Cấp cứu bé 3,5 tuổi chấn thương đầu mặt cổ, bị cho vào thùng giấy, nhốt trong tủ cấp đông

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 14/8, Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết vừa tiếp nhận và cấp cứu bé trai ở Hà Nam nghi bị bạo hành.

Theo đó, 23h15 ngày 13/8, khoa Cấp cứu chống độc tiếp nhận bé trai 3,5 tuổi, được chuyển đến từ Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Hà Nam với chẩn đoán suy hô hấp/hạ thân nhiệt/chấn thương vùng đầu mặt cổ.

Các bác sĩ đã xử lý cấp cứu, làm thêm các xét nghiệm để xác định tổn thương về sọ não, cột sống cổ. Cùng với đó hội chẩn các chuyên khoa chấn thương, ngoại thần kinh.

Lãnh đạo Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, rất may các tổn thương thực thể hiện tại của cháu bé không nặng nề, sức khỏe cháu hiện tại toàn trạng ổn định.

Hiện trẻ còn sưng nề vùng đầu, xuất huyết, xây xước vùng đầu mặt cổ. Lưỡi bệnh nhi cũng sưng nề, ăn uống khó.

Bước đầu được biết trẻ bị cho vào thùng giấy, nhốt trong tủ cấp đông. Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra làm rõ.

Được biết bệnh nhi được chuyển lên có công an đi cùng, nghi cháu bị hàng xóm bạo hành.

Trước đó ngày 26/7/2022, Bệnh viện Nhi Trung ương đã tiếp nhận bệnh nhi Q.T 18 tháng tuổi nhập viện trong tình trạng hôn mê, có dấu hiệu mất nước, suy tuần hoàn, suy hô hấp nặng, Sp02 84%, có nhiều vết lằn, vết bầm tím tụ máu trên cơ thể. Qua thăm khám, bệnh nhi được chẩn đoán Theo dõi nhiễm khuẩn huyết có sốc nhiễm khuẩn, suy đa cơ quan và nghi ngờ bị bạo hành.

Dựa trên các dấu hiệu lâm sàng và xét nghiệm, các bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương chẩn đoán: Theo dõi nhiễm khuẩn huyết có sốc nhiễm khuẩn biến chứng suy đa cơ quan và nghi ngờ trẻ bị bạo hành. Ngay lập tức, trẻ đã được điều trị: Hỗ trợ hô hấp (thở máy), điều trị sốc (bù dịch, vận mạch), tiêm kháng sinh và được đội ngũ y bác sĩ chăm sóc toàn diện tại khoa Điều trị tích cực nội khoa. Bên cạnh đó, Bệnh viện cũng đã báo ngay các cơ quan chức năng liên quan (Công an phường Láng Thượng, Tổng đài điện thoại Quốc gia Bảo vệ Trẻ em 111) để làm rõ vụ việc.

MỚI - NÓNG
TT-Huế lên phương án di dời gần 100.000 người dân tránh bão Noru
TT-Huế lên phương án di dời gần 100.000 người dân tránh bão Noru
TPO - Chiều 25/9, UBND TT-Huế cho biết, vừa phát đi công điện chỉ đạo khẩn gửi các sở, ban, ngành, địa phương yêu cầu khẩn trương, chủ động có các biện pháp ứng phó với bão Noru. Trong đó, các địa phương cần lưu ý có phương án di dời gần 100.000 người dân vùng xung yếu, nguy hiểm đến nơi an toàn.