Võ sư Flores trở lại Việt Nam, tái đấu Tuấn 'hạc'

Võ sư Flores trở lại Việt Nam, tái đấu Tuấn 'hạc'
TPO - Cao thủ Vịnh Xuân Nam Anh, Pierre Francois Flores nói rằng ông sẽ trở lại Việt Nam vào đầu năm sau để "hoàn thành nốt nhiệm vụ còn dang dở": Tái đấu với võ sư Tuấn "hạc"!

Giữa tháng 7 vừa qua, làng võ Việt dậy sóng bởi chuyến du đấu Việt Nam của võ sư Vịnh Xuân Nam Anh Pierre Francois Flores đến từ Canada.

Ở chuyến đi này, Pierre Francois Flores đã đã đánh bại hai võ sư Việt Nam là võ sư Karate Đoàn Bảo Châu và võ sư Vịnh Xuân Trần Lê Hoài Linh.

Sau hai chiến thắng, môn đồ Vịnh Xuân Nam Anh này liên tiếp nhận được rất nhiều lời thách đấu từ các võ sư Việt, nhưng ông đều từ chối.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn kênh Radio Canada vừa qua, Pierre Francois Flores nói rằng ở hai cuộc giao đấu tại Việt Nam, ông ta đều cố gắng giảm tính sát thương khi chỉ dùng chưởng pháp (đấu với võ sư Đoàn Bảo Châu) và không sử dụng cước pháp (đấu với võ sư Trần Lê Hoài Linh).

Pierre Francois Flores cũng "khoe" rằng, sau 2 trận đấu đó, ông và các đối thủ đều kết bạn. "Võ sư Bảo Châu mời tôi đến thăm nhà. Tại đây, tôi gặp vợ và con của ông ấy. Con trai ông ấy chơi đàn piano cho chúng tôi thưởng thức. Ông ấy là một nhà văn và đã tặng sách cho tôi. Chúng tôi đã trở thành bạn tốt", Pierre Francois Flores nói Radio Canada .

Cũng trong cuộc phỏng vấn kể trên, Pierre Francois Flores nói rằng mục đích của ông tới Việt Nam là để làm rõ công phu “truyền điện” (hay còn được gọi là “lăng không kình”) của chưởng môn Nam Huỳnh Đạo, Huỳnh Tuấn Kiệt.

Ngoài ra, võ sư đến từ Canada cũng thể hiện mong muốn gặp lại và giao lưu võ thuật với võ sư Vịnh Xuân Phạm Anh Tuấn (hay còn gọi là Tuấn "hạc")- người đã từng hạ gục ông trong cuộc tỉ thí năm 2009. Tuy nhiên, ở chuyến sang Việt Nam vào tháng 7 vừa qua, môn đồ Vịnh Xuân Nam Anh đã không được thỏa nguyện.

Flores cùng các thành viên trong đoàn trực tiếp đến Đình Nam Chơn (TP.HCM) để tìm gặp võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt nhưng không được môn phái Nam Huỳnh Đạo tiếp đón.

Cũng trong cuộc trả lời phỏng vấn kênh Radio Canada, võ sư người Canada tiết lộ ông ta có thể sang Việt Nam vào tháng 1/2018 để "hoàn thành nốt mục tiêu dang dở của mình" là tái đấu với võ sư Tuấn "hạc".

“Tôi để thua cậu ấy (Tuấn "hạc") 8 năm trước vì bị say cà phê. Vì vậy tôi muốn tái đấu một lần nữa để hoàn thành ý định còn dang dở. Tôi muốn tìm kiếm những thử thách để hoàn thiện khả năng võ thuật của bản thân mình”, võ sư Flores chia sẻ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm