Cha đẻ của mì ăn liền qua đời

Cha đẻ của mì ăn liền qua đời
Ông Momofuku Ando, người Nhật Bản, người phát minh ra mì ăn liền, đã qua đời ở tuổi 96 sau một cơn đau tim hôm 5/1.
Cha đẻ của mì ăn liền qua đời ảnh 1
Ông Momofuku Ando

Ông Ando sinh năm 1910 tại Đài Loan và di cư đến Nhật năm 1933. Trước tình trạng thiếu thốn lương thực ở Nhật sau Thế chiến II, ông đã nảy ra ý tưởng về một sản phẩm mì chất lượng, tiện dụng, có thể cung cấp cho số đông.

Ông thành lập Công ty thực phẩm Nissin năm 1948. Sau nhiều lần thử nghiệm, năm 1958, ông đã cho ra đời sản phẩm mì ăn liền đầu tiên. Sau đó, công ty của ông đã liên tục đa dạng hóa sản phẩm mì ăn liền, trong đó có mì ăn liền dạng hộp ra mắt năm 1971.

 Ông đã có bài diễn văn dài 30 phút tại công ty nhân dịp năm mới 2007 và dùng mì ăn liền trong bữa trưa với các nhân viên Công ty Nissin hôm 4/1 trước khi ngã bệnh.

Theo Thanh niên\AP

MỚI - NÓNG