Cầu thủ đội nhà bị xúc phạm, hàng ngàn CĐV Thái Lan đánh sập trang của Melbourne City

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Người hâm mộ đang kêu gọi Melbourne City xin lỗi bóng đá Thái Lan sau vụ Rostyn Griffiths chế nhạo chiều cao của hai cầu thủ Thái Lan trong trận đấu AFC Champions League giữa Melbourne City và BG Pathum vào hôm qua.
Cầu thủ đội nhà bị xúc phạm, hàng ngàn CĐV Thái Lan đánh sập trang của Melbourne City ảnh 1

Hành động không đẹp của Rostyn Griffiths

Trận đấu này thuộc bảng G của AFC Champions League và nó khép lại với tỷ số 0-0, đồng thời mở ra hy vọng đi tiếp tràn trề cho cả hai. Nhưng sẽ không có gì đáng nói bên lề trận đấu ngoài một hành động phản cảm của Rostyn Griffiths.

Trong một pha tranh chấp, có vẻ như bị ức chế vì đối phương chơi tiểu xảo nên Griffiths đã phản ứng lại bằng cách đưa tay lên che ngang tầm mắt, ý tỏ vẻ khinh thường khi hai cầu thủ BG Pathum trước mặt không cao bằng anh.

Hai cầu thủ bị chọc tức là Worachit Kanitsribampen và Sarach Yooyen, đều là những tuyển thủ Thái Lan từng thi đấu tại AFF Cup 2020 vừa qua. Đây là những người thấp bậc nhất ĐT Thái Lan khi lần lượt có chiều cao là 1m69 và 1m68. Trong khi đó, Griffiths cao 1m87.

Hành động của Griffiths đang gây ra sự ức chế trong lòng NHM Thái Lan. Sau khi trận đấu kết thúc, người hâm mộ xứ chùa vàng đã ồ ạt nhảy vào trang Facebook của Melbourne City FC để bày tỏ sự không hài lòng với cách cư xử của Rostyn Griffiths.

Cầu thủ đội nhà bị xúc phạm, hàng ngàn CĐV Thái Lan đánh sập trang của Melbourne City ảnh 2

Sarach Yooyen (phải) chỉ cao 1m68

Một số thông điệp đáng chú ý trong hàng ngàn bình luận từ những người hâm mộ bức xúc: "Làm thế nào các bạn có thể cho phép điều tệ hại như thế này xảy ra?". "Xin lỗi vì điều này là không thể chấp nhận trong bóng đá”.

“Hy vọng rằng Melbourne City sẽ có hình phạt dành cho cầu thủ của mình”, "Các cầu thủ của bạn không có tác phong, thô lỗ, CLB nên bị trừng phạt”. “Chiều cao của các bạn không thể đánh bại chúng tôi. Thật là xấu hổ!”

Cho đến nay, Melbourne City vẫn chưa lên tiếng giải thích về hành vi của Rostyn Griffiths, khiến số người tấn công trang chủ đội bóng này vẫn không ngừng tăng lên. Theo Siam Sports, có thời điểm trang Facebook của Melbourne City đã bị đánh sập.

Sau trận đấu vừa qua, Pathum đang dẫn đầu với 11 điểm, Melbourne City đứng thứ 2 với 9 điểm. Nhiều khả năng một trong hai đội sẽ dẫn đầu bảng đội kia đi tiếp với tư cách là một trong các CLB đứng nhì có thành tích tốt nhất.

MỚI - NÓNG