Cha đẻ Flappy Bird bật mí về công nghệ game

Nguyễn Hà Đông cho rằng tham gia cuộc thi tin học điều quan trọng không phải là giải thưởng mà là nuôi dưỡng được đam mê. Ảnh Hải Yến
Nguyễn Hà Đông cho rằng tham gia cuộc thi tin học điều quan trọng không phải là giải thưởng mà là nuôi dưỡng được đam mê. Ảnh Hải Yến
TPO - Tối 9/8, tại Cung thiếu nhi Hà Nội diễn ra buổi giao lưu Thắp sáng ước mơ công nghệ thông tin, hoạt động trong khuôn khổ chương trình Hội thi tin học trẻ toàn quốc. Nguyễn Hà Đông, cha đẻ của Flappy Bird, trò chơi thông minh trên di động đã tới dự chia sẻ kinh nghiệm và thắp lửa đam mê sáng tạo công nghệ thông tin cùng các tài năng tin học trẻ Việt Nam.

Nguyễn Hà Đông chia sẻ anh có đam mê đặc biệt với ngành công nghệ game và đang làm một sản phẩm game mới, hứa hẹn sớm ra mắt trong thời gian tới. Hà Đông cũng chia sẻ với bạn trẻ tham dự Hội thi tin học trẻ đừng quan tâm nhiều đến việc đạt giải hay không mà hãy nuôi dưỡng cho mình đam mê, từ đam mê ấy sẽ tìm ra con đường đi đến thành công.

Cha đẻ Flappy Bird bật mí về công nghệ game ảnh 1

Nguyễn Hà Đông chăm chú lắng nghe các thế hệ đi trước chia sẻ kinh nghiệm thành công trong lĩnh vực CNTT. Ảnh Bảo Lâm

Tại buổi giao lưu, Phó giáo sư, Tiến sỹ Bùi Thế Duy, Giám đốc Học viện  Thanh thiếu niên Việt Nam, người từng nhiều năm theo đuổi lĩnh vực công nghệ thông tin, tham gia giảng dạy nhiều học sinh đạt giải trong kỳ thi Olympic tin học trẻ quốc tế cho rằng các bạn trẻ chắc chắn phải có đam mê. 

“Có sự đam mê từ ngày ngồi trên ghế nhà trường tạo động lực thôi thúc chúng ta không chỉ làm về CNTT mà còn giảng dạy, bồi dưỡng những người theo lĩnh vực này.  Tại sao ngành CNTT ở Việt Nam phát triển nhanh dù tiếp cận muộn hơn nhiều nước, tôi thấy đó là do có thế hệ những người thầy tâm huyết, luôn tạo sự nối tiếp giữa thế hệ này qua thế hệ khác”.

Cha đẻ Flappy Bird bật mí về công nghệ game ảnh 2

PGS.TS Bùi Thế Duy (cầm míc) chia sẻ cùng các tài năng công nghệ thông tin trẻ. Ảnh Bảo Lâm

PGS.TS Bùi Thế Duy nhấn mạnh: Tôi có những người thầy truyền đam mê từ cấp hai đến cấp ba, đại học, sau tốt nghiệp đại học trở thành giảng viên, người làm CNTT, tôi lại học được cách truyền đạt tiếp đam mê đấy cho thế hệ sau. Sự nghiệp bồi dưỡng, phát hiện, tôn vinh tài năng CNTT của Việt Nam tốt, góp phần thúc đẩy các tài năng công nghệ thông tin phát triển.

Tối nay tại Trung tâm văn hóa nghệ thuật Âu Cơ Hà Nội diễn ra lễ tuyên dương các tài năng công nghệ trẻ đạt giải cao trong Hội thi tin học trẻ toàn quốc năm 2014 và lễ kỷ niệm 20 năm diễn ra hội thi tin học trẻ.

Theo ban tổ chức, Nguyễn Hà Đông có tham dự chương trình tuyên dương tài năng tin học trẻ.

MỚI - NÓNG