Cấu trúc đề chính thức của THPT Chuyên Ngoại ngữ năm 2021 thế nào?

0:00 / 0:00
0:00
Cấu trúc đề chính thức của THPT Chuyên Ngoại ngữ năm 2021 thế nào?
TPO - Trường Đại học Ngoại ngữ (ĐH Quốc gia Hà Nội) vừa công bố cấu trúc đề thi lớp 10 vào Trường THPT Chuyên ngoại ngữ năm 2021.

Theo đó, năm 2021, thí sinh thi vào lớp 10 Trường THPT Chuyên ngoại ngữ tham gia bài thi 3 môn. Cụ thể, môn 1 là Đánh giá năng lực ngoại ngữ. Đề thi gồm 60 câu hỏi trắc nghiệm và 1 câu hỏi tự luận. Thí sinh làm bài trong 90 phút.

Môn 2 là Đánh giá năng lực Toán và Khoa học tự nhiên. Đề thi gồm 35 câu hỏi trắc nghiệm. Thí sinh làm bài trong 55 phút.

Cuối cùng là Đánh giá năng lực Văn và Khoa học Xã hội. Đề thi gồm 20 câu hỏi trắc nghiệm và 2 câu hỏi tự luận. Thí sinh làm bài trong 55 phút.

Cấu trúc đề thi các môn chi tiết như sau:

Cấu trúc đề chính thức của THPT Chuyên Ngoại ngữ năm 2021 thế nào? ảnh 1  
Cấu trúc đề chính thức của THPT Chuyên Ngoại ngữ năm 2021 thế nào? ảnh 2  
Cấu trúc đề chính thức của THPT Chuyên Ngoại ngữ năm 2021 thế nào? ảnh 3 
Cấu trúc đề chính thức của THPT Chuyên Ngoại ngữ năm 2021 thế nào? ảnh 4

Đến thời điểm này, Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ chưa công bố chỉ tiêu tuyển sinh trong năm 2021. Còn năm ngoái, trường  tuyển 475 chỉ tiêu (vào 3 hệ gồm hệ chuyên, chuyên có học bổng và hệ không chuyên).

Năm 2020, trường nhận được 3.962 hồ sơ đăng ký dự thi vào lớp 10, trong đó khối chuyên Anh có số lượng hồ sơ đăng ký nhiều nhất là 2.174 bộ. Với số chỉ tiêu của hệ chuyên và chuyên có học bổng là 195, tỷ lệ “chọi” của khối chuyên Anh xấp xỉ 1/11,2.

Tỷ lệ “chọi” thấp nhất ở khối chuyên tiếng Trung với tỷ lệ “chọi” xấp xỉ 1/ 7,5, ngành có tỷ lệ “chọi” cao nhất là ở khối chuyên Tiếng Hàn xấp xỉ 1/ 11,6.

Thăm dò ý kiến
Có nên bỏ chứng chỉ chức danh nghề nghiệp cho giáo viên?
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thí sinh cần lưu ý tránh sai sót trong quá trình đăng ký dự thi, điều chỉnh nguyện vọng

Tránh sai sót khi làm hồ sơ đăng ký dự thi

TP - Ngày 16/4, Sở GD&ĐT Hà Nội hướng dẫn các trường THPT về việc chuẩn bị các điều kiện cho kỳ thi tốt nghiệp THPT, tuyển sinh đầu cấp. Quy chế thi năm nay có nhiều điểm mới, các trường hướng dẫn học sinh rõ ràng, tránh thiệt thòi trong đăng ký, thay đổi nguyện vọng xét tuyển.
PGS.TS Nguyễn Kim Sơn- Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo

Ba đề xuất gửi tân Bộ trưởng Bộ GD&ĐT: Liệu có khả thi?

TPO - PGS.TS Nguyễn Kim Sơn - Ủy viên Trung ương Đảng, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội  vừa được Quốc hội thông qua bầu giữ chức Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Người đứng đầu ngành giáo dục hiện đang nhận được nhiều nỗi niềm, băn khoăn, kỳ vọng cũng như đề xuất từ các thầy cô giáo, chuyên gia, phụ huynh học sinh...