THPCM quyết tâm “đòi lại” vỉa hè cho người đi bộ

TPO - Sau khi lắp đặt nhiều thanh barie trên vỉa hè ở một số tuyến đường để bảo vệ người đi bộ, UBND quận 1 (TPHCM) tiếp tục mạnh tay xử phạt hàng loạt trường hợp vi phạm lấn chiếm lòng lề đường….
THPCM quyết tâm “đòi lại” vỉa hè cho người đi bộ ảnh 1 Chiều 13/2, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 1 trực tiếp chỉ đạo đoàn liên ngành kiểm tra, xử phạt các trường hợp lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường,…trên nhiều tuyến đường của quận. 
THPCM quyết tâm “đòi lại” vỉa hè cho người đi bộ ảnh 2 Theo ông Hải, tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường ngày càng nhiều một phần do buông lỏng, thiếu sâu sát của các phường. “Với quyết tâm lập lại trật tự lòng lề đường, xử phạt các hành vi không thực hiện nếp sống văn minh đô thị, UBND quận 1 kiên quyết mạnh tay xử phạt các trường hợp vi phạm. Kiểm tra xử lý thường xuyên chứ không làm theo kiểu đánh trống bỏ dùi”, ông Hải khẳng định.
THPCM quyết tâm “đòi lại” vỉa hè cho người đi bộ ảnh 3 Theo ông Hải, những hộ dân nào lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường đều phải thực hiện tháo dỡ, trả lại vỉa hè cho người đi bộ. Ông Hải còn nhấn mạnh, lãnh đạo quận 1 sẽ trực tiếp tham gia chỉ đạo tại hiện trường hàng tuần để lập lại trật tự lòng lề đường. 
THPCM quyết tâm “đòi lại” vỉa hè cho người đi bộ ảnh 4 Tại hiện trường, lãnh đạo quận 1 nhắc nhở cán bộ các phường để xảy ra tình trạng vi phạm tràn lan. Đặc biệt là tuyến đường Trần Quang Khải (phường Tân Định), ông Hải cho biết sẽ xem xét trách nhiệm của cán bộ quản lý địa bàn ở đây. 
THPCM quyết tâm “đòi lại” vỉa hè cho người đi bộ ảnh 5 Theo ghi nhận, chiều 13/2, đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra, xử phạt ở nhiều tuyến đường như đường Hai Bà Trưng, Trần Quang Khải,…Đây là những tuyến đường xảy ra tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường thường xuyên. 
THPCM quyết tâm “đòi lại” vỉa hè cho người đi bộ ảnh 6 Đoàn kiểm tra đã nhắc nhở nhiều hộ dân buôn bán lấn chiếm vỉa hè, yêu cầu di chuyển đồ đạc vào. Đối với những công trình kiên cố, đoàn buộc chủ nhà phải tháo dỡ ngay, trả lại vỉa hè cho người đi bộ. 
THPCM quyết tâm “đòi lại” vỉa hè cho người đi bộ ảnh 7 Cùng ngày, đoàn cũng đã lập biên bản, tạm giữ nhiều tang vật để xử lý. 
THPCM quyết tâm “đòi lại” vỉa hè cho người đi bộ ảnh 8
THPCM quyết tâm “đòi lại” vỉa hè cho người đi bộ ảnh 9 Một công trình xây dựng lấn chiếm vỉa hè trên đường Trần Quang Khải, lãnh đạo UBND quận 1 buộc phải dọn dẹp sạch trả lại vỉa hè cho người đi bộ. 
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm