Cẩu ô tô đỗ vỉa hè Sài Gòn, mở lối cho người đi bộ

Lực lượng chức năng lập biên bản xử phạt đối với 3 trường hợp xe ô tô đậu trên vỉa hè,
Lực lượng chức năng lập biên bản xử phạt đối với 3 trường hợp xe ô tô đậu trên vỉa hè,
TPO - Hôm qua (16/2), lực lượng chức năng quận 1, TP.HCM tiếp tục ra quân thực hiện "chiến dịch" giành lại vỉa hè cho người đi bộ giải cứu vỉa hè, lập lại trật tự đô thị với việc ghi hình và xử phạt gần 70 trường hợp leo xe lên vỉa hè. Thậm chí, họ còn tiến hành cẩu một xe ô tô đỗ trên vỉa hè, chiếm lối của người đi bộ.

Chiều 16/2, đoàn liên ngành quận 1 đã tiến hành lập biên bản, xử phạt gần 70 trường hợp điều khiển phương tiện leo lên vỉa hè dành cho người đi bộ ở tuyến đường Nguyễn Du (phường Bến Thành), đường Nguyễn Bỉnh Khiêm (phường Bến Nghé, quận 1).

Trao đổi với Tiền Phong, ông Võ Nguyên Khanh, Chủ tịch UBND phường Bến Thành cho biết: Trong ngày 16/2, lực lượng chức năng đã lập biên bản xử phạt rất nhiều trường hợp đậu hoặc chạy xe trên vỉa hè. Trong đó, lực lượng chức năng đã lập biên bản xử phạt đối với 3 trường hợp xe ô tô đậu trên vỉa hè. Thậm chí, lực lượng chức năng còn cẩu 1 xe ô tô để mở lối cho người đi bộ.

Cẩu ô tô đỗ vỉa hè Sài Gòn, mở lối cho người đi bộ ảnh 1 Kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm để giành lại vỉa hè cho người đi bộ.
Cẩu ô tô đỗ vỉa hè Sài Gòn, mở lối cho người đi bộ ảnh 2
Cẩu ô tô đỗ vỉa hè Sài Gòn, mở lối cho người đi bộ ảnh 3
Cẩu ô tô đỗ vỉa hè Sài Gòn, mở lối cho người đi bộ ảnh 4 Chiều 16/2, đoàn liên ngành quận 1 đã tiến hành lập biên bản, xử phạt gần 70 trường hợp điều khiển phương tiện leo lên vỉa hè dành cho người đi bộ ở tuyến đường Nguyễn Du và đường Nguyễn Bỉnh Khiêm.
Cẩu ô tô đỗ vỉa hè Sài Gòn, mở lối cho người đi bộ ảnh 5

“Hiện nay UBND phường phối hợp với đoàn liên ngành quận 1 tăng cường kiểm tra các tuyến đường vào giờ cao điểm để lập lại trật tự. Kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm, nhất là lấn chiếm lòng lề đường, vứt rác bừa bãi gây mất vệ sinh công cộng, chạy xe lên vỉa hè,… Đồng thời, chúng tôi cũng thực hiện tuyên truyền, nhắc nhở người dân nắm rõ quy định, trật tự an toàn giao thông”, ông Khanh cho biết.

Trong khi đó, tại tuyến đường Nguyễn Bỉnh Khiêm ở phường Bến Nghé, lực lượng chức năng đã lập biên bản xử lý hơn 20 trường hợp điều khiển phương tiện lên vỉa hè.

Trước đó vào ngày 15/2, lực lượng chức năng cũng đã lập biên bản xử phạt 108 trường hợp điều khiển phương tiện leo vỉa hè tại 2 giao lộ thuộc phường Bến Thành và Bến Nghé.

Tính từ ngày 16/1 đến nay, Đội quản lý trật tự đô thị quận 1 (TPHCM) đã lập biên bản 351 trường hợp vi phạm, đề xuất UBND quận 1 ban hành quyết định xử phạt với số tiền gần 200 triệu đồng từ các vi phạm trật tự an toàn giao thông, đô thị và vệ sinh môi trường, lấn chiếm lòng lề đường. Cụ thể, có 290 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông đô thị bị lập biên bản xử phạt về cách hành vi đậu xe chiếm lòng lề đường, chạy xe trên vỉa hè, các bãi giữ xe vi phạm,….với số tiền 176 triệu đồng.

Về vi phạm vệ sinh môi trường có 55 trường hợp vi phạm, trong đó có 6 trường hợp tiểu tiện (1 trường hợp bị xử phạt 2 triệu đồng theo Nghị định 155), tổng số tiền xử phạt là gần 14 triệu đồng.

Ngoài ra, các tổ quản lý trật tự đô thị ở 10 phường của quận 1 cũng tiến hành lập biên bản 226 vụ vi phạm, xử phạt 151 triệu đồng. Trong đó có 220 vụ vi phạm trật tự an toàn giao thông như chạy xe trên vỉa hè, chiếm lòng lề đường…

Cẩu ô tô đỗ vỉa hè Sài Gòn, mở lối cho người đi bộ ảnh 6
Cẩu ô tô đỗ vỉa hè Sài Gòn, mở lối cho người đi bộ ảnh 7 Tính từ ngày 16/1 đến nay, Đội quản lý trật tự đô thị quận 1 (TPHCM) đã lập biên bản 351 trường hợp vi phạm, đề xuất UBND quận 1 ban hành quyết định xử phạt với số tiền gần 200 triệu đồng từ các vi phạm trật tự an toàn giao thông, đô thị và vệ sinh môi trường, lấn chiếm lòng lề đường.
MỚI - NÓNG
TPHCM sẵn sàng 'bình thường mới'
TPHCM sẵn sàng 'bình thường mới'
TP - Ngày 18/10, HĐND TPHCM khoá X đã khai mạc kỳ họp thứ 3 nhằm đánh giá toàn diện công tác kiểm soát dịch bệnh và thông qua các chính sách hỗ trợ, thu hút, mời gọi đầu tư để phục hồi kinh tế.

Có thể bạn quan tâm

Cuối tháng 10, miền Trung liên tục có mưa to diện rộng

Cuối tháng 10, miền Trung liên tục có mưa to diện rộng

TPO - Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với nhiễu động trong đới gió Đông trên cao nên trong hôm nay, khu vực từ phía Nam Nghệ An đến Quảng Trị có mưa, mưa vừa, cục bộ có mưa to. Dự báo trong nửa cuối tháng 10 và tháng 11 ở các tỉnh Trung và Nam Trung Bộ liên tục có mưa to diện rộng.