Cây đổ đè chết học sinh trong sân trường: Hiệu trưởng nhận trách nhiệm

Hiệu trưởng trường THCS Bạch Đằng nhận trách nhiệm trong vụ cây ngã đè học sinh
Hiệu trưởng trường THCS Bạch Đằng nhận trách nhiệm trong vụ cây ngã đè học sinh
TPO - Ông Nguyễn Văn Phúc, Hiệu trưởng trường THCS Bạch Đằng, Q.3, TPHCM thừa nhận, không có chuyên môn về nông nghiệp nên không thể biết được "sức khỏe" cây trong trường thế nào. Ông cũng nhận trách nhiệm để xảy ra vụ việc.

Chiều 26/5, tại buổi họp báo liên quan đến vụ việc cây phượng bật gốc làm nhiều học sinh thương vong, ông Nguyễn Văn Phúc, Hiệu trưởng trường THCS Bạch Đằng (Q.3, TPHCM) thừa nhận, không có chuyên môn về nông nghiệp nên không thể biết được sức khỏe cây xanh trong trường thế nào, đồng thời nhận trách nhiệm để xảy ra vụ việc.

Theo ông Phúc, sau dịch COVID-19, theo quy định của nhà trường, các em học sinh, giáo viên vào trường 6h30, những em nào tới sớm thì ngồi ở dưới sân và thực hiện giãn cách để chờ lên lớp. Vụ việc xảy ra lúc đó các em lớp 6/8 đang ngồi theo cụm với nhau.

 Ông Nguyễn Văn Phúc, Hiệu trưởng trường THCS Bạch Đằng nhận trách nhiệm

Về phía quản lý, ông Lê Hoài Nam, Phó giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM cho biết, vào đầu mỗi năm học và trước mùa mưa bão, Sở luôn có văn bản chỉ đạo an toàn trường học, trong đó có công tác quản lý cây xanh. Sự việc xảy ra là việc đáng tiếc, bất ngờ.

Lãnh đạo Sở Sở GD&ĐT TPHCM cho hay, TPHCM có trên 2.000 trường học đều triển khai tốt, vụ việc là bài học để toàn ngành tăng cường công tác an toàn trường học. “Đối với quản lý cây xanh có rất nhiều cơ quan quản lý, khi trồng cây trong trường đều được quản lý, kể các việc đón cây vẫn phải có xin phép, có cơ quan chức năng thẩm định” - ông Nam nói.

Cây đổ đè chết học sinh trong sân trường: Hiệu trưởng nhận trách nhiệm ảnh 1 Học sinh đang điều trị tại BVC Nhi đồng 2

Về vấn đề quản lý cây xanh, ông Lê Quang Đạo, Phó phòng quản lý xây dựng Sở Xây dựng TPHCM cho biết, cây phượng là cây hạn chế trong môi trường đô thị, thuộc trường quản lý. Vào mùa mưa, Sở thường có văn bản gửi các cơ quan, ban ngành để tăng cường rà soát, đảm bảo an toàn.

Theo ông Đạo, hiện nay cây xanh trên đường, công viên do Sở quản lý, đối với cây xanh trong công sở là do đơn vị cơ sở quản lý. Ông Đạo cho biết, cây phượng không phù hợp với đô thi, đối với nhưng cây thâm trên 30cm thì cần phải đốn bỏ. Đối với công sở, tùy vào đặc điểm của công sở và công tác chăm sóc để có thể trồng.

MỚI - NÓNG
Khi nào kiểm tra, bảo vệ khóa luận trực tuyến được công nhận?
Khi nào kiểm tra, bảo vệ khóa luận trực tuyến được công nhận?
TPO - Vừa qua, đã có trường phổ thông cho học sinh kiếm tra trực tuyến, trường đại học cho sinh viên bảo vệ khóa luận trực tuyến. Trong khi đó, theo Thông tư hướng dẫn mới nhất của Bộ, ngày 16/5 tới việc kiểm tra trực tuyến mới hiệu lực ở các trường phổ thông. Vậy kết quả kiểm tra trước đó có được công nhận?

Có thể bạn quan tâm

Đào Anh Thư, học sinh nhận giải Nhất cuộc thi viết thư quốc tế UPU năm nay.

Viết thư cho em bé sinh ở mùa COVID, học sinh Hà Nội giành giải nhất viết thư UPU

TPO - “Bế em trên tay là một bác sĩ trong bộ bảo hộ y tế màu xanh, khẩu trang kín mít, chỉ còn hở đôi mắt ánh lên nét rạng ngời... Tiếng khóc chào đời của em đã thắp thêm niềm hy vọng, niềm tin chiến thắng đại dịch cho những chiến sĩ áo trắng nơi đây”. Bức thư của Đào Anh Thư, lớp 8A2, trường THCS Nguyễn Huy Tưởng, huyện Đông Anh, TP Hà Nội đã giành giải Nhất cuộc thi viết thư quốc tế UPU năm nay.
Trường THPT chuyên đầu tiên thông báo hoãn thi vào lớp 10 vì dịch COVID-19

Trường THPT chuyên đầu tiên thông báo hoãn thi vào lớp 10 vì dịch COVID-19

TPO - Do  diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 ở một số tỉnh, thành phố trong đó có địa bàn Thủ đô Hà Nội, để đảm bảo an toàn và thực hiện tốt nhất hoạt động phòng, chống dịch, trường Đại học Khoa học Tự nhiên (trường ĐHKHTN), ĐH Quốc gia Hà Nội đã thông báo tạm hoãn tổ chức thi tuyển sinh lớp 10 trường THPT Chuyên KHTN năm 2021.