Hỗ trợ 40 triệu đồng cho gia đình nam sinh bị cây đè tử vong

Hiện trường xảy ra vụ tai nạn được phong tỏa
Hiện trường xảy ra vụ tai nạn được phong tỏa
TPO - Chiều 26/5, tại Trung tâm báo chí, UBND TPHCM đã tổ chức họp báo cung cấp thông tin vụ tai nạn do cây đổ tại trường THCS Bạch Đằng ở Quận 3, TPHCM.

Tham dự họp báo có ông Lê Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM; ông Tăng Chí Thượng, Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM; ông Từ Lương, Phó Giám đốc Sở TTTT TPHCM; ông Trần Quang Bá, quyền Chủ tịch UBND Quận 3, cùng lãnh đạo một số cơ quan ban ngành khác trên địa bàn thành phố.

Tại buổi họp báo, ông Trần Quang Bá, Quyền Chủ tịch UBND Quận 3 cho biết, vụ tai nạn xảy ra vào lúc 6h 22 phút, tại sân trường THCS Bạch Đằng, Quận 3, TPHCM. “Vào thời điểm trên, một cây phượng vĩ cổ thụ bị đổ khiến các em bị thương. Ngay khi sự việc xảy ra, nhà trường và cơ quan chức năng đã nhanh chóng đưa các em đi bệnh viện. Đồng thời, Quận cũng chỉ đạo Ban giám hiệu thông tin đến các phụ huynh có con em bị thương và trấn an các phụ huynh, học sinh còn lại”, ông Bá nói.

  Ông Trần Quang Bá, Quyền Chủ tịch UBND Quận 3 thông tin tại họp báo

Theo ông Bá, có 18 em bị thương, đến nay có 8 em xuất viện, 3 em mổ xương và 3 em khác chờ mổ, một số em khác vẫn tiếp tục điều trị. Riêng em N.T.K, bị nặng nên được chuyển đến Bệnh viện An Sinh (đơn vị y tế gần nhất) để chữa trị, tuy nhiên, đến khoảng 8 giờ sáng cùng ngày thì em này không qua khỏi.

Ông Bá cho biết thêm, với trường hợp em học sinh mất, Quận đã chỉ đạo các đơn vị chức năng đến bệnh viện, đến nhà để tham viếng và hỗ trợ 40 triệu cho gia đình để lo hậu sự. “Hoàn cảnh gia đình em này rất khó khăn, thuộc hộ cận nghèo. Mẹ vừa mới sinh con nhỏ 3 ngày”, ông Bá thông tin thêm.

Hỗ trợ 40 triệu đồng cho gia đình nam sinh bị cây đè tử vong ảnh 1

Một em học sinh đang điều trị tại bệnh viên

Ông Từ Lương, Phó giám đốc Sở TTTT TPHCM cho biết, chiều nay, Bí thư Thành ủy TPHCM cùng lãnh đạo các sở, ban ngành đã đến chia buồn cùng gia đình em K.

Trưa cùng ngày, ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TPHCM cùng một số lãnh đạo thành phố đến Trường THCS Bạch Đằng, Quận 3 để khảo sát hiện trường cây phượng đổ, đè khiến một học sinh thiệt mạng, 12 em khác bị thương.

Ông Đức cho biết, năm nào thành phố cũng chỉ đạo Sở GD&ĐT nhắc nhở, rà soát cây cối tại các cơ sở giáo dục. Từ sự việc này, thành phố sẽ có chỉ đạo siết kỹ hơn. Hiện thành phố đang chỉ đạo Công an Quận 3 vào cuộc điều tra nguyên nhân và đang chờ thông tin báo cáo.

Ông Trần Văn Phúc, Hiệu trường Trường THCS Bạch Đằng cho biết, các em học sinh vẫn học bình thường. Riêng cây phượng bị bật gốc được trường trồng từ năm 1996, năm nào cũng được công ty cây xanh vào cắt tỉa, chăm sóc thường xuyên. 

MỚI - NÓNG