UBND TPHCM là bị đơn trong vụ kiện Trường Đại học Hoa Sen

Trường Đại học Hoa Sen.
Trường Đại học Hoa Sen.
TPO -  Vụ kiện liên quan tới các quyết định của UBND TPHCM đối với các lãnh đạo cũ của Trường Đại học Hoa Sen.

Sáng nay (26/5), TAND TPHCM xét xử vụ “Khiếu kiện hành chính”, giữa Người khiếu kiện là ông Trần Văn Tạo, Bùi Trân Phượng, Đỗ Sỹ Cường và Người bị kiện là UBND TPHCM, Chủ tịch UBND TPHCM.

Phiên tòa sơ thẩm này do thẩm phán Trương Thế Trọng làm chủ tọa.

UBND TPHCM là bị đơn trong vụ kiện Trường Đại học Hoa Sen ảnh 1  Bà Bùi Trân Phượng.

Theo nội dung vụ kiện, những người khởi kiện là các lãnh đạo cũ trường Đại học Hoa Sen, kiện các Quyết định công nhận hội đồng quản trị được bầu bởi Đại hội cổ đông bất thường và Quyết định công nhận Hiệu trưởng mới và không công nhận Hiệu trưởng cũ của trường này của UBND TPHCM và Chủ tịch UBND TPHCM.

Các ông Trần Văn Tạo nguyên là Chủ tịch Hội đồng quản trị, bà Bùi Trân Phượng, nguyên Hiệu trưởng và ông Đỗ Sỹ Cường, nguyên Phó hiệu trưởng Trường ĐH Hoa Sen.

Tại TAND TPHCM sáng nay, chủ tọa đã mời luật sư Phạm Công Hùng (Đoàn luật sư TPHCM, bảo vệ quyền lợi cho các nguyên đơn) vào phòng xử và cho biết, do phía bị đơn là UBND TPHCM đã có đơn xin hoãn phiên tòa; một số người liên quan đã vắng mặt, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa. Thời gian mở lại tòa sẽ thông báo sau.

UBND TPHCM là bị đơn trong vụ kiện Trường Đại học Hoa Sen ảnh 2 Luật sư Phạm Công Hùng trao đổi với báo chí sáng nay tại Tòa án. Ảnh: Tân Châu

Trao đổi với phóng viên, luật sư Phạm Công Hùng nói rằng, ông mong vụ việc sớm kết thúc. “Chúng tôi đã khởi kiện và có cam đoan không đồng thời khiếu nại người có thẩm quyền khác, vì vậy mong Tòa án sớm mở lại phiên tòa theo quy định của pháp luật”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Học sinh lớp 9 trong một giờ học trực tiếp tại Hà Nội

Thi tuyển lớp 10 Hà Nội: Đề xuất bỏ môn thi thứ 4

TP - Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 của Hà Nội hằng năm được tổ chức với 4 bài thi gồm: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và môn thi thứ 4. Trong đó, 3 môn được ấn định, riêng môn thi thứ 4 sẽ được công bố vào khoảng tháng 3/2022. Tuy nhiên, do học sinh lớp 9 năm nay phải học trực tuyến kéo dài, nhiều người đề xuất Hà Nội bỏ môn thi thứ 4.
Học sinh Trường THPT Ðống Ða (Hà Nội) được theo dõi sau tiêm vắc xin phòng COVID-19. Ảnh: Thái Hà

Học sinh mong sớm được đến trường

TP - Ngày 23/11, Hà Nội bắt đầu tiêm Comirnaty - vắc xin phòng COVID-19 của hãng Pfizer, cho hơn 300.000 học sinh từ 15-17 tuổi của 286 trường THPT, trường liên cấp, trường dạy nghề và giáo dục thường xuyên.
Giảng viên làm tiến sĩ có thể được hỗ trợ 25.000USD/năm

Giảng viên làm tiến sĩ có thể được hỗ trợ 25.000USD/năm

TPO - Bộ Tài Chính vừa đưa ra dự thảo Thông tư hướng dẫn cơ chế tài chính thực hiện đề án Nâng cao năng lực đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý các cơ sở giáo dục đại học đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo giai đoạn 2019-2030 (Đề án 89) của Chính phủ .