Cắt tóc bằng lửa lần đầu xuất hiện ở TPHCM, bạn trẻ 'nín thở' trải nghiệm cảm giác lạ

TPO - Hay tin dịch vụ cắt tóc bằng lửa xuất hiện ở TPHCM, nhiều bạn trẻ đã đến tìm hiểu và trải nghiệm cảm giác mạnh khi được dùng lửa để “chăm sóc tóc”.

Những ngày qua, nhiều bạn trẻ đã đến tiệm cắt tóc của anh Nguyễn Trọng Giàu (ngụ huyện Củ Chi, TPHCM) để trải nghiệm cảm giác được cắt tóc bằng lửa độc lạ.

Chia sẻ với PV, anh Giàu cho biết bản thân đã có 8 năm kinh nghiệm trong nghề cắt tóc. Trong một lần thấy clip cắt tóc bằng lửa trên mạng, nhận thấy ở Việt Nam rất ít người cắt tóc bằng phương pháp này, anh quyết tâm tự tìm tòi học hỏi và hoàn thiện kỹ năng.

Hiện, anh Giàu gắn bó với nghề cắt tóc bằng lửa đã 4 năm và được nhiều bạn trẻ ở TP.HCM ủng hộ, thích thú khi được trải nghiệm "cảm giác mạnh" cắt tóc bằng lửa tại tiệm.

Cắt tóc bằng lửa lần đầu xuất hiện ở TPHCM, bạn trẻ 'nín thở' trải nghiệm cảm giác lạ ảnh 1

Chi phí cho mỗi lần cắt tóc bằng lửa khoảng 80.000 - 90.000 đồng, tùy tóc dài hay ngắn.

Đang đợi đến lượt cắt tóc, anh Nguyễn Huỳnh Anh Khoa (ngụ huyện Củ Chi) cho biết, ngày trước anh chỉ xem các clip ở nước ngoài về việc dùng lửa để cắt tóc nên rất tò mò, khi biết đến dịch vụ này xuất hiện ở TPHCM nên anh đến để theo dõi và trải nghiệm.

“Những người bạn của mình lần đầu đến trải nghiệm ai cũng giật mình với kiểu cắt tóc này. Nhưng khi đã quen sẽ thấy rất thú vị”, anh Khoa chia sẻ.

Cắt tóc bằng lửa lần đầu xuất hiện ở TPHCM, bạn trẻ 'nín thở' trải nghiệm cảm giác lạ ảnh 2

"Ban đầu, nhiều người "hú hồn" với kiểu cắt tóc bằng lửa này, nhưng thời gian trở lại đây tôi được sự ủng hộ tích cực từ nhiều khách, đặc biệt là giới trẻ", anh Giàu cho biết.

Lần đầu đến để trải nghiệm cắt tóc bằng lửa, chị Mai (TP Thủ Đức) cho biết, ban đầu chị cảm thấy rất lo lắng lửa sẽ cháy lan vào tóc nguy hiểm, nhưng sau khi được tư vấn kỹ và khi hoàn thiện mái tóc, chị hoàn toàn ưng ý.

Chia sẻ thêm về công việc, anh Nguyễn Trọng Giàu cho biết, việc tạo hình tóc bằng lửa mất nhiều thời gian và khó hơn cách cắt tóc truyền thống vì cắt bằng kéo hay tông đơ sợi tóc sẽ đứt ngay còn dùng lửa buộc người thợ phải điều khiển được làm sao cho ngọn lửa không áp sát vào da đầu của khách, làm sao cho tóc cháy đều để tạo nếp tóc.

Cắt tóc bằng lửa lần đầu xuất hiện ở TPHCM, bạn trẻ 'nín thở' trải nghiệm cảm giác lạ ảnh 3
Bộ đồ nghề của anh Giàu chỉ có chiếc bật lửa kết hợp với chai keo xịt tóc để tạo ra đường lửa thẳng, một chiếc lược và một chai phấn rôm có khả năng hút nước, điều chỉnh được ngọn lửa theo ý muốn của người thợ.
Cắt tóc bằng lửa lần đầu xuất hiện ở TPHCM, bạn trẻ 'nín thở' trải nghiệm cảm giác lạ ảnh 4

Theo anh Giàu, bản thân anh chính là vị khách hàng đầu tiên thử cắt tóc bằng phương pháp này. Trước khi đưa kiểu cắt bằng lửa áp dụng lên tóc của khách hàng, anh đã trải qua hơn một năm tập luyện thuần thục trên những bộ tóc giả.

Cắt tóc bằng lửa lần đầu xuất hiện ở TPHCM, bạn trẻ 'nín thở' trải nghiệm cảm giác lạ ảnh 5
Thông thường cắt tóc bằng lửa sẽ mất khoảng 30 phút.
Cắt tóc bằng lửa lần đầu xuất hiện ở TPHCM, bạn trẻ 'nín thở' trải nghiệm cảm giác lạ ảnh 6

"Nhiều khách hàng vẫn sợ gặp rủi ro khi khi cắt tóc bằng lửa, họ chỉ đứng nhìn mà không dám thử. Tuy nhiên, để đảm bảo uy tín tôi đã làm hết sức cẩn thận, giải thích cặn kẽ cho khách hiểu", anh Giàu nói.

Cắt tóc bằng lửa lần đầu xuất hiện ở TPHCM, bạn trẻ 'nín thở' trải nghiệm cảm giác lạ ảnh 7

Nhiều bạn trẻ cho biết lần đầu trải nghiệm cảm giác được cắt tóc bằng lửa rất lo lắng, nhưng sau khi hoàn thiện mái tóc, ai nấy cũng đều ưng ý.

Khi theo đuổi phương pháp cắt tóc mới này, anh Giàu cũng gặp không ít khó khăn trong việc tìm hóa chất cũng như nhiều lần bị phỏng tay. Tuy nhiên, anh luôn kiên trì với đam mê và đã gặt hái được thành quả như hôm nay. Đối tượng khách hàng chính của anh Giàu là những bạn trẻ thích trải nghiệm với mạo hiểm, yêu mến những điều mới lạ.

"Hiện phương pháp này vẫn còn khá mới mẻ tại Việt Nam. Tôi mong muốn sẽ có nhiều người biết đến cách cắt tóc độc lạ này, nếu có ai muốn theo học, tôi sẵn sàng chỉ dẫn cho những người cùng đam mê", anh Giàu chia sẻ.

MỚI - NÓNG
Rực rỡ sắc màu văn hóa, dân tộc Lai Châu
Rực rỡ sắc màu văn hóa, dân tộc Lai Châu
TPO - Âm nhạc, dân ca, dân vũ, trang phục dân tộc trong chương trình giao lưu nghệ thuật chào mừng giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) giới thiệu những nét đặc sắc nhất của văn hóa đa sắc tộc của Lai Châu, diễn ra tối 25/3 tại Quảng trường Nhân dân (TP. Lai Châu).