Cầu siêu 8 thuyền viên tàu Phúc Xuân 68

TP - Chiều 19/11, lễ cầu siêu cho 8 thuyền viên tàu Phúc Xuân 68 bị mất tích đã được thân nhân của họ và Cty Vận tải biển Hoàng Hải, chủ tàu Phúc Xuân 68 tổ chức tại chùa Long Sơn (Nha Trang, Khánh Hòa).
Cầu siêu 8 thuyền viên tàu Phúc Xuân 68 ảnh 1 Anh Nguyễn Bá Khanh, anh trai của anh Nguyễn Bá Kha, thợ máy tàu Phúc Xuân 68 bị mất tích nhờ các phóng viên chuyển nguyện vọng tới Chính phủ

Gần 20 thân nhân của 8 thuyền viên tàu Phúc Xuân 68 bị mất tích ngày 9/11 đã có mặt ở Nha Trang từ ngày đó đến nay, tổ chức tìm kiếm bằng mọi khả năng, trong khu vực biển và bờ biển rất rộng từ vịnh Nha Trang đến Mũi Dinh (Ninh Thuận). Theo họ, sau mười ngày tìm kiếm đến tuyệt vọng, có thể nhận định những người xấu số đã bị kẹt lại trong tàu Phúc Xuân 68. Tuy nhiên, gia đình họ chưa thể phát tang, vì chưa có bằng chứng, kết luận nào rằng họ đã chết. Về mặt tâm linh, đây là nỗi đau chồng nỗi đau, nỗi day dứt, ám ảnh của gia đình các nạn nhân. Do vậy, việc cầu siêu cho các nạn nhân là việc cần làm vào lúc này. 

  

Các thân thân của 8 thuyền viên mất tích tỏ lòng cảm ơn Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm Cứu nạn, Cục Hàng hải Việt Nam, các cơ quan chức năng của tỉnh Khánh Hòa... đã tận tình giúp đỡ, hỗ trợ họ tìm kiếm người thân bằng mọi phương tiện hiện có. Họ cho rằng, cần sớm trục vớt tàu Phúc Xuân 68 để tìm kiếm thi thể các thuyền viên và đưa về với quê quán, gia đình. “Chúng tôi mong mỏi cấp có thẩm quyền cao nhất là Thủ tướng Chính phủ có ý kiến, để huy động được phương tiện có thể trục vớt tàu Phúc Xuân 68 trong thời gian sớm nhất”, thân nhân 8 thuyền viên mất tích đề nghị.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chương trình hành động của ứng cử viên Đại biểu Quốc hội Nguyễn Ngọc Lương

Chương trình hành động của ứng cử viên Đại biểu Quốc hội Nguyễn Ngọc Lương

TPO - Trong chương trình hành động của mình, ứng cử viên Đại biểu Quốc hội Nguyễn Ngọc Lương khẳng định đặc biệt quan tâm, tìm cơ chế, chính sách phát huy lợi thế, tiềm năng các sản phẩm của Trà Vinh, tích cực đầu tư cơ sở hạ tầng, nhất là hạ tầng giao thông giao thông nông thôn, y tế, giáo dục; thành lập, hỗ trợ thành lập các doanh nghiệp ở Trà Vinh; đẩy mạnh liên kết, kết nối các doanh nghiệp, trong đó có các doanh nhân trẻ, các nhà khoa học, trí thức trẻ về đóng góp cho quê hương Trà Vinh.