Diễn biến mới vụ 11 giảng viên Trường ĐH KHXH&NV phản đối trưởng khoa, xin nghỉ việc

0:00 / 0:00
0:00
Trường ĐH KHXH&NV TPHCM nơi xảy ra vụ việc
Trường ĐH KHXH&NV TPHCM nơi xảy ra vụ việc
TPO - Ngày 9/3, theo nguồn tin của PV, Tổ xác minh của ĐHQG TPHCM vừa có thư mời 12 giảng viên khoa Hàn Quốc học, Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM (ĐH KHXH&NV TPHCM) làm việc. Đây là những người đã nộp đơn xin nghỉ việc và gửi đơn kiến nghị Thanh tra Chính phủ để phản đối trưởng khoa…

Theo đó, ĐHQG TPHCM sẽ tổ chức buổi làm việc giữa Tổ công tác xác minh các nội dung liên quan đến Đơn kiến nghị với toàn thể các thầy, cô có tên trong Đơn kiến nghị. Buổi làm sẽ diễn ra vào chiều ngày 11/3 tại trụ sở chính của Trường.

Trước đó, Giám đốc ĐHQG TPHCM đã nhận được đơn kiến lần 2 của 12 giảng viên của khoa Hàn Quốc học, Trường ĐH KHXH&NV do Ban tiếp công dân Trung ương thuộc Thanh tra Chính phủ chuyển đến. ĐHQG TPHCM đã ra thông báo thụ lý giair quyết đơn kiến nghị lần 2 và đang trong quá trình giải quyết đúng theo các quy định của pháp luật.

Như Tiền Phong đã đưa tin, một nhóm giảng viên gồm 12 người do thuộc khoa Hàn Quốc học, Trường ĐH KHXH&NV cho rằng trưởng khoa không đủ năng lực, bổ nhiệm không “thần tốc” nên đã phản ánh đến trường. Sau nhiều lần họp với kết quả không như mong đợi, họ làm đơn kiến nghị gửi Thanh tra Chính phủ. Sau khi nhận được đơn, Thanh tra Chính phủ chuyển đơn về Trường ĐH KHXH&NV yêu cầu giải quyết.

Trường ĐH KHXH&NV TPHCM ngay sau đó thành lập tổ xác minh. Kết luận của tổ xác minh cho biết, nhóm giảng viên này có 5/23 vấn đề phản ánh đúng; 7/23 vấn đề phản ánh đúng 1 phần và 11/23 vấn đề phản ánh sai. Đặc biệt, Trường ĐH KHXH&NV TPHCM khẳng định không làm trái pháp luật khi bổ nhiệm trưởng khoa đối với bà Mai Phương.

Kết luận của hiệu trưởng Trường ĐH KHXH&NV TPHCM cũng nêu rõ “Trưởng khoa Hàn Quốc học bà Phương Mai đã có những hạn chế nhất định trong quản lý chuyên môn, quản lý hành chính của khoa, cách ứng xử thiếu linh hoạt trong một số trường hợp dẫn đến bức xúc của nhiều giảng viên. Tuy nhiên, bà Mai không có vi phạm nghiêm trọng đến mức phải bãi nhiệm”. Bà Mai bị đề nghị phê bình.

Trong khi đó, với nhóm giảng viên kiến nghị, Trường ĐH KHXH&NV TPHCM phê bình họ vì cho rằng nhà trường đã hướng dẫn việc gửi đơn kiến nghị, phản ánh đúng quy trình nhưng các giáo viên này đã gửi đơn vượt cấp, thể hiện sự thiếu tôn trọng tổ chức và ảnh hưởng đến uy tín nhà trường…

Tuy nhiên, nhóm giảng viên này không đồng ý và tiếp tục kiến nghị Thanh tra Chính phủ lần 2. Ngoài ra, 12 giảng viên này còn nộp đơn nghỉ việc tập thể song không được chấp nhận vì không hợp lệ. Sau đó, 11 giảng viên trong số này đã nộp đơn xin nghỉ việc từng cá nhân, 1 giảng viên còn lại hiện đã chuyển công tác sang khoa khá.

MỚI - NÓNG