Cao thủ Vịnh Xuân Flores trở lại Việt Nam

Flores (phải) trong cuộc tỉ thí với võ sư Đoàn Bảo Châu hồi năm ngoái.
Flores (phải) trong cuộc tỉ thí với võ sư Đoàn Bảo Châu hồi năm ngoái.
Võ sĩ Pierre Francois Flores - người đã "đại náo" giới võ thuật Việt Nam hè năm ngoái - dự kiến có mặt tại Hà Nội chiều nay 23/2.

Mục đích trở lại Hà Nội của chuẩn võ sư quốc tịch Canada lần này được cho là thăm hỏi bạn bè - những người mà ông đã gặp trong lần đến Việt Nam hồi tháng 7/2017.

Một lý do khác được nhiều người đồn đoán là võ sư 41 tuổi muốn tìm và tái đấu với cao thủ Hạc quyền, Phạm Anh Tuấn (còn gọi là Tuấn "hạc"). Hồi đầu tháng 10/2017, Pierre Flores đã bóng gió về việc trở lại Việt Nam. Ông nói với Đài phát thanh Canada: "Tôi đã thua trận đó (với Tuấn "hạc") vì mắc bẫy. Tôi muốn đấu lại trận này để hoàn thành những gì còn dang dở. Tôi không thể đấu võ suốt đời, nhưng đây là lúc tôi phải tìm kiếm những thử thách để hoàn thiện bản thân, hoàn thiện võ thuật của mình".

Pierre Flores trở thành tâm điểm chú ý của làng võ Việt hồi hè năm ngoái, khi đòi thực chứng khả năng "truyền điện" của võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt. Không được chưởng môn Nam Huỳnh Đạo nhận lời, Flores giao lưu võ thuật với hai võ sư khác là Đoàn Bảo Châu và Trần Lê Hoài Linh. Cả hai trận, ông đều tỏ ra áp đảo.

Flores thừa nhận với Đài phát thanh Canada rằng ông đều nương tay trong cả hai trận trên. Cao thủ Vịnh Xuân ít khi dùng chân, nhằm giảm tính sát thương và đúng với tinh thần giao lưu võ thuật.

Nhiều võ sĩ Việt Nam nhân sự kiện này đã lên tiếng thách đấu cao thủ Vịnh Xuân, nhưng đều bị từ chối.

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG
Trên đại công trường 500kV mạch 3 - Bài 8: Áo xanh thánh thót giọt mồ hôi
Trên đại công trường 500kV mạch 3 - Bài 8: Áo xanh thánh thót giọt mồ hôi
TP - Bên cạnh màu áo cam của công nhân ngành điện trên công trường đường dây 500kV mạch 3 qua tỉnh Thái Bình, Nam Định, thấp thoáng những bóng áo xanh tình nguyện. Với tinh thần “đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, họ miệt mài hỗ trợ tháo dỡ, di dời hàng trăm công trình nhà ở, cây cối, mở đường cho công tác kéo dây, đóng mạch.