Chàng trai 18 tuổi giành quán quân Bài hát hay nhất

TPO - Với 17 phiếu bình chọn từ hội đồng chuyên môn, Cao Bá Hưng “đánh bại” Trương Thảo Nhi và trở thành quán quân mùa đầu tiên chương trình Bài hát hay nhất.

Đêm Chung kết Bài hát hay nhất mùa đầu tiên vừa khép lại với chiến thắng thuộc về chàng trai nhỏ tuổi nhất Cao Bá Hưng. Cháu trai đời thứ 7 của nhà thơ Cao Bá Quát đã vượt qua 2 vòng thi, đánh bại 8 chiến binh còn lại để giành được danh hiệu Quán quân.  

Theo đó, thể lệ của vòng Chung kết Bài hát hay nhất cụ thể như sau: Các thí sinh sẽ chia làm hai lượt thi đấu, lượt đầu gồm 5 thí sinh, lượt sau gồm 4 thí sinh. HLV là người sẽ quyết định bài hát nào của thí sinh trong team mình sẽ thi đấu ở các lượt.

Kết thúc mỗi lượt đấu, khán giả sẽ là người bình chọn ra thí sinh xuất sắc nhất. Sau đó, 2 thí sinh của hai lượt đấu sẽ “đối đầu” trực tiếp. Quyết định tìm ra ngôi vị Quán quân thuộc về hội đồng chuyên môn gồm 31 người.

Chàng trai 18 tuổi giành quán quân Bài hát hay nhất ảnh 1 Cao Bá Hưng tiếp tục sử dụng chất liệu dân tộc trong ca khúc "Có vấn đề".

Trong đêm Chung kết, Cao Bá Hưng đã thể hiện sáng tác với tựa đề khá thú vị “Có vấn đề”. Phần trình diễn của chàng trai 18 tuổi được sự hỗ trợ của HLV Đức Trí. Cùng lượt thi đấu với Cao Bá Hưng là Bùi Công Nam, Hoàng Dũng, Phạm Hồng Phước, Lê Thiện Hiếu. Với số lượt bình chọn 33,81%, Cao Bá Hưng là thí sinh đầu tiên vào vòng loại trừ trực tiếp.

Cuối cùng, Cao Bá Hưng “đánh bại” Trương Thảo Nhi khi có được 17 bình chọn từ hội đồng chuyên môn và trở thành Quán quân chương trình Bài hát hay nhất. Tuy nhiên, kết quả này hiện vẫn gây tranh cãi. Một số ý kiến cho rằng “Có vấn đề” chưa phải là ca khúc hay nhất của năm. Bản thân nhạc sĩ Đức Trí (HLV của Cao Bá Hưng) trong lúc nhận xét cũng cho rằng ca khúc “Hỏi” của Trương Thảo Nhi là bài hát hay nhất trong đêm Chung kết.

Cùng nhìn lại một số hình ảnh trong đêm Chung kết Bài hát hay nhất:

Chàng trai 18 tuổi giành quán quân Bài hát hay nhất ảnh 2 Phạm Hồng Phước mở màn đêm Chung kết với ca khúc "Anh thích thích thích em".
Chàng trai 18 tuổi giành quán quân Bài hát hay nhất ảnh 3 Bùi Công Nam gây ấn tượng với sáng tác mới "Ôi trời ơi".
Chàng trai 18 tuổi giành quán quân Bài hát hay nhất ảnh 4 HLV Lê Minh Sơn đệm đàn cho Lê Thiện Hiếu thể hiện ca khúc "Tích tịch tình làng". Nhiều người nhận xét phần điệp khúc của bài hát này đậm chất Lê Minh Sơn.
Chàng trai 18 tuổi giành quán quân Bài hát hay nhất ảnh 5 Hoàng Dũng tình cảm, da diết với sáng tác "Giấc mơ yên bình".
Chàng trai 18 tuổi giành quán quân Bài hát hay nhất ảnh 6 Trương Thảo Nhi trở thành thí sinh có lượt bình chọn cao nhất trong vòng đấu thứ hai với ca khúc "Hỏi".
Chàng trai 18 tuổi giành quán quân Bài hát hay nhất ảnh 7 Ưng Đại Vệ thành công với sáng tác đáng yêu "Papa siêu nhân".
Chàng trai 18 tuổi giành quán quân Bài hát hay nhất ảnh 8 Kiều Diễm vẫn khá nhạt nhòa trong sáng tác "Về nhà thôi".
Chàng trai 18 tuổi giành quán quân Bài hát hay nhất ảnh 9 Phan Mạnh Quỳnh thất bại trong tiếc nuối của nhiều người hâm mộ. Anh thể hiện ca khúc "Chàng trai viết lên cây".

Chương trình Bài hát hay nhất trao kỉ niệm chương cho 5 ca khúc có lượt xem “khủng” nhất:

Ca khúc “Ông bà anh” của Lê Thiện Hiếu với hơn 37 triệu lượt xem

Ca khúc “Con tim tan vỡ” của Phan Mạnh Quỳnh với hơn 14 triệu lượt xem

Ca khúc “Tương tư” của Cao Bá Hưng với hơn 12 triệu lượt xem

Ca khúc “Đã có anh hai” của Phạm Hồng Phước với hơn 8.5 triệu lượt xem

Cuối cùng là ca khúc “Chí phèo” của Bùi Công Nam với hơn 7 triệu lượt xem

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm