Cây đổ đè chết học sinh trong sân trường: Hiệu trưởng nhận trách nhiệm

Hiệu trưởng trường THCS Bạch Đằng nhận trách nhiệm trong vụ cây ngã đè học sinh
Hiệu trưởng trường THCS Bạch Đằng nhận trách nhiệm trong vụ cây ngã đè học sinh
TPO - Ông Nguyễn Văn Phúc, Hiệu trưởng trường THCS Bạch Đằng, Q.3, TPHCM thừa nhận, không có chuyên môn về nông nghiệp nên không thể biết được "sức khỏe" cây trong trường thế nào. Ông cũng nhận trách nhiệm để xảy ra vụ việc.

Chiều 26/5, tại buổi họp báo liên quan đến vụ việc cây phượng bật gốc làm nhiều học sinh thương vong, ông Nguyễn Văn Phúc, Hiệu trưởng trường THCS Bạch Đằng (Q.3, TPHCM) thừa nhận, không có chuyên môn về nông nghiệp nên không thể biết được sức khỏe cây xanh trong trường thế nào, đồng thời nhận trách nhiệm để xảy ra vụ việc.

Theo ông Phúc, sau dịch COVID-19, theo quy định của nhà trường, các em học sinh, giáo viên vào trường 6h30, những em nào tới sớm thì ngồi ở dưới sân và thực hiện giãn cách để chờ lên lớp. Vụ việc xảy ra lúc đó các em lớp 6/8 đang ngồi theo cụm với nhau.

 Ông Nguyễn Văn Phúc, Hiệu trưởng trường THCS Bạch Đằng nhận trách nhiệm

Về phía quản lý, ông Lê Hoài Nam, Phó giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM cho biết, vào đầu mỗi năm học và trước mùa mưa bão, Sở luôn có văn bản chỉ đạo an toàn trường học, trong đó có công tác quản lý cây xanh. Sự việc xảy ra là việc đáng tiếc, bất ngờ.

Lãnh đạo Sở Sở GD&ĐT TPHCM cho hay, TPHCM có trên 2.000 trường học đều triển khai tốt, vụ việc là bài học để toàn ngành tăng cường công tác an toàn trường học. “Đối với quản lý cây xanh có rất nhiều cơ quan quản lý, khi trồng cây trong trường đều được quản lý, kể các việc đón cây vẫn phải có xin phép, có cơ quan chức năng thẩm định” - ông Nam nói.

Cây đổ đè chết học sinh trong sân trường: Hiệu trưởng nhận trách nhiệm ảnh 1 Học sinh đang điều trị tại BVC Nhi đồng 2

Về vấn đề quản lý cây xanh, ông Lê Quang Đạo, Phó phòng quản lý xây dựng Sở Xây dựng TPHCM cho biết, cây phượng là cây hạn chế trong môi trường đô thị, thuộc trường quản lý. Vào mùa mưa, Sở thường có văn bản gửi các cơ quan, ban ngành để tăng cường rà soát, đảm bảo an toàn.

Theo ông Đạo, hiện nay cây xanh trên đường, công viên do Sở quản lý, đối với cây xanh trong công sở là do đơn vị cơ sở quản lý. Ông Đạo cho biết, cây phượng không phù hợp với đô thi, đối với nhưng cây thâm trên 30cm thì cần phải đốn bỏ. Đối với công sở, tùy vào đặc điểm của công sở và công tác chăm sóc để có thể trồng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thí sinh cần lưu ý tránh sai sót trong quá trình đăng ký dự thi, điều chỉnh nguyện vọng

Tránh sai sót khi làm hồ sơ đăng ký dự thi

TP - Ngày 16/4, Sở GD&ĐT Hà Nội hướng dẫn các trường THPT về việc chuẩn bị các điều kiện cho kỳ thi tốt nghiệp THPT, tuyển sinh đầu cấp. Quy chế thi năm nay có nhiều điểm mới, các trường hướng dẫn học sinh rõ ràng, tránh thiệt thòi trong đăng ký, thay đổi nguyện vọng xét tuyển.
PGS.TS Nguyễn Kim Sơn- Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo

Ba đề xuất gửi tân Bộ trưởng Bộ GD&ĐT: Liệu có khả thi?

TPO - PGS.TS Nguyễn Kim Sơn - Ủy viên Trung ương Đảng, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội  vừa được Quốc hội thông qua bầu giữ chức Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Người đứng đầu ngành giáo dục hiện đang nhận được nhiều nỗi niềm, băn khoăn, kỳ vọng cũng như đề xuất từ các thầy cô giáo, chuyên gia, phụ huynh học sinh...
Diễn biến 'lạ' trong dự án đại học nghìn tỷ tại Hòa Lạc?

Diễn biến 'lạ' trong dự án đại học nghìn tỷ tại Hòa Lạc?

TPO - Dự án Đại học Quốc gia Hà Nội (Hoà Lạc, Thạch Thất, Hà Nội) “hoang hoá” nhiều năm nay. Một số hạng mục đầu tư như đường xá nhiều nơi cỏ hoang mọc um tùm, cơ sở vật chất nhiều khu đã xuống cấp nghiêm trọng. Thế nhưng, mới đây, theo ghi nhận của phóng viên, một đoạn đường tiếp tục được mở rộng, mặt đường phụ được trải thảm lại, lắp thêm cột và đèn chiếu sáng, dù hai bên đường chỉ toàn cỏ dại.