Champions League chốt ngày trở lại, dùng thể thức thi đấu lạ

Champions League và Europa League sẽ trở lại vào đầu tháng 8.
Champions League và Europa League sẽ trở lại vào đầu tháng 8.
TPO - Tối qua (17/6), Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) đã chính thức công bố ngày trở lại của Champions League và Europa League mùa này.

Champions League và Europa League mùa này đã bị hoãn lại từ tháng 3 do dịch COVID-19 bùng phát ở châu Âu. Sau nhiều cuộc họp tìm phương án hoàn thành mùa giải 2019-2020, UEFA đã đưa ra quyết định cuối cùng vào tối qua. 

Cụ thể, Champions League sẽ trở lại vào ngày 7 và 8 tháng 8 tới với 4 trận còn lại của vòng 1/8. Các đội chủ nhà của các trận đấu này sẽ được đá trên sân nhà nếu điều kiện kiểm dịch cho phép. Sau đó, UEFA sẽ thay đổi hoàn toàn thể thức giải đấu từ vòng tứ kết.

Thay vì đá 2 lượt sân nhà- sân khách như mọi năm, các vòng cuối cùng của Champions League mùa này chỉ đá 1 lượt phân thắng bại và thi đấu tập trung tại Bồ Đào Nha. UEFA cho biết họ sẽ gọi tên giai đoạn này là “Final 8”. 

8 CLB mạnh nhất sẽ bốc thăm chia cặp và thi đấu lần lượt trong vòng 4 ngày, từ 12/8 đến 15/8, mỗi ngày 1 trận. Vòng bán kết sẽ diễn ra vào 2 ngày 18/8 và 19/8, trong khi chung kết được tổ chức vào ngày 23/8. Tất cả các trận đấu này sẽ diễn ra ở thủ đô của Bồ Đào Nha Lisbon, trên 2 sân vận động Estadio da Luz và Estadio Jose Alvalade.

Nếu kế hoạch trên hoàn thành tốt đẹp, Champions League mùa giải mới sẽ bắt đầu từ ngày 20/10, chậm hơn 1 tháng so với hàng năm. Kế hoạch chi tiết cho mùa giải tiếp theo chưa được UEFA công bố.

Tương tự Champions League, Europa League cũng thi đấu với thể thức “Final 8” nói trên sau khi hoàn thành các trận đấu còn lại ở vòng 1/8. Europa League sẽ trở lại vào ngày 5/8 và kết thúc vào ngày 21/8 tại Đức. Các trận đấu của giải đấu này được tổ chức ở 4 thành phố Cologne, Duisburg, Dusseldorf và Gelsenkirchen. Trận chung kết do Cologne đăng cai.

MỚI - NÓNG
Bình Dương: Đôi nam nữ chặn đầu xe ô tô, cầm rựa dọa chém tài xế
Bình Dương: Đôi nam nữ chặn đầu xe ô tô, cầm rựa dọa chém tài xế
TPO - Đôi vợ chồng đi trên xe ô tô 5 chỗ hiệu Toyota vượt lên trước rồi chặn đầu một ô tô khác giữa đường. Sau khi bước xuống, tài xế lấy trong cốp xe chiếc rựa rồi hùng hổ chửi bới, dọa chém tài xế chiếc xe bị chặn. Một người nữ đi cùng trên chiếc xe 5 chỗ thay vì can ngăn lại “thêm dầu vào lửa”.
TPHCM: Tăng tuyến xe buýt để ‘giải cứu’ ùn tắc trong sân bay
TPHCM: Tăng tuyến xe buýt để ‘giải cứu’ ùn tắc trong sân bay
TPO - Mặc dù cơ quan chức năng đã triển khai nhiều giải pháp nhằm giải quyết sớm tình trạng ùn tắc hành khách chờ xe trong sân bay Tân Sơn Nhất nhưng tình trạng trên vẫn đang diễn ra. Sở Giao thông Vận tải TPHCM cho biết sẽ tăng cường thêm các tuyến xe buýt đón khác trong sân bay để giảm ùn tắc.