiện tại đã được hơn 500 nghìn thành viên. Đặc biệt, anh còn cho ra mắt những hiệu ứng mới vô cùng độc lạ tại VSCO.

Chàng trai 9X là 'phù thủy' app chỉnh ảnh khiến giới trẻ mê mẩn ảnh 3


Năm 2019 có ứng dụng Lightroom (phần mềm chỉnh sửa và xử lý ảnh kỹ thuật số chuyên nghiệp), anh Hải đã tìm hiểu nghiên cứu và tạo ra những hiệu ứng mới để chia sẻ với mọi người. Từ những hiệu ứng mà anh tạo ra, được người dùng mua và thậm chí là thuê anh chỉnh sửa ảnh, anh có thêm thu nhập từ việc kinh doanh các hiệu ứng đó.VSCO còn được Apple bình chọn là một trong những app nên có trên chiếc iPhone của người dùng. Trong số các ứng dụng chụp và chỉnh sửa ảnh đang có trên App Store, VSCO có lượt tải về nhiều nhất trên iPhone. Đây là app có thể tải về sử dụng miễn phí.

Ngoài ra Hải còn chia sẻ đã và đang hợp tác với các bạn trẻ trong và ngoài nước, đào tạo các bạn ấy kinh doanh mảng ứng dụng chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp.

Thành công như hiện tại mà Hoàng Văn Hải có được chính là nhờ vào sự nhanh chóng biết nắm bắt cơ hội, tích lũy kinh nghiệm bản thân. Đặc biệt, anh thường xuyên cập nhật những ứng dụng mới, bám sát được nhu cầu của mọi người, nhất là giới trẻ.

MỚI - NÓNG