Có 51 kết quả :

Những lợi ích từ hiến máu

Những lợi ích từ hiến máu

TPO - Ngày 13/8, tại Bệnh viện Nhi Trung ương chương trình hiến máu tình nguyện Giọt hồng trao em với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” thu hút nhiều người tham gia.
Nhiều bệnh nhi mắc cúm A tai BV Nhi Trung ương Ảnh: Thái Hà

Lạ kỳ căn bệnh mùa đông đang gây dịch giữa ngày nắng, nhiều ca rất nặng phải nhập viện

TPO - Những ngày gần đây tại các bệnh viện điều trị bệnh truyền nhiễm đều có dấu hiệu gia tăng bệnh nhân mắc cúm A – căn bệnh thường xuất hiện vào mùa đông. Điều đáng nói bệnh nhân nhập viện với dấu hiệu khá nặng như sốt cao không hạ, viêm phổi và có những bệnh nhân để lại di chứng nặng như viêm não.
Bệnh nhi có một loạt dấu hiệu của hội chứng MIS-C

Hậu COVID 19: Gia tăng trẻ mắc hội chứng MIS-C

TP - Tại Bệnh viện Nhi Trung ương trong 1-2 tuần gần đây, số lượng trẻ nhập viện vì hội chứng chứng viêm đa hệ thống (MIS-C) do hậu COVID-19 tăng cao. Nếu trước đây lẻ tẻ 2-3 ca/tuần, tối đa 5 ca/ngày thì những ngày qua, cao điểm có ngày đến 10 ca.
Lắng nghe con trẻ nhiều hơn ảnh: như ý

Cha mẹ hãy lắng nghe...

TP - Thống kê cho thấy tỉ lệ mắc trầm cảm chung ở trẻ em là 2%. Ở lứa tuổi vị thành niên, tỉ lệ này dao động từ 5% đến 8% và phổ biến hơn ở trẻ sau tuổi dậy thì.
Trẻ 2 ngày tuổi ngộ độc sái thuốc phiện vì sai lầm của người lớn

Trẻ 2 ngày tuổi ngộ độc sái thuốc phiện vì sai lầm của người lớn

TPO - Trẻ 2 ngày tuổi (ở Nam Định) nhập viện trong tình trạng suy hô hấp, nhịp tim không ổn định, đồng tử co nhỏ, theo dõi ngộ độc sái thuốc phiện. Kết quả xét nghiệm cho thấy, nguyên nhân gây tình trạng suy hô hấp là độc chất Opioids được tìm thấy trong cơ thể trẻ. Do tác dụng của sái thuốc phiện vẫn còn, trẻ tiếp tục có cơn tím tái, có cơn ngừng thở.
Kỳ lạ trẻ có não thoát xuống mũi

Kỳ lạ trẻ có não thoát xuống mũi

TPO - Bệnh nhi Rơ Chăm Khang đã 5 tuổi nhưng chỉ nặng 13kg vì mắc phải căn bệnh hiếm gặp - thoát vị não vùng mũi – trán. Đây là ca bệnh khó và hiếm gặp khi một phần não của bệnh nhi thay vì ở trên hộp sọ đã di chuyển xuống sống mũi khiến trẻ không phát âm và ăn uống được bình thường.